Hotline
0981 467 967

Quảng Trị có thêm nhà máy điện gió giá trị hơn 1.500 tỷ đồng

07:01

UBND tỉnh giấc Quảng Trị vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 3 với tổng vốn đầu tư trên 1.530 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện nay xã Hướng Linh, quận Hướng Hóa, dùng 8 ha đất và có thời hạn hoạt động 50 năm. Dự kiến, nhà máy sẽ phát điện tham gia tháng 12/2020.

Điện gió đang là một trong những ngành mà thức giấc Quảng Trị hấp dẫn được đa dạng vốn đầu cơ nhất. Trong hơn 3 04 tuần đầu năm 2019, thức giấc đã ưng ý đầu tư cho 5 công trình điện gió với tổng số vốn lên tới khoảng 6.770 tỷ đồng.

Theo đó, ngoài công trình điện gió Hướng Linh 3, tỉnh giấc Quảng Trị còn ưng ý cho Công ti TNHH Điện gió Hướng Phùng đầu tư Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3, công suất kiến tạo 30 MW, tổng vốn đầu cơ trên 1.580 tỷ đồng, sử dụng gần 9 ha đất tại phố Hướng Phùng, quận Hướng Hóa.

Thức giấc cũng đã chấp thuận cho Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần năng lượng Gelex Quảng Trị, đầu cơ các công trình Nhà máy điện gió Gelex 1, 2, 3, mỗi nhà máy có công suất 30 MW. Các công trình này có tổng vốn đầu cơ gần 3.660 tỷ đồng, dùng khoảng 24 ha đất, tại phố Hướng Linh, thị xã Hướng Hóa và thị trấn Hướng Hiệp, quận Đakrông.

Đến đầu bốn tuần 4 này, tỉnh Quảng Trị đã có 1 nhà máy điện gió đi vào vận hành, đó là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2, do Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu đầu cơ, có công suất 30 MW với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Sắp đến tỉnh giấc sẽ có thêm 4 công trình điện gió đi tham gia hoạt động, mỗi công trình có công suất 30 MW. Hình như, thức giấc còn có hàng chục dự án điện gió khác đang trong công đoạn xây dựng và bắt đầu khảo sát.

Tỉnh giấc Quảng Trị cũng đã quy hoạch 3 vùng tạo ra điện gió với tổng quy mô trên 6.700 ha. Vùng 1 có quy mô 2.789 ha gồm các xã Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc thị xã Hướng Hóa. Vùng 2 có diện tích 2.882 ha gồm các phố Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Hiệp thuộc quận Hướng Hóa. Vùng 3 có diện tích 1.036 ha, bao gồm vùng ven biển các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và huyện đảo Cồn Cỏ.

Điện gió là một trong những lĩnh vực ưu tiên của thức giấc Quảng Trị nhằm đưa địa phương biến thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard