Hotline
0981 467 967

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin việc phá tan vỡ quy hoạch khu Trung Hòa - Nhân Chính

22:04

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo giải quyết can dự tới phản đối của cộng đồng dân cư đối với yếu tố chỉnh quy hoạch các công trình đô thị tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội.

Văn phòng Chính cu lỉ cho biết, báo chí vừa qua phản chiếu về hàng loạt công trình đô thị xin điều chỉnh quy hoạch gặp gỡ phải sự phản đối của cộng đồng cư dân, nhưng phổ quát trường phù hợp vẫn được các công ty tác dụng "thích hợp thức hóa".

Vừa qua, hơn 700 hộ dân Khu thành phố Trung Hòa - Nhân Chính do Vinaconex làm cho nhà đầu tư giận dữ kiến nghị đến các tập đoàn chính quyền về việc Khu thị trấn bị phá vỡ quy hoạch suốt 20 năm qua và chưa dừng lại.

Trước tin tức đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Xây đắp xử lý quan điểm nêu trên và các yếu tố gần giống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của bản thân.

Theo phản ánh của báo chí, khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính do Tổng công ti Cũ rích phần Xuất du nhập và Xây đắp Việt Nam (Vinaconex) khiến cho nhà đầu tư được đưa vào hoạt động trong khoảng năm 2006, từng được coi là khu đô thị gương mẫu một thời. Tất nhiên, sau hơn 10 năm hoạt động, với sự tăng thêm mau lẹ của dân số và các tòa chung cư cao tầng đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.

Nhân tố đáng nói, Vinaconex vừa mới đây đề nghị muốn xây thêm tòa tháp Tòa nhà gara cao tầng, văn phòng liên kết thương mại dịch vụ với quy mô 18 tầng nổi và 3 tầng hầm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (trên khu đất ký hiệu CN) làm người địa phương nơi đây phản đối quyết liệt.

Được nhân thức, đây chẳng phải là lần đầu quy hoạch khu đô thị  mới Trung Hoà - Nhân Chính được nhân tố chỉnh. Theo Quy hoạch cụ thể 1/500 được thông qua năm 1998, khu thành phố  mới Trung Hoà - Nhân Chính có mật độ xây dựng 34,88% dự án có 8 tòa nhà cao nhàng nhàng 6,7 đến 7,5 tầng. Ba năm sau đó, quy hoạch đã vấn đề chỉnh tăng gấp đôi về số toà nhà lên 16 tòa cao tầng. Chiều cao mỗi toà cũng tăng cao gấp đôi, chao đảo trong khoảng 9 đến 21 tầng.

Và sau gần 20 năm, với phổ quát lần vấn đề chỉnh quy hoạch, hiện mật độ xây đắp khu thành phố mới Trung Hòa - Nhân Chính tăng cao hơn 50% với 16 tòa nhà cao tầng với chiều cao từ 17 tới 34 tầng.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard