Hotline
0981 467 967

Siết cho mượn BT liên lạc, bất động sản, tiêu xài - VnExpress Kinh Doanh

02:32

Theo chỉ thị của Thống đốc, các nhà băng cho vay BĐS, chứng khoán, tiêu xài rộng rãi sẽ bị thanh tra.

Thống đốc Lê Minh Hưng vừa ban hành chỉ thị về việc tiếp tục khai triển hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 04 tuần cuối năm 2018.

Nhà điều hành yêu cầu kiểm soát tốc độ tăng trưởng nguồn hỗ trợ theo mục tiêu đã được thông báo, bảo đảm dồn vào một chỗ cho ngành nghề dành đầu tiên, sản xuất sản phẩm. “Kiên quyết xử lý những công ty không chấp hành chỉ tiêu phát triển nguồn hỗ trợ và không chấp hành phân loại nợ, trích lập đề phòng không may toàn diện theo qui định của pháp luật”, chỉ thị của Thống đốc nêu.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại cổ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Đàm phán tại một ngân hàng thương mại cũ kĩ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Dường như, các ngân hàng phải có bổn phận giữ vững nghiêm ngặt vận tốc tăng trưởng và chất lượng nguồn đầu tư đối với các ngành nghề tiềm tàng không may như đầu tư, BĐS, chứng khoán, đối với nhóm đối tượng mua hàng lớn, đối với các dự án BOT, BT giao thông... song song, giữ vững nghiêm ngặt nguồn vốn vay tiêu dùng, nhất là tín dụng tiêu dùng liên quan đến BĐS.

Ngân hàng Nhà nước sẽ thanh tra chợt xuất các nhà băng có vận tốc tăng trưởng nguồn đầu tư cao vào lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng, chiếm hữu tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ.

Thống đốc đòi hỏi các đơn vị tại hội sở chính Ngân hàng Nhà nước thi hành trang nghiêm chiến lược thanh tra, giám sát, trong đó dồn vào một chỗ vào các ngành tiềm tàng không may, dễ phát sinh sai phép để kịp thời phát hiện, cảnh báo sớm không may, yếu kém, nguy cơ vi phạm quy định.

Anh Tú


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard