Hotline
0981 467 967

Nữ sinh trẫm mình do bị hãm hiếp: Nghi phạm có thể đương đầu mức án cao nhất - VietNamNet

20:34

 Các chuyên gia pháp lý nghĩ rằng, nghi phạm can hệ tới vụ nữ sinh dancing cầu sau khi bị hãm hiếp có thể đối mặt với mức án chung thân.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 12 nhảy đầm cầu tự sát do bị cưỡng bách, lực lượng tính năng Công an thị xã Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã tạm thời giữ nghi phạm để điều tra hành vi “hãm hiếp”.

Theo chuyên gia pháp lý, về thuộc tính nguy hiểm và các điều pháp lý, nếu như đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm chấp hành hành vi “Cưỡng bức”, thì nghi phạm có thể đương đầu với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Khung hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Trạng sư Nguyễn Hưng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho hay: Trường hợp này, tập đoàn điều tra sẽ tập trung khiến rõ hành vi cưỡng hiếp của các đối tượng có liên quan.

Cụ thể như lời khai thuở đầu thì nhóm đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi khuya sớm 14/4 khi đi ăn uống với bằng hữu, sau đó, trên đường về lực lượng đối tượng đã ép em A. tham gia nhà nghỉ rồi và thực hiện hành vi hãm hiếp.

“Việc xác định có hành vi hiếp dâm hay không phụ thuộc vào vết tích trên tử thi của em A. sau khi cơ quan dò la thực hiện khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài thân thể hoặc phòng ban sinh dục do Đương Đầu, bên cạnh đó còn có thể là mẫu tinh trùng trong thân thể nạn nhân (nếu có)”, trạng sư Hưng phân tách.

Cấu thành của tội cưỡng bức là phải có hành vi dùng vũ lực, hoặc bắt nạt dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng hiện trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc chấp hành hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Trạng sư Nguyễn Hưng phân tách 

Trong trường phù hợp này, lực lượng nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép vào nhà nghỉ cam đoan cũng có lời nạt dọa dùng vũ lực để cưỡng ép và thi hành hành vi giao cấu hoặc hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Nếu như đủ căn cứ chứng minh lực lượng nghi can thi hành hành vi cưỡng dâm em A., thì đây là hành vi khác lạ nguy nan cho xã hội đã thỏa mãn qui định tại nhân tố 141 Bộ luật hình sự với diễn biến tăng nặng trách nhiệm hình sự được pháp luật tại điểm c khoản 3 nhân tố 141 là làm nạn nhân tự sát. Trường thích hợp này, khung hình phạt là tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”, trạng sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, đầu tiên, Cơ quan dò xét cần xác định đối tượng đã có hành vi cưỡng dâm nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại cơ quan công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng can dự, nhân chứng, kết quả giám định pháp y tử thi (có mẫu tinh dịch nam trong phòng ban sinh dục, các vết xây sát trên cơ thể,…) nếu như có đủ cơ sở vật chất xác định đối tượng thực hiện hành vi giao hợp trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào tham gia sẽ phải chịu bổn phận về tội “Cưỡng bách theo Điều 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân tự sát vì khởi thủy tâm lý hoảng loạn bị tù túng xâm hại tình dục thì công ty điều tra cần phải làm rõ qua các chứng cớ như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, laptop tâm tư với bằng hữu, mái ấm, lời san sớt trên zalo, Facebook,…(nếu như có)”.

Theo quan niệm của trạng sư, trong vụ án này cần làm cho rõ vai trò của các đối tượng khác can dự trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Giả dụ đối tượng nào có hành vi trợ giúp, tạo điều kiện cho đối tượng cưỡng dâm như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu nghĩa vụ đồng phạm về tội “cưỡng dâm”, luật sư Thơm nhấn mạnh.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng dâm khiến cho nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự sát khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại tập đoàn CSĐT là định hãm hiếp nữ sinh V.A nhưng chưa chấp hành được hành vi.

Nhị Tiến - Nhật Minh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard