Hotline
0981 467 967

Tiềm năng tạo ra đại đô thị thông minh tại Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

23:32

Nhiều nhà đầu tư bất động sản rục rịch xây dựng các khu thành phố lanh lợi song mới chỉ dừng ở diện tích bé xíu lẻ, chưa đồng bộ.

Thị trấn mưu trí chẳng phải là khái niệm quá mới mẻ, nhất là trong công đoạn cả quả đât đang bước sang kỷ nguyên 4.0, vạn vật đều gắn kết với nhau qua không gian kĩ nghệ.

Thành phố thông minh có nhiều tiềm năng phát triển.

Thành phố thông minh có phổ thông tiềm năng phát triển.

Theo thống kế của Statistics, số lượng các thị trấn lanh lợi đang bùng nổ trên thế giới. Vào năm 2015, trái đất chi khoảng 14,9 tỷ đô la để xây đắp các đô thị minh, nhưng dự đoán tới năm 2020, số tiền đầu cơ để thiết kế nên những đô thị này trên thế giới có thể lên tới 34,45 tỷ USD.

Tại phổ quát nước trong khu vực châu Á, các mô hình đô thị mưu trí được xây đắp thắng lợi. Một trong những thị trấn thông minh trước tiên trên quả đât là Songdo nằm cách thức thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km.

Tại Songdo, rác thải được tái dè bỉu để phát hành điện năng. Người địa phương sống tại Songdo có thể hưởng phổ biến ích lợi về công nghiệp như sống trong các căn hộ thân thiết với không gian, hệ thống máy tính điều hành nhà ở thân thương, cùng với các tuỳ chọn giao thông hiệu quả.

Ngoài Hàn Quốc, rộng rãi nước khác trong khu vực châu Á đã thắng lợi tạo dựng đô thị mưu trí của riêng chính mình như Nhật Bạn dạng với dự án Fujisawa, Singapore với Derbyshire.... Theo thông báo của Mckinsey về thành phố mưu trí, những mô hình thành thị trấn kĩ nghệ cao sẽ mang đến cho dân cư tất cả lợi ích như cắt giảm chi phí, tăng tính an toàn, giảm các nguy cơ can dự đến sức khoẻ, góp phần kiểm soát an ninh không gian...

Thành phố thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời

Thành phố lanh lợi Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời.

Đương nhiên để xây đắp một đô thị thông minh ko phải với tốc độ cao và dễ dàng. Theo Bộ Xây đắp, một đô thị mưu trí luôn phải bảo đảm đủ 6 mục tiêu: kinh tế mưu trí (tạo ra có sức cạnh tranh), di chuyển lanh lợi (giao thông - cơ sở kỹ thuật), dân cư thông minh (nhân lực, năng lực), không gian lanh lợi (khoáng sản thiên nhiên), quản lý thị trấn mưu trí, chất lượng cuộc sống tốt.

Tại vietnam, phổ thông chủ đầu tư bất động sản cũng rục rịch xây đắp các khu thị trấn lanh lợi. Theo một vài chuyên gia, các dự án hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc xây đắp các căn hộ mưu trí đơn độc, với việc tự động hoá một số tác dụng căn bản như hệ thống chiếu sáng, âm thanh, hệ thống khóa cửa, rèm cửa...

Phần nhiều việc tăng cấp "mưu trí" đều dưới quy mô tí hon, khuôn khổ chỉ dừng lại trong căn hộ hoặc một nhóm căn hộ trong tòa nhà. Yếu tố này dẫn tới thực tại giá nhà bị đội lên nhưng trải nghiệm của khách hàng không được nâng cấp đa dạng.

Các chuyên gia nhận định, một trong những yêu cầu hàng đầu của một thị trấn thông minh là việc giữ vững điều hành và vận dụng công nghiệp phải được tiến hành trên toàn thể không gian của khu thành phố đó. Chỉ khi điều hành đồng bộ, cuộc sống của người địa phương mới có thể tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rác thải và thậm chí thúc đẩy các mối quan hệ thị trấn hội.

Việc đầu tư vào công nghệ trong các dự án bất động sản nhưng với quy mô nhỏ và chưa đồng nhất thậm chí tạo nên nhiều bất lợi trong cuộc sống cho cư dân

Việc đầu cơ tham gia công nghiệp trong các dự án bất động sản với diện tích bé bỏng và chưa hệt nhau thậm chí tạo nên rộng rãi có hại trong cuộc sống cho dân cư.

Tuy nhiên, việc triển khai trong phạm vi bé cùng với các công nghệ hoạt động chủ quyền không thống nhất của một số công trình hiện giờ thậm chí còn làm cho cuộc sống của cư dân trở thành phiền toái. Họ phải giữ phổ quát loại thẻ mới có thể tiếp xúc các một thể ích của dự án. Thêm vào đó việc đầu từ nhiều nguồn lực để kiểm soát cho từng phòng ban cũng gây hoang toàng nguồn vốn, đi trái lại với mục đích giúp tiết kiệm khoáng sản của các thị trấn lanh lợi.

Bắt kịp khuynh hướng này, Vingroup dự kiến sẽ triển khai các đại thị trấn lanh lợi trong tương lai, nới rộng diện tích triển khai đồng bộ và kỳ vọng biến thành tiêu chuẩn mới của ngành BĐS. Sau khi công bố kế hoạch đầu tư trọng điểm tham gia ngành công nghiệp - công nghệ với chỉ tiêu đến năm 2028 trở thành một tập đoàn đẳng cấp quốc tế, Vingroup sẽ có đa dạng kế hoạch để tạo ra mảng bất động sản vốn là ưu thế.

Tâm Anh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard