Hotline
0981 467 967

Đông Nam Á sẽ chẳng phải công xưởng tiếp theo của thế giới ngay cả khi các nhà máy chạy khỏi Trung Quốc

10:01

Tranh chấp thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc đang càng ngày càng kéo phổ thông công ty đa giang sơn của Mỹ rời nhà máy khỏi nơi từng được mệnh danh là công xưởng của nhân loại. Việc yếu tố chỉnh chiến lược kinh doanh cho các chuỗi cung cấp của họ cũng diễn ra. Trong một năm tới, phổ quát sự đảo lộn sẽ được ghi kiếm được.

Theo thăm dò của Bain and Company, dù chiến tranh thương nghiệp đang có tín hiệu giảm nhiệt nhưng làn sóng di rời có dấu hiệu mạnh hơn. Một năm trước, 50% số lãnh đạo tổ chức kinh doanh được hỏi cho nhân thức họ chưa có yêu cầu gì với việc dịch chuyển khu vực đóng chai. Dĩ nhiên, điều tra lần này cho thấy 60% số công ty được hỏi đã sẵn sàng cho sự ra đi.

Những "cơn gió ngược" trên bảng bằng phẳng kế toán chính là nguyên nhân. Các tổ chức kiếm được thấy khách hàng phải trả một phần trong số đó và họ đang cố gánh sắm cách để đánh giá lại chuỗi cung cấp của mình. Chuỗi cung ứng chính là màng lưới giữa công ty và các nhà cung ứng của nó trong việc chế biến và phân chia vật phẩm.

Chi phí nhân lực rẻ là một trong những nhân tố đưa China trở thành công xưởng của thế giới. Dĩ nhiên, ưu điểm này bị xói mòn khi chi tiêu nhân công tăng. Cuộc thăm dò được bắt đầu với 200 chỉ đạo cấp cao của doanh nghiệp và chuỗi cung ứng Mỹ đang hoạt động ở China cho thấy làn sóng ra đi có thể diễn ra mạnh khỏe trong thời điểm tới.

Tuy thế, một số lĩnh vực chế biến vẫn sẽ ở lại Trung Quốc khi nước này chuyển sang hướng kinh tế tiêu dùng. Các nhà máy dịch vụ xuất khẩu sẽ được chuyển sang Đông Nam Á. Tất nhiên, Bain and Company nghĩ là Đông Nam Á sẽ không dễ dàng trở thành công xưởng của trái đất theo cách mà Trung Quốc đã làm cho 2 thập kỷ trước.

Theo bình chọn, các doanh nghiệp đều tăng nhanh không người điều khiển hóa và cải tấn công nghệ. Theo đó, người ta sẽ không dồn vào một chỗ vào một khu vực để sản xuất mà thay vào đó là sự phân mảnh. ví dụ, các tổ chức kinh doanh sẽ khiến cho vật phẩm ở phổ quát nơi khác gần với giết mổ rường mà họ muốn hướng tới là Mỹ và châu Âu.

Các tổ chức đa đất nước đang hành động khi tác động trong khoảng cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung ảnh hưởng lên họ. Vài công ty hiện đang kiếm tìm các nhà cung cấp, các nguồn thông minh và thậm chí là các ngành sản xuất mới.

Chiến tranh thương mại kéo dài sẽ sản xuất những hóa đơn mà người tiêu xài phải trả một phần trong số đó. Các công ty cũng khó đẩy hết áp lực lên người tiêu xài và họ cũng sẽ phải chịu thiệt hại. chậm triển khai là chi tiêu để duy trì thị phần ngay cả khi tỷ suất lãi của họ giảm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard