Hotline
0981 467 967

Sếp Việt kể chuyện đổi mới thông minh của công ty

10:01

Chủ tịch FPT Software: Muốn hết nghèo phải chuyển đổi số

Ông Hoàng Nam Tiến san sớt, FPT Software dù đi khắp nơi, có 15.000 - 16.000 người khiến việc trên toàn cầu nhưng năng suất công trạng chỉ bằng người tình so với các công ti bậc nhất trái đất, nhân tố đó lý giải vì sao vietnam vẫn có năng lực tài chính thấp.

Theo ông Tiến, để có thể đuổi kịp khu vực, đối với đơn vị năng suất công phu là yếu tố sống còn. Dĩ nhiên, để tăng năng suất thì những cải tiến hàng ngày, nhân sự khiến thêm giờ, cần cù hơn không có ảnh hưởng phổ quát mà cần thiết là phải chuyển đổi số. Biến đổi trong khoảng những cái gầy nhất, ít tốn kém nhất nhưng hiệu quả nhanh, cái gì khiến cho quá 6 04 tuần không có kết quả thì bỏ đi, đừng khiến cho vội.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến. Ảnh: Quang Phúc/VnEconomy.

"Chúng tôi đang có hàng ngũ 100 - 120 người có năng suất công sức gấp đôi mức trung bình của những công ti bậc nhất trái đất nhưng số lượng còn quá bé nhỏ. Tuy gầy, nhưng là những công tích nhanh nhất, tiếp xúc những sáng tạo nhất trên giới sẽ là đầu tàu kéo cộng đồng", ông Hoàng Nam Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho nhân thức, thời gian qua, FPT đã tiếp xúc với hàng chục đơn vị hàng đầu vn để bắt tay chuyển đổi số. Riêng với FPT Software, thu nhập trong khoảng biến đổi số hiện thời chiếm khoảng 20% tổng doanh thu, vững mạnh 80-100%/năm so với mức bình quân 30% của các ngành nghề khác.

CEO OCB: Bằng lòng mất tiền và thời điểm để đổi mới

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, CEO Nhà băng OCB, khi xây dựng biến đổi số trong ngành nhà băng thì tư duy của lãnh đạo rất cần thiết.

“Ngân hàng OCB của chúng tôi phải mất 3 năm để chuyển đổi mô phỏng. Chúng tôi trong khoảng bỏ cách khiến đơn thuần như thay vì cử viên chức đi lấy giấy má của đối tượng mua hàng thì chúng tôi lấy giấy tờ đánh giá đối tượng mua hàng trước, sau đó nhân viên chỉ đi chạm chán đối tượng mua hàng để xác định quan niệm họ có đồng ý vay hay không và bước cuối cùng là nhà băng phê thông qua”, ông Tùng kể.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Tùng, CEO Nhà băng OCB. Ảnh: Quang Phúc/VnEconomy.

CEO OCB cho biết, ngân hàng của ông phải khiến việc với một vài tổ chức kinh doanh thứ ba, để có được hệ thống dữ liệu, phát hành đánh giá tầm thường của nhà băng. “Đây là một giai đoạn rất công sức và lần đầu tiên chúng tôi cho vay mà không dựa trên hồ sơ viên chức mang về, nên chúng tôi phải thuyết phục được đội điều hành không may”, ông Tùng nói.

“Chúng tôi phải ưng ý thử mất 3 năm mới dám tung hoạt động này ra thị trường. Trong 3 năm đó, chúng tôi đã bị mất đi tiền, mỗi lần vài tiền nhỏ nhắn thôi nhưng mất đa dạng lần, sau đó mới làm cho được như bây chừ”, CEO OCB thể hiện sự quan trọng.

CEO TVP: Chuyển đổi số giúp giải bài toán về nhân lực

Bà Ninh Thị Bích Thùy - CEO Công ti Thép TVP cho nhân thức, trong khoảng những năm 80, 90 bà đã đi toàn bộ nơi và chứng kiến công ty vn công đoạn đó sử dụng công nghiệp vô cùng lạc hậu. chậm tiến độ là công nghiệp cũ trong khoảng các thập niên trước, của các nước khác được gom góp về vn để dùng. Sau đó, bà được ra nước ngoài và nhận thấy các doanh nghiệp ngoại vận dụng không người điều khiển hoá vào sản xuất và làm việc rất đơn giản.

Sếp Việt kể chuyện đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp - Ảnh 3.

Bà Ninh Thị Bích Thùy, CEO Công ti Thép TVP. Ảnh: Quang đãng Phúc/VnEconomy.

"Tôi quyết định đầu tư tham gia dây chuyền chế biến trong khoảng năm 1996. Thời gian đó, công suất dây chuyền thép chỉ 200.000 tấn/năm, nhưng giờ đã hơn 2 triệu tấn/năm, gấp hồ hết lần. Nhưng cũng cần phải nói, tôi dám bạo dạn đầu tư trước tiên là do áp lực của hoạt động mua bán, phải chuyển đổi công nghệ số, các kẻ địch thôi thúc chính mình phải có những kĩ nghệ mới khiến cho tăng năng suất công tích, có được giá thành cạnh tranh và mở rộng được phân khúc trong và ngoài nước", bà Thuỳ chia sẻ.

Phổ biến tổ chức ngại thay đổi

Theo một dò xét được thực hiện tại Diễn đàn CEO 2019, 20% đơn vị nhập cuộc hội thảo cho biết, do chi tiêu đầu cơ cao nên họ chưa chuẩn bị thay đổi thông minh. 44% công ty nghĩ rằng, vì công ty đang bất biến và tư duy ngại thay đổi nên họ chưa biến đổi số và đổi mới sáng tạo. Ngoài ra đó, cũng có tới 36% đơn vị công nhận, họ thiếu thông tin, chưa hiểu rõ hoặc chưa biết đến chuyển đổi số và thay đổi thông minh.

Biến đổi số giúp tăng 1,3% GDP

"Kinh tế số là một phần của kinh tế. Theo nghiên cứu của chúng tôi, kịch phiên bản tốt nhất, dự báo 2045, biến đổi số sẽ giúp tăng GDP 1,3%. Nếu kịch bạn dạng thấp hơn là xuất khẩu số hay tiêu thụ số thì kinh tế số chỉ góp 0,4-0,5% vào GDP", ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Khoa học & Công nghiệp cho biết tại Diễn đàn CEO 2019.

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard