Hotline
0981 467 967

Nhà máy từ Trung Quốc dời sang vn ồ ạt tuyển người - VnExpress Kinh Doanh

08:32

Các nhà máy của những tập đoàn đa nước nhà dịch chuyển từ China sang vn đang tuyển một lượng lớn nhân sự.

Vừa mới đây, một công ty vốn đầu tư của Mỹ tại Khu công nghệ cao TP HCM đã bắt đầu xây thêm nhà máy mới để chuyển dây chuyền đóng hộp từ TQuốc sang. Công ti này quyết định tuyển thêm 1.000 công trạng.

Trước đây, trong khoảng quý IV/2018, phổ quát tổ chức kinh doanh FDI mảng công nghiệp điện tử đã có ý tưởnrg chuyển đóng hộp từ China sang Việt Nam. Dấu hiệu mở rộng quy mô được phát đi từ các nhà máy trang bị điện, điện tử ở Hải Phòng, Bắc Ninh. Làn sóng dịch chuyển này gồm nhị hàng ngũ: các tổ chức kinh doanh đa nước nhà có nhà máy tại TQuốc và các công ti Trung Quốc. 

Báo cáo ý định tuyển nhân viên nhân lực cấp trung và cấp cao thâm I/2019 của Navigos Search vừa mới đây chắc chắn, làn sóng chuyển dịch các dây chuyền, nhà máy từ China tiếp diễn đổ dồn vào hoạt động mua bán vietnam, khác biệt lĩnh vực kĩ nghệ phụ trợ, ngành nghề gỗ nội thất.

"Rộng rãi dự án mới tham gia Việt Nam dự kiến mở mang quy mô nhân lực tới gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm, khác biệt là lĩnh vực vũ trang điện tử, đóng hộp linh kiện cao cấp...", công bố cho biết.

Các nhà máy trong khoảng Trung Quốc dịch chuyển sang có nhu cầu tuyển dụng đa dạng địa điểm giám sát và cấp quản lý. Dự định, yêu cầu tuyển dụng vẫn tăng đều tới khi các công ti hoạt động ổn định. Riêng các đơn vị Trung Quốc chuyển sang yêu cầu ứng cử viên nói được tiếng Hoa.

Nhiều nhà máy sản xuất ở phía Nam nhộn nhịp tuyển số lượng lớn nhân sự. Ảnh minh họa: Viễn Thông

Phổ quát nhà máy đóng hộp ở phía Nam sôi động tuyển số lượng lớn nhân sự. Ảnh minh họa: Viễn Thông

Tổng cục Thống kê cho nhân thức, trong số 42 đất nước và vùng cương vực có dự án đầu cơ được cấp mới tại vn quý I/2019, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với 723,2 triệu đô la Mỹ, chiếm giữ 18,9%. Trong tổng nguồn vốn FDI các nước, lĩnh vực công nghệ sản xuất, chế tác cũng chính là lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất. Vấn đề này góp phần khiến nhu cầu tuyển dụng trong các nhà máy nói phổ biến tiếp diễn tăng.

Ba 04 tuần đầu năm, phổ biến nhà máy tại khu công nghệ VSIP II (Bình Dương) đăng tuyển thêm hàng trăm nhân lực. Một nhà máy đóng gói vũ trang điện diện tích 300 công huân nhưng đã thông báo dự định mở rộng lên 1.000 viên chức.

Ở phía Nam, các công trình năng lượng tái tạo ở Bến Tre cũng ráo tiết tậu người. Một dự án của chủ đầu tư Mỹ tại đây đang vừa thiếu công huân phổ biến lẫn quản lý cấp cao.

Navigos Search lý giải, yêu cầu tăng trưởng diện tích bỗng biến này do công ty có nhu cầu mở rộng nhà máy hoặc tái cấu trúc, dẫn tới thách thức lớn cho nhà phỏng vấn trong việc thu hút và giữ chân ứng viên. song song, hiện ra làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một lĩnh vực.

Tại khu vực TP HCM, so với các ngành khác, sản xuất và kĩ nghệ cũng là ngành nghề được Navigos ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho phần lớn vị trí cấp trung và cấp cao. Địa điểm kỹ sư có thể được trả mức lương là 4.000 đô la, cấp điều hành có vị trí trả tới 8.000 USD mỗi 04 tuần.

Lên tiếng cũng ghi kiếm được, bên cạnh lĩnh vực kĩ nghệ đóng gói thì bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, địa ốc và nông nghiệp cũng đang có ý định tuyển nhân viên lớn ở hàng ngũ nhân sự trung và cao cấp trong những 04 tuần qua.

Ở mảng bán lẻ, sinh ra xu hướng nhượng quyền nhãn hiệu của các tổ chức kinh doanh quốc tế và trong nước trong quý I, đặc biệt là ngành nghề mỹ phẩm, bắt mắt, giải khát và đồ uống (F&B). Xu hướng này kéo theo nhu cầu tuyển nhân viên các địa điểm trong khoảng trung cấp tới cao cấp tăng cao.

Dường như đó, ngành hàng tiêu dùng với tốc độ cao đang tăng mạnh tuyển các địa điểm khối kinh doanh và tiếp thị. Khác lạ, dành đầu tiên người tìm việc có các kĩ năng can dự đến tiếp thị số và thương mại điện tử.

Mảng địa ốc hiện ra những thương vụ M&A diễn ra từ cuối năm 2018 và hoàn tất trong năm 2019, nhưng chưa được truyền thông phổ quát. Điều này góp phần kéo theo nhu cầu tuyển dụng các địa điểm cấp C-level (các vị trí Phó giám đốc điều hành và Tổng giám đốc) khá rộng rãi.

Riêng mảng nông nghiệp, khuynh hướng xây đắp mô phỏng nông nghiệp 3F (feed: quà bánh chăn nuôi – farm: trang trại – food: thực phẩm) cộng với những công trình đầu cơ diện tích lớn, công nghệ chuẩn châu Âu đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực về nuôi trồng và thú y. Hầu hết tổ chức tuyển dụng phổ thông các địa điểm từ cấp trung, yêu cầu ứng cử viên nắm bắt biết sâu về chuyên môn về kĩ thuật.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard