Hotline
0981 467 967

Nhà Trắng chối từ cung cấp bạn dạng khai thuế của Tổng thống Donald Trump

02:31

Trước đó, hôm 3/4, Hạ nghị viên Neal đã chính thức yêu cầu Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cung ứng bản khai thuế doanh thu tư nhân và tổ chức của Tổng thống Trump. Đây được coi là một động thái "khai hỏa" trận chiến pháp lý với Nhà Trắng.

Ông Neal nhấn mạnh, điều quan trọng là phải bảo đảm được bổn phận giải trình của các quan chức và chính phủ. Theo ông, để duy trì lòng tin vào nền dân chủ, cư dân Mỹ cần được đảm bảo rằng chính phủ hoạt động theo đúng qui định.

Tất nhiên, tư vấn phỏng vấn trên chương trình "Fox News Sunday" ngày 7/4, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cương trực khẳng định phe Dân chủ sẽ không bao giờ có thể thu được những bạn dạng kê khai thuế của Tổng thống Trump và cũng không nên nhìn thấy những tin tức này.

Ông Mulvaney lập luận rằng, trên thực tiễn, trong khoảng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, các cử tri đều biết rõ Tổng thống Trump sẽ không công khai các phiên bản kê khai thuế và họ vẫn chọn lựa bỏ thăm để bầu ông lên làm cho tổng thống. Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng cũng nghĩ rằng việc yêu cầu giao nộp tài liệu về thuế với ý đồ "tấn công chính trị" là không hợp lý.

Theo Lê Ánh

Báo tin tức


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard