Hotline
0981 467 967

Techcombank lợi nhuận hơn 10.600 tỷ đồng, giữ lại toàn cục lợi nhuận - VnExpress Kinh Doanh

11:31

Chủ tịch Hồ Hùng Anh mong các cổ hủ đông giữ vững niềm tin, đầu cơ cùng ban chỉ huy nhà băng để đạt dược những thắng lợi.

Tại đại hội đồng cổ lỗ đông thường niên 2019 của Nhà băng thương mại cổ phần Kỹ thương vn (Techcombank), ban chỉ đạo nhà băng này đã báo cáo các chỉ tiêu cần thiết của năm ngoái như tổng của nả đạt 320.989 tỷ đồng, tổng huy động đạt khoảng 207.000 tỷ, tăng tuần tự 19,2% và 18,4% so với năm 2017. Techcombank lãi trước thuế trên 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm trước đó. Tổng dư nợ nguồn hỗ trợ đạt hơn 217.000 tỷ đồng, tăng 19,97% .

Năm 2019, nhà băng đặt tiêu chí lãi trước thuế 11.750 tỷ đồng tăng 10% so với năm ngoái, tổng của nả tăng 17% lên trên 375.000 tỷ đồng. Các chỉ tiêu như vận động vốn, dư nợ nguồn hỗ trợ tăng lần lượt lên 274.156 tỷ đồng và 245.366 tỷ (tăng 13% hoặc cao hơn mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước).

Ngân hàng cho nhân thức, giữ lại lãi còn lại năm 2018 - 10.286 tỷ đồng, không chia cũ kĩ tức để phục vụ hoạt động kinh doanh. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank lý giải, nhà băng giữ lại lãi để tăng vốn chủ sở hữu, đảm bảo các đòi hỏi về vốn của Nhà băng Nhà nước như Basel II.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời thắc mắc của các cổ lỗ đông. Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội, ban chỉ đạo nhà băng cũng tư vấn rộng rãi thắc mắc của cổ hủ đông về các yếu tố như ý tưởnrg phát hành 5 năm giai đoạn 2019-2024, tài năng giải quyết nợ xấu, giải pháp lớn mạnh nguồn đầu tư cao hơn luật pháp của nhà điều hành, giá cổ phiếu Techcombank đang giảm xuống thấp...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết, Techcombank đặt mục tiêu tăng 20% mỗi năm trên vốn chủ chiếm hữu. "Ngân hàng đặt chiến lược tăng trưởng thu nhập 20-30% mỗi năm, giữ lại 20% lãi. Để tăng thu nhập, thay vì vững mạnh dư nợ, nhà băng tập trung vào tăng phí (dự định chiếm hữu 50% trên tổng doanh thu)", ông Quốc Anh nói.

Theo CEO này, Techcombank luôn thi hành chỉ đạo kiểm soát vững mạnh nguồn vốn vay của Nhà băng Nhà nước để đảm bảo tính phát triển vững bền của nền kinh tế. Khi hoàn thành Basel II thời điểm đến, nhà băng này có thể được nhà điều hành chuẩn y nới tăng trưởng nguồn hỗ trợ, tùy theo từng ngành nghề, ngành nghề.

Về chiến lược, để cải thiện giá cũ rích phiếu của Techcombank, Chủ toạ Hồ Hùng Anh cho hay, trước khi nói tới giá cổ phiếu bao nhiêu, nên dồn vào một chỗ vào kết quả những gì nhà băng đã khiến được. "Các chỉ số vốn đầu tư đang hoàn đi theo chiến lược công bố khi IPO với các nhà đầu tư. Nếu giải quyết được những con số như vậy, giá trị cũ rích phiếu Techcombank sẽ thể hiện đúng những gì nhà băng làm cho được", ông Hùng Anh san sẻ.

Ông cũng nghĩ rằng, hiện nay Hội đồng quản trị chưa thấy nguyên do quan trọng phải sắm tham gia cũ kĩ phiếu quỹ. "Mong cũ kĩ đông giữ vững niềm tin, đầu tư cùng ban chỉ đạo ngân hàng xây đắp, để giải quyết được những thắng lợi", Chủ tịch Techcombank san sớt.

Ông Hùng Anh khẳng định, tiêu chí lớn mạnh 20% mỗi năm sẽ chuẩn y Techcombank đứng ngang hàng với các ngân hàng ở khu vực trong thời điểm tới.

Hình như đó, ông cũng bật mí, năm nay, nhà băng có kế hoạch xây dựng nhì hội sở tại Lý Thường Kiệt (Hà Nội) và khu đất 23 Lê Duẩn (TP HCM), dự kiến hoàn thành năm 2021. "Nhà băng đang thuê công ty kiến tạo số một thế giới. Khi nhị toà nhà này được khánh thành sẽ mang biểu trưng kiến trúc tại vn", ông Hùng Anh thông tin.

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard