Hotline
0981 467 967

Nhà đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở công ti để ở

07:01

Ngày 20/4, khoảng 15 hộ dân là khách hàng sắm nhà tại dự án Thông thường cư phường hội HQC Nha Trang đã "chiếm giữ" hội sở tổ chức kinh doanh CP Giải đáp thương nghiệp phục vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt tổ chức kinh doanh Hoàng Quân, ở con đường Thoại Ngọc Hầu, TP Nha Trang) để ở.

Ông Nguyễn Đức Ngọc (đại diện các hộ dân) cho nhân thức, có khoảng 15 hộ dân đã mang theo chăn, mền, bếp nấu bếp và thực phẩm đến ở tại phòng họp của Công ti Hoàng Quân. Những hộ dân này sắm căn hộ chung cư tại dự án bình thường cư phố hội HQC nhưng nhà đầu tư không chịu bàn giao căn hộ dù đã quá thời hạn. Đây là những hộ đang phải đi thuê nhà, chạm mặt nhiêu gian khổ về tài chính, nhưng vừa phải trả tiền lãi ngân hàng vay tậu nhà, vừa phải thanh toán thuê nhà.

Theo đề đạt của các hộ dân, phù hợp đồng nhà đầu tư chắc chắn tiến độ bàn giao nhà tại dự án phổ biến cư phố hội HQC là cuối năm 2016. Nhưng tới nay, nhà đầu tư đã 6 lần hứa về thời hạn bàn giao nhà cho các hộ dân và đều không thi hành được.

"Thông báo mới nhất của Tổ chức kinh doanh Hoàng Quân cam đoan sẽ bàn giao khối nhà B2 tham gia ngày 31/3/2019, nhưng thời gian qua nhà đầu tư không tăng nhanh công nhân làm việc nên không thể bàn giao đúng cam kết. Đến nay, hiện trạng công trường bộn bề, chỉ sơn hình thức, bên trong căn hộ vẫn không có gì thay đổi so với các đợt kiểm tra lúc trước. Cư dân đã phổ thông lần dồn vào một chỗ, căng băng rôn đòi nhà nhưng tình trạng vẫn không khá hơn",một hộ dân giận dữ.

Chủ đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở công ty để ở - Ảnh 1.

Cả mái nhà tới ở tại hội sở Công ty Hoàng Quân.

Theo một lãnh đạo Sở Xây đắp Khánh Hòa, đợt kiểm tra mới nhất tại dự án tầm thường cư HQC Nha Trang cho thấy, khối nhà B2 (khối nhà nhà đầu tư cam kết bàn giao tham gia cuối 04 tuần 3/2019) tại các tầng 6, 7 và 8, nhà đầu tư đã ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1 nhưng chưa sơn hoàn thiện, chưa đóng è cổ… Đối với các tầng còn lại của khối B2, nhà đầu tư chỉ xây đắp kết thúc phần ốp lát gạch nền. Còn các hạng mục cửa, lắp đặt thiết bị… đang được kiến tạo nhưng khối lượng không đáng kể. Đối với hành lang bên ngoài, nhà đầu tư đã kiến thiết cơ bản phần ốp lát gạch nền, sơn tường nhưng chưa hoàn thiện.

Vị chỉ huy này cũng cho hay, hàng tuần Sở Xây dựng Khánh Hòa đều cử cán bộ đến công trình để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tiếp diễn thất hứa hẹn với cư dân. Vì vậy, Sở đã có văn bạn dạng báo cáo UBND thức giấc nhân tố này.

Theo CôngHoan

Tiền Phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard