Hotline
0981 467 967

Thế nào là quy hoạch cụ thể 1/500? | MuaBanNhaDat

10:01

Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì?

Quy hoạch đất 1/500 là khai triển chi tiết hóa quy hoạch thành phố với tỉ lệ 1/2000. Và đây là cơ sở vật chất để lập nên các dự án xây dựng khác với vừa đủ thủ tục cấp phép và các nhà quản lý đầu tư xây dựng. Quy hoạch chi tiết xây dựng thành phố tỷ trọng 1/500 phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây đắp thành phố tỷ trọng 1/2000.Các quy hoạch được các chính quyền địa phượng công ty lập nên và cấp phép giấy tờ xây đắp cho công trình.

Chi tiết về quy hoạch xây dựng đất 1/500 bao gồm: quy hoạch vùng, quy hoạch phổ biến, quy hoạch cụ thể và thiết kế đô thị. Trong đó có quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch cụ thể 1/500 có những quy định cụ thể như sau:

  • Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một công trình đầu cơ chi tiết.
  • Quy hoạch 1/500 là cơ sở vật chất để được cấp giấy phép xây đắp (sau này cho công trình) và lập dự án đầu tư xây đắp.
  • Các chỉ tiêu về xây dựng phải có mà quy hoạch chi tiết 1/500 phải thể hiện như: dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, cơ sở phường hội, công ty không gian, kiến trúc, nhà cửa hạ tầng, kiến trúc/kiến tạo cụ thể của từng lô đất, đánh giá không gian…với quy hoạch 1/500, chúng ta có thân xác định được mối quan hệ giữa các công trình thuộc quy hoạch với các nhân tố bên ngoài của quy hoạch như: cổng vào, đường đi, tường rào…

the nao la quy hoach chi tiet 1 500

Các vấn đề dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, cơ sở phố hội, doanh nghiệp không gian, kiến trúc, tòa tháp cơ sở vật chất cũng được biểu lộ trên quy hoạch cụ thể 1/500

Các trường hợp nào phải lập quy hoạch cụ thể 1/500?

Nhìn tầm thường, với một công trình đầu tư xây dựng chi tiết, nhà đầu tư cần phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 sau khi khu vực đầu tư đã có quy hoạch 1/2000. Dĩ nhiên, có các ngoại lệ sau đây trong trường phù hợp dự án đầu cơ do một chủ đầu tư đơn vị chấp hành:

– Dự án có diện tích ốm hơn 5ha (riêng nhà ở chung cư bé nhỏ hơn 2ha) thì không đề nghị phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng phải bảo đảm bạn dạng vẽ tổng mặt bằng, phương thức kiến trúc nhà cửa, biện pháp về cơ sở kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở vật chất phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây đắp 1/2000 đã được phê thông qua, đảm bảo đấu nối hạ tầng khoa học và thích hợp về không gian kiến trúc với khu vực xung quanh.

– Dự án có quy mô trên ha (trên 2ha đối với nhà đất bình thường cư) phải bắt đầu lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 trên hạ tầng quy hoạch cụ thể xây đắp 1/2000 đã được phê ưng chuẩn.

– Đối với nhà cửa độc thân: không lập và trình phê chuẩn quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 nhưng phải bảo đảm bạn dạng vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, biện pháp về hạ tầng công nghệ trong nội dung kiến tạo hạ tầng phải thích hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 đã được phê ưng chuẩn, đảm bảo sự đấu nối cơ sở vật chất khoa học và thích hợp về môi trường kiến trúc với khu vực xung quanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard