Hotline
0981 467 967

"Siêu" Ủy ban xin hơn 2ha đất khu Tây Hồ Tây để xây trụ sở

11:32

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có văn phiên bản gửi Bộ Xây dựng buộc phải tổ chức này để ý việc thông báo Thủ tướng hài lòng chủ trương xây dựng hội sở mới.

Theo đó, Ủy ban đề nghị bố trí đất tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội với diện tích khoảng 1,5-2,5 ha, cách thức đầu tư dự án theo loại thích hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Tập đoàn này cho biết, kể trong khoảng khi thi công năm 2018, Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại doanh nghiệp được Bộ Nguồn vốn giao dùng địa điểm tại số 8 Khúc Hạo, quận Ba Đình với quy mô đất hơn 1.300 m2. Dĩ nhiên, hạ tầng nhà đất này là biệt thự cổ hủ đã xuống cấp và đang lập dự án cải tạo nên chưa được dùng.

Do yêu cầu cấp bách cần có quy mô cho cán bộ làm cho việc, Ủy ban đã và đang trợ thì sử dụng hội sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Quận Thanh Quan, Hà Nội, song song phải xin Thủ tướng chuẩn y thuê thêm hội sở.

Để tạo tiện lợi, tập trung vào một manh mối làm việc và xây dựng bộ máy tạo ra sau này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho rằng, việc xây dựng trụ sở mới tại Tây Hồ Tây là phù hợp và cần được phê duyệt.

Không chỉ phản ánh khó khăn về địa điểm, trụ sở, mới đây Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lên tiếng về việc tổ chức này đang gặp khó về nhân sự cũng như đó những vướng mắc về thẩm quyền trong quyết định chủ trương đầu tư, đầu cơ công, pháp luật về điều hành dùng kết cấu cơ sở vật chất giao thông, bố trí lại nhà ở, xác định trị giá các của nả vô hình của doanh nghiệp, thanh tra, rà soát, giám sát...

"Trừ lãnh đạo Uỷ ban thì có 9 tổ chức, mỗi tổ chức chỉ có 7- 8 người, có tổ chức có từ 3-4 người, lực lượng rất mỏng, bắt buộc các đơn vị, các bộ, ngành trình bày nhân sự chuyên môn sâu, phục vụ các đòi hỏi về giám định dự án đầu cơ", Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nói tại cuộc họp với lãnh đạo Chính cu lỉ mới đây.

Trước đó, hồi 2014, Thủ tướng đã phê chuẩn y nhiệm vụ Quy hoạch xây đắp trụ sở khiến cho việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, tổ chức thuộc Chính phủ dồn vào một chỗ tại Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì. Gần đây nhất, Viện Quy hoạch thành phố và vùng quê tổ quốc (VIUP) đã có đề xuất phương thức điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nói trên với 3 phương thức di dời, có tổng chi phí giao tối đa lên tới 17.000 tỷ đồng.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard