Hotline
0981 467 967

Sau Đồng Nai, đến lượt Long An muốn gần hơn với Thành phố Hồ Chí Minh bằng hàng loạt công trình liên lạc kết nối diện tích lớn

16:01

Long An đang nỗ lực chấp hành nhiều tuyến tuyến đường liên lạc trọng tâm, gắn kết với TP.HCM và các tỉnh giấc, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong khoảng đó, một làn sóng đầu tư mới của các đơn vị lớn đang “tiến đến” Long An, đặc biệt dòng vốn "chảy" tham gia BĐS ngày càng tăng. 

Bởi, theo bình chọn của nhiều chủ đầu tư, không bao lâu nữa, một khi quỹ đất tại TP.HCM hẹp dần thì dòng chảy về những vùng đất mới giáp ranh với TPHCM là yếu tố chẳng thể hạn chế khỏi. Trong đó, những khu vực như Đức Hoà, Cần Giuộc có địa điểm giáp giới với Thành phố Hồ Chí Minh đang biến thành đích ngắm mới store loạt chủ đầu tư trong và ngoài nước để đón đầu dòng chảy này.

Theo GS.KTS Trằn Ngọc Chính, Chủ toạ Hội Quy hoạch sản xuất đô thị Việt Nam, TP.HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, phố hội nên tìm hiểu quy hoạch vùng để gắn kết là rất quan trọng. TP.HCM có môi trường phong phú vì thế chẳng thể tách để tìm hiểu riêng mà phải đồng bộ với quy hoạch phổ biến, quy hoạch vùng.

KTS Chính cũng cho rằng qua nghiên cứu, giả dụ vùng thành phố này được mở rộng, TP.HCM sẽ có thêm tổng quy mô khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 37-42 vạn người. Tương tự, diện tích TP.HCM sẽ tăng cao thêm khoảng 50 km2.

Vài quan điểm trong khoảng phía chuyên gia quy hoạch khác cho thấy đến nay, Long An đã xong xuôi đa dạng quy hoạch quan trọng cho công đoạn tới năm 2020, tầm nhìn đến 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM lan toả tới. Chi tiết, quy hoạch cục bộ phát triển giao thông, quy hoạch chuỗi hệ thống giao thông các con phố thủy, Hoa phượng đỏ thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

Trong đó, xương sống màng lưới các con phố bộ tỉnh Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Điển tuồng như  tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương đã đưa tham gia khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở mang, còn công trình Quốc lộ N2 đã kết thúc xây đắp đoạn Đức Hòa-Mỹ An, tuyến Quốc lộ N1 đang trong giai đoạn thực hiện công trình đầu cơ xây dựng.

Theo quy hoạch, tuyến N2 nhập vai trò trục mới của vùng ĐBSCL, với điểm đầu tại quận Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Và 2 tuyến Quốc lộ 50 và 62 từng bước được duy tu, nâng cấp. Ngoài ra cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức - Long Thành đang được xây đắp xây đắp. Công trình này sẽ kết nối địa bàn các quận Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, quận Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và quận Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ giúp liên lạc liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, kết nối trực tiếp với màng lưới cao tốc với quốc lộ, hệ thống Hoa phượng đỏ biển Cái Mép - Thị Vải, Cảng Sao Mai Bến Đình và với sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời điểm đi trong khoảng thức giấc Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Hình như đó, dự án trục đường cao tốc Bến Lức-Hiệp Phước đang trong thời kỳ sẵn sàng đầu tư.

Quan trọng hơn hết, gần đây, TP.HCM vừa khiến cho việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc yếu tố chỉnh lại hướng tuyến xây đắp tuyến tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ, có tổng vốn đầu tư tới 5 tỷ đô la Mỹ.  Tuyến tuyến phố sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh giấc Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Theo đó, đối với địa phận Thành phố Hồ Chí Minh, UBND bắt buộc giữ nguyên hướng tuyến từ ga lập tàu An Bình, tỉnh giấc Bình Dương tới ga Tân Kiên, thị xã Bình Chánh, TPHCM; từ ga Tân Kiên, tuyến đi Đồng thời tuyến đường Tân Tạo - Hàng quán Đệm, tuyến vượt lên Rạch Tam, sông Mini Đệm và nút giao Tiệm Đệm của công trình đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, tuyến rẽ phải và đi song song với tuyến trục đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Đối với địa phận tỉnh Long An, tuyến tiếp diễn đi trên cao Đồng thời tuyến đường bộ cao tốc TPHCM - Trung Lương, vào ga Thanh Phú (là ga kết nối với nhánh tuyến phố sắt ra cảng Hiệp Phước), tuyến đi trên cao vượt lên nút giao Bến Lức và sông Vàm cỏ Đông. Tuyến tiếp tục đi vượt qua bến xe giải trí Happy Land và đi song song với tuyến tuyến phố bộ cao tốc vào ga Tân An. Ra khỏi ga Tân An, tuyến vượt lên sông Vàm cỏ Tây, Quốc lộ 62 và đi hết địa phận tỉnh giấc Long An.

Đồng thời đó, Long An cũng kế thừa giá trị của các dự án cơ sở lớn gắn kết với lõi thành phố TP.HCM. Có thể kể đến như TP.HCM đã có chủ trương mở mang công trình mở rộng con đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Phân thành trục đường 6 làn xe thông với Khu Kĩ nghệ Long Hậu (quận Cần Giộc), tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, huyện 1, huyện 4, huyện 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước.

Thêm tham gia đó, tuyến con đường Lê Văn Lương (huyện 7) sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối huyện 7 và Cần Giuộc - Long An, tăng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, tăng cấp và mở rộng Tỉnh giấc lộ 824, Thức giấc lộ 9... đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến trục đường Vòng đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây đắp. Chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh giấc Long An dài 32km (thị xã Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP.HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè.

Mới đây nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y đưa việc xây dựng một khiến tuyến đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM tới năm 2020 và góc nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến tuyến đường mới sẽ kết nối với dự án nối đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại xã Phước Lộc - quận Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, phố Tân Kim - quận Cần Giuộc (thức giấc Long An).

Tuyến các con phố sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với tốc độ kiến tạo đạt 80km/h, diện tích mặt cắt ngang tuyến công trình được thiết kế với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được sắp xếp phù hợp với quy mô phần tuyến. Kỳ vọng đây là tuyến đường có thể xem là trục động lực, khi kết thúc khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Về phần bản thân mình, tỉnh Long An cũng đang chủ đầu kêu gọi đầu cơ đa dạng dự án giao thông giúp gắn kết thông suốt với TP.HCM. Chẳng hạn, mới đây UBND tỉnh giấc Long An đã bắt buộc Túc trực HĐND tỉnh giấc Long An cho chủ trương đầu tư công trình Các con phố tỉnh (ĐT) 826E, ấp 3, phường Long Hậu, quận Cần Giuộc, tỉnh giấc Long An. Tới nay, dự án đã đựợc cấp có thẩm quyền đồng ý cho chủ trương đầu tư.

Theo Sở Liên lạc Vận vận tải Long An, bây giờ, trên địa bàn phố Long Hậu đang hiện ra mới các khu - cụm công nghệ và các khu thành phố phức tạp như nhà ở, khu giải trí, khu thương nghiệp và dịch vụ. Dĩ nhiên, chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc khu vực chưa được đầu tư hoàn thành, chưa đáp ứng được nhu cầu phát hành của khu vực.

Hiện, dân số của thị trấn trên 12.000 người, ý định đi lại, giao thương rất lớn, khi mà ĐT 826E nhỏ dại hẹp không đáp ứng yêu cầu di chuyển của cư dân. ĐT 826E kết nối với tuyến đường Phan Văn Bảy, thị xã Nhà Bè, TP.HCM. Việc đầu cơ nâng cấp ĐT 826E là rất quan trọng đáp ứng yêu cầu phát hành kinh tế-xã hội của địa phương vì theo quy hoạch tới năm 2030 Long Hậu phát triển thành khu thành phố xanh của tỉnh.

Trong mai sau, ĐT 826E là tuyến tuyến đường kết nối Quốc lộ 50 với trục động lực Tây Nam (con đường Phạm Hùng nối dài của TP.HCM) tới KCN Long Hậu (tuyến phố Long Hậu đã xây dựng hoàn thành), tuyến đường Tân Tập - Long Hậu (đến Hoa phượng đỏ Toàn cầu Long An) và KCN Hiệp Phước-TP.HCM. Dự kiến, tổng mức đầu tư trên 583 tỉ đồng trong khoảng nguồn vốn đầu tư ngân sách thức giấc 50% và tổ chức đóng góp 50%, thời gian khai triển dự định trong khoảng 2019 -2021.

Một trong những nhà cửa trọng tâm của Quyết nghị Đại hội (ĐH) Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010-2015 đang lập cập khai triển đầu tư, đó là tuyến đường Tân Tập-Long Hậu. Được nhân thức, thị xã Cần Giuộc được chia thành 6 vùng, trong đó vùng hạ sẽ tạo ra thành vùng công nghiệp-đô thị và phục vụ, bởi vậy khi công trình đầu tư tăng cấp con đường Tân Tập - Long Hậu quá trình 2 hoàn thành, cùng với tuyến đường Đức Hòa - Tân Tập sẽ giúp phát huy khai thác kinh tế cặp sông Soài Rạp, Hoa phượng đỏ quốc tế Long An nối với tuyến phố Nguyễn Văn Linh cũng như gắn kết Cảng Hiệp Phước, TP.HCM. 

Công trình tuyến đường Tân Tập – Long Hậu có chiều dài 4,9 km, chi tiêu xây đắp hơn 537 tỉ đồng. Công trình được đầu cơ theo cách thức huy động vốn của tổ chức dọc 2 bên tuyến đường đóng góp 50%, ngân sách nhà nước 50%.

UBND thức giấc Long An vừa đề xuất Sở kế hoạch và Đầu tư thức giấc phối phù hợp với các sở, ngành nghề mời các đơn vị khiến việc về chủ trương đầu cơ trục đường Tân Tập – Long Hậu theo phương thức nhà nước đầu tư 50% vốn, đơn vị đóng góp 50%. Sau đó, thống nhất cách thức đầu tư để khai triển chấp hành dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, nhìn tham gia một mạng lưới hạ tầng giao thông đã và đang được đầu cơ một cách khỏe mạnh như trên, sẽ là động lực để hoạt động mua bán BĐS của tỉnh giấc này tăng trưởng trong tương lai gần. Bởi vậy, so với khu vực TP.HCM, hoạt động mua bán đất nền, nhà xã thức giấc Long An đang hiện ra trở lại trạng thái "sốt" và tăng giá đột nhiên biến trong khoảng sau Tết nguyên đán đến nay, đặc biệt đang thu hút rộng rãi nhà đầu tư lớn.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, bất động sản tại Long An liên tục tăng giá, chia thành những cơn "sốt" đất nền, nhất là tại khu vực các huyện giáp giới TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Bây giờ, đất nông nghiệp tại một số khu vực trên địa bàn thức giấc có giá khoảng 1 tỉ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng nhãi con TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2-3 lần.

Ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh CP Tư vấn Đầu cơ Phú Vinh, nghĩ là hoạt động mua bán BĐS TP.HCM đang khan thi thoảng nguồn cung toàn thể. Hơn nữa, điều nan giải đối với các đơn vị bất động sản trên địa bàn TP.HCM là thời gian tạo dựng công trình khá dài, mất 3-5 năm để có được đất tinh khiết, toàn diện pháp lý, sẵn sàng đưa ra hoạt động mua bán.

"Trong suốt chu kỳ kì vọng dự án đạt yêu cầu mở bán, tổ chức chịu nhiều áp lực như mất đi chi phí cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm. Dường như đó, Long An khắc phục điều pháp lý dự án khá với tốc độ cao", ông Chánh nói thêm.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard