Hotline
0981 467 967

Sài Gòn sinh ra căn hộ gần 300 triệu đồng mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

07:03

Một dự án căn hộ ven sông thị xã 1 được chào bán 168 - 280 triệu tiền việt mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước tới nay.

Tính đến đầu quý II/2019, đây là tầm giá kỷ lục đối với dòng sản phẩm căn hộ hạng A trở lên, gắn mác hạng sang và siêu sang tại TP HCM. Tọa lạc ven sông Sài Gòn, công trình được trình bày có kiến tạo lấy ngẫu hứng từ những khu vực trọng điểm nép bản thân mình bên cạnh những dòng sông nhiều người biết đến trên quả đât như Seaport District – New York, Marina Bay – Singapore, Darling Harbor – Sydney và Victoria Dockside – Hong Kong.

Tổ chức bán hàng dự án này giới thiệu rộng rải về hàng loạt nhân thể ích: hồ bơi tràn bờ trên không, rạp chiếu phim trên không, phòng gym trên không, sân golf giả lập trên không, hồ hơi trẻ con, nhà hàng cao cấp, khu tiếp tân riêng biệt cho cư dân, phục vụ lễ tân...

Tổ chức phát hành dự án là một công ty nước ngoài đang có ý tưởnrg đầu cơ xây dựng đa dạng dự án BĐS nhà ở, văn phòng, thương mại ngay trục lõi trung tâm TP HCM. Chủ đầu tư trưng bày các item căn hộ giá 168 - 280 triệu đồng mỗi m2 này có giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu (sổ hồng), sở hữu dài lâu với người Việt Nam và 50 năm với người nước ngoài.

Ghi kiếm được của VnEpxress, trước đó, từ cuối năm 2018 hoạt động mua bán nhà đất tại thị trấn trên 10 triệu dân này từng lần đầu hình thành căn hộ 7.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2, tương đương 160 - 230 triệu tiền việt mỗi m2 cũng tọa lạc tại khu lõi trọng tâm huyện 1. Điểm chung của các dự án này là có bán kính cách thức chợ Bến Thành một số phút chuyển di. Tuy nhiên bây giờ các công trình có giá 7.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2 đều bị dòng sản phẩm căn hộ 280 triệu đồng mỗi m2 qua mặt.

Phối cảnh dự án căn hộ được chào giá 168-280 triệu đồng mỗi m2 tại TP HCM.

Phối cảnh dự án căn hộ được chào giá 168-280 triệu tiền việt mỗi m2 tại TP HCM.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), Lê Hoàng Châu cho nhân thức gần 300 triệu đồng mỗi m2 căn hộ là giá thành vô cùng đắt đỏ đối với thị trường nhà ở cao tầng tại khu vực trọng điểm Sài Gòn hiện thời. Bởi lẽ, tính đại khái căn 100 m2 cũng đã lên đến vùng giá đôi ba chục tỷ đồng một căn bình thường cư. Với số tiền này, người dùng nhà có hồ hết sự chọn.

Tuy vậy, chuyên gia này công nhận, BĐS chẳng hề mặt hàng cấp thiết phẩm nên khó khăn có sự can thiệp điều hành giá và giá niêm yết cao thấp ra sao sẽ do thị trường tự quyết định theo quy luật cung cầu. Bây giờ, đối tượng tìm loại căn hộ thượng lưu này có thể là tầng lớp siêu giàu tại vn và các nước trong khu vực cũng như trên nhân loại.

Hình như, các tập đoàn đa non sông khi đặt chân vào thị trường vn, vì muốn thu hút người tài, có thể vẫn ưng ý thuê loại nhà đất phong cách cho các chỉ đạo cấp cao của tập đoàn. Tổng nguồn cầu của dòng item căn hộ gần 300 triệu tiền việt mỗi m2 này ước tính dưới 0,5% toàn hoạt động mua bán.

Theo ông Châu, sở dĩ hoạt động mua bán căn hộ hạng sang tại TP HCM sinh ra vùng giá niêm yết bất tỉnh ngưởng, một phần là do chính quyền đô thị hạn nhạo báng cấp phép các dự án tại khu vực thị xã 1 và quận 3 trong công đoạn 2018-2020. Yếu tố này vô tình gây ra hiện trạng khan hiếm hàng hóa tại vùng lõi trọng tâm Sài Gòn, dẫn đến tình trạng thừa cơ kích giá BĐS lên cao.

Thực trạng này làm cho hoạt động mua bán bị tác động xấu là tiếp tục tạo lập mặt bằng giá mới tại khu lõi trọng điểm hiện hữu (thị xã 1, 3) và trung tâm mới (Thủ Thiêm). Hơn thế nữa, hiện trạng kích giá còn có tác động lây lan đến các quận nằm tiếp giáp hoặc phụ cận khu vực trung tâm, thậm chí là lan đến vùng ven Sài Gòn.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard