Hotline
0981 467 967

Nhà đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở tổ chức kinh doanh để ở

13:01

Ngày 20/4, khoảng 15 hộ dân là khách hàng mua nhà tại công trình Tầm thường cư xã hội HQC Nha Trang đã “chiếm hữu” trụ sở công ti CP Tư vấn thương mại phục vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt tổ chức kinh doanh Hoàng Quân, ở tuyến phố Thoại Ngọc Hầu, TP Nha Trang) để ở.

Ông Nguyễn Đức Ngọc (đại diện các hộ dân) cho biết, có khoảng 15 hộ dân đã mang theo chăn, mền, bếp nấu ăn và thực phẩm đến ở tại phòng họp của Công ti Hoàng Quân. Những hộ dân này tậu căn hộ thông thường cư tại dự án phổ biến cư thị trấn hội HQC nhưng nhà đầu tư không chịu bàn giao căn hộ dù đã quá thời hạn. Đây là những hộ đang phải đi thuê nhà, gặp gỡ nhiêu gian khổ về vốn đầu tư, nhưng vừa phải thanh toán lãi ngân hàng mượn sắm nhà, vừa phải trả tiền thuê nhà.

Chủ đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở công ty để ở - Ảnh 1.
Phổ biến mái nhà đưa cả con nhỏ đến ở tại tại hội sở Công ti Hoàng Quân

Theo đề đạt của các hộ dân, phù hợp đồng nhà đầu tư cam đoan tiến độ bàn giao nhà tại công trình phổ biến cư phố hội HQC là cuối năm 2016. Nhưng đến nay, chủ đầu tư đã 6 lần hứa hẹn về thời hạn bàn giao nhà cho các hộ dân và đều không thực hiện được.

"Lên tiếng mới nhất của Tổ chức kinh doanh Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao khối nhà B2 tham gia ngày 31/3/2019, nhưng thời gian qua nhà đầu tư không tăng cường công nhân làm cho việc nên không thể bàn giao đúng cam đoan. Đến nay, trạng thái công trường ngổn ngang, chỉ sơn vẻ ngoài, bên trong căn hộ vẫn không có gì thay đổi so với các đợt kiểm tra lúc trước. Người địa phương đã phổ quát lần tập trung, căng băng rôn đòi nhà nhưng tình trạng vẫn không khá hơn",một hộ dân giận dữ.

Chủ đầu tư thất hứa bàn giao nhà, dân “chiếm” trụ sở công ty để ở - Ảnh 2.
Cả mái nhà tới ở tại hội sở Công ti Hoàng Quân

Theo một lãnh đạo Sở Xây đắp Khánh Hòa, đợt kiểm tra mới nhất tại công trình chung cư HQC Nha Trang cho thấy, khối nhà B2 (khối nhà nhà đầu tư cam đoan bàn giao tham gia cuối tháng 3/2019) tại các tầng 6, 7 và 8, chủ đầu tư đã ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1 nhưng chưa sơn hoàn thành, chưa đóng è cổ… Đối với các tầng còn lại của khối B2, chủ đầu tư chỉ kiến tạo xong phần ốp lát gạch nền. Còn các hạng mục cửa, lắp đặt vũ trang… đang được kiến thiết nhưng khối lượng không đáng kể. Đối với hành lang bên ngoài, nhà đầu tư đã xây cất cơ bản phần ốp lát gạch nền, sơn tường nhưng chưa hoàn thành.

Vị chỉ đạo này cũng cho hay, hàng tuần Sở Xây đắp Khánh Hòa đều cử cán bộ đến công trình để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ, nhưng đến nay nhà đầu tư vẫn tiếp tục thất hẹn với người địa phương. Vì vậy, Sở đã có văn bản công bố UBND tỉnh giấc nhân tố này.

Theo Công Hoan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard