Hotline
0981 467 967

Rút Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp Quốc hội thứ bảy

05:33

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa gửi văn phiên bản mời các vị đại biểu Quốc hội về dự kỳ họp 7.

Ông Phúc cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, mở đầu vào ngày 20/5/2019 và dự kiến bế mạc tham gia ngày 14/6/2019.

Theo Tổng thư ký, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hợp nhất dự kiến chương trình kỳ họp. Trong đó, đã điều chỉnh một vài công trình, dự thảo so với quyết nghị của Quốc hội về chương trình xây đắp luật, pháp lệnh năm 2019.

Chi tiết, rút 3 công trình luật để có thêm thời điểm tiếp tục hoàn thiện: Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Luật Đất đai; Luật Sửa đổi, bổ sung một vài yếu tố của Luật Đầu cơ và Luật Công ty.

4 công trình luật, 1 dự thảo quyết nghị được bổ sung tham gia chương trình. Gồm, Luật sửa đổi, bổ sung vài điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; nghị quyết về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về vận dụng những nguyên lý của quyền doanh nghiệp và dàn xếp cộng đồng (trình Quốc hội để ý, chuẩn y theo thứ tự tại 1 kỳ họp).

Luật Sửa đổi, bổ sung vài nhân tố của Luật Công ty Chính phủ và Luật Doanh nghiệp chính quyền địa phương; Luật Sửa đổi, bổ sung một số nhân tố của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Sửa đổi, bổ sung một số yếu tố của Luật Kiểm toán Nhà nước (trình Quốc hội cho quan niệm).

Ông Phúc đề nghị các vị đại biểu sớm gửi câu hỏi chất vấn, buộc phải lực lượng yếu tố cần được Quốc hội tiến hành chất vấn tại kỳ họp thứ 7 đến Tổng thư ký Quốc hội để tổng hợp, lên tiếng Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Can hệ đến Luật sửa đổi bổ sung vài yếu tố của Luật Đất đai, theo quyết nghị của Quốc hội, công trình luật này thuộc chương trình năm 2019 (cho quan điểm tại kỳ họp thứ 7, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 8). Tại phiên họp thứ 33 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa mới đây Chính phủ đề xuất rút ra khỏi chương trình năm 2019 nhưng chưa rõ thời gian sẽ trình.

Một vài vị uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng ý cần có thêm thời điểm để đánh giá kỹ hơn tác động của việc sửa luật này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý chẳng hề là lùi vô thời hạn mà yêu cầu Chính phủ phải tổng kết, bình chọn việc thực hiện Luật Đất đai thời điểm qua và đánh giá tác động của việc ban hành những chế độ mới trong bộ luật này đối với phát triển kinh tế - thị trấn hội giang sơn và đưa tham gia chương trình 2020.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard