Hotline
0981 467 967

Sau lùm xùm bán dự án...'bánh vẽ', Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra 'sờ gáy'

14:31

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, xã 15, thị xã Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh khiến giám đốc).

Theo quyết định này, Công ti CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong ngành bưu chính viễn thông, kĩ nghệ tin tức và tần số vô tuyến điện vì đã cung cấp thông tin không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập trang tin tức điện tử tổng phù hợp của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.Việt Nam. Vì thế, Thanh tra Sở Thông tin và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Công ty địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu tiền việt.

song song, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng yêu cầu công ty Địa ốc Alibaba phải trang nghiêm chấp hành. Nếu như quá thời hạn công ti không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế giễu theo luật pháp. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể trong khoảng ngày nhận được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày lờ lững nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang tin tức tổng hợp khác cũng của tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vn đã bị Sở này khóa do đăng vận tải các tin tức không đúng luật pháp.

Được nhân thức, Công ti CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính tới “lùm xùm” trong việc quảng cáo, phân lô bán nền hàng loạt các dự án BĐS trên địa bàn quận Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai khi chưa chấp hành các thủ tục pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 dự án bất động sản 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị dò hỏi.

Can hệ đến việc này, UBND tỉnh giấc Đồng Nai đã lãnh đạo Công an thức giấc, Sở Tài nguyên môi trường, sở Tư pháp, UBND huyện Long Thành công ty rà soát, rà soát các hoạt động của Cty này để giải quyết các vi phạm về đất đai, xây dựng, thương lượng trao đổi và buộc phải cách thức xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Sở Tài nguyên và Không gian Đồng Nai, qua kiểm tra phát hiện Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “dự án”. Các công trình bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba thực hiện quảng cáo trên trang web http://diaocalibaba.vietnam, các trang điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo phiên bản đồ tự vẽ phân lô có địa điểm đất thuộc địa bàn huyện Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai.

Qua rà soát, tổ chức chức năng nhận thấy trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người dùng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người nhà hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên cá nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND thị xã Long Thành đã nhận thấy 6 Khu đất đã bị người sử dụng đất tự ý đổ đá khiến đường liên lạc trên đất nông nghiệp, có trường thích hợp gắn biển lăng xê phân lô, bán nền tại khu đất. Đến thời gian này, Văn phòng hoàn thành thủ tục Đất đai tỉnh giấc Đồng Nai và chi nhánh huyện Long Thành chưa hấp thụ bất cứ giấy má nào về chứng nhận biến động do chuyển nhượng quyền dùng đất nền, lô thuộc các vị trí đất do Cty CP Địa ốc Alibaba giới thiệu rộng rải trên địa bàn thị xã Long Thành.

Dường như, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định can hệ nào tới việc ký hợp đồng vị trí, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thi hành các công trình nói tầm thường và các công trình BĐS nói riêng trên khu vực quận Long Thành và trên khu vực thức giấc Đồng Nai. Bước đầu, Công an thức giấc Đồng Nai xác định Cty Alibaba có thể hiện lừa dối khách hàng. 


Theo Đình Phong

Tiền phong


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard