Hotline
0981 467 967

Quỹ ngoại chuyển quyền chiếm hữu hàng chục triệu cổ hủ phiếu VPBank, Masan - VnExpress Kinh Doanh

07:02

Gần 28 triệu cổ hủ phiếu Masan đã được chuyển quyền chiếm hữu cho 5 cá nhân, khi mà cổ lỗ phiếu VPBank được sang tay 16,5 triệu đơn vị.

Công bố trên Trọng điểm lưu ký chứng khoán (VSD) trong tuần qua đã ghi kiếm được phổ thông thương vụ chuyển quyền lượng cũ kĩ phiếu lớn. 

Credit Suisse AG, Singapore Branch hoàn tất chuyển quyền sở hữu đối với 27,7 triệu cũ rích phiếu MSN của Tổ chức Masan (tương đương gần 2,4% vốn vấn đề lệ) cho 6 cá nhân vào ngày 4/4 mới đây.

Trong đó, ông Nguyễn Lê Đức Minh kiếm được chuyển nhượng nhiều cổ hủ phần nhất với gần 6 triệu công ty. Đứng thứ nhị là ông Nguyễn Đức Cường với 5,2 triệu cũ rích phiếu. Hai cá nhân cùng được chuyển nhượng 4,8 triệu MSN gồm ông Nai lưng Quốc Anh và ông Thái Minh Hoàng. Ngoài ra, ông È Văn Hưng vượng và ông Nguyễn Trung An cũng kiếm được chuyển quyền sở hữu mỗi người 3,5 triệu công ty.

Với giá thành đóng cửa của cũ rích phiếu MSN trong tuần vừa qua ở mức 88.300 đồng, khối lượng cổ hủ phần chuyển nhượng có trị giá khoảng 2.400 tỷ đồng.

Cũng trong tuần qua, JPMorgan Việt Nam Opportunities Fund đã chuyển quyền chiếm hữu 16,5 triệu cổ lỗ phần VPB của Nhà băng vietnam Cường thịnh Vượng cho hai quỹ khác là WF Asian Smaller Companies Fund (11,25 triệu cổ lỗ phiếu) và Arjuna Fund (5,25 triệu cổ hủ phiếu).

Chốt tuần thương lượng, thị giá cổ lỗ phiếu VPB ở mức 20.050 đồng. Theo đó, lượng cổ phiếu chuyển nhượng giữa các quỹ ngoại có giá trị khoảng 331 tỷ đồng.

Ngoài nhị vụ mua bán này, cổ phiếu MWG của Công ty cũ kĩ phần Đầu cơ Thế giới Di Động cũng sinh ra trong công bố của VSD với khối lượng chuyển quyền chiếm hữu hơn 1,6 triệu đơn vị. Tổng trị giá chuyển quyền chiếm hữu cổ hủ phiếu ước tính khoảng 134 tỷ đồng.

Chấm dứt tuần thương lượng mới đây, VN-Index đứng ở ngưỡng 989,26 điểm, tăng 0,87% so với tuần lúc trước. Trong tuần đầu bốn tuần 4, khối ngoại tiếp tục giữ vị thế mua ròng với hơn 186 tỷ đồng, tương ứng khối lượng sắm ròng hơn 132.000 cổ phiếu. Nếu như tính cả tháng 4, nhà đầu tư nước ngoài sắm ròng đã giữ vị thế tìm ròng trong tháng thứ 8 liên tiếp, kể từ 04 tuần 9/2018.

Minh Sơn


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard