Hotline
0981 467 967

Tin mới vụ dân tầm thường cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối

23:31

Can dự tới những “lùm xùm” tại chung cư Happy Star nằm trong khu thị trấn Việt Hưng (phường Giang Biên, quận Long Biên, Thủ đô), trao đổi với PV, đại diện phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Cty TNHH Viettep Thủ đô cho nhân thức, phía nhà đầu tư đã chấp hành đúng theo lãnh đạo của UBND huyện Long Biên và UBND phường Giang Biên sau cuộc họp với thây mặt cư dân gần đây.

Theo ông Nam, ngay sau khi có chỉ đạo từ phía chính quyền, từ ngày 1/4 phía điện lực Long Biên đã thu nhận điều hành việc mua bán điện tại tòa nhà trực tiếp với các hộ dân.

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 1.
Công tơ cũ đã được thay mới, từ ngày 1/4, các hộ dân phổ biến cư Happy Star sẽ ký thích hợp đồng tậu điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên.
Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 2.
Quy mô cục bộ các căn hộ được công khai trên bảng tin tòa nhà theo chỉ đạo của chính quyền tại cuộc họp với người dân và nhà đầu tư.

“Hiện toàn cục công tơ cũ đã được thay mới, các hộ dân tại đây được ký thích hợp đồng mua điện trực tiếp trong khoảng phía điện lực Long Biên theo chỉ đạo tại cuộc họp vừa mới đây”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho hay, chủ đầu tư cũng đã công khai diện tích toàn cục các căn hộ trên bảng tin của tòa nhà để có căn cứ các hộ dân đóng phí dịch vụ.

“Về việc cấp sổ đỏ, chúng tôi đã hoàn thiện các thủ tục liên quan, hiện giờ chỉ chờ phía Sở Khoáng sản – Không gian khiến cho sổ đỏ cho cư dân. song song, chúng tôi đang hăng hái chuẩn bị công việc kiến thiết Ban quản trị theo đúng qui định”, vị này nói.

Bên cạnh đó, xác thực với PV chiều 9/4, một cư dân bình thường cư Happy Star cho biết, hiện cư dân của tòa nhà đã được tậu điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên. Đồng thời, dân cư tiến hành đóng phí phục vụ, đóng tiền điện nước còn dư nợ như đã chắc chắn. Tất nhiên, phía chủ đầu tư chưa thu với nguyên do giá điện bị nhân tố chỉnh tăng lên (trong khoảng 1.755 đồng/kw/h tăng cao 1.858 đồng/kw/h - PV).

Lý giải về việc này, Giám đốc Cty TNHH Viettep Hà Nội cho hay, ngày 5/4, nhà đầu tư đã có công bố về việc thu tiền điện tại chung cư Happy Star. Theo đó, giá tiền để tính tiền điện sinh hoạt của dân cư chung cư Happy Star là vận dụng theo thích hợp đồng mua bán điện được ký giữa Công ty điện lực Long Biên và Công ti TNHH Vintep Thủ đô ngày 31/3/2018. Cụ thể, giá điện dịch vụ công cộng là 1.755 đồng/kw/h, còn giá điện sinh hoạt của các hộ là 1.858 đồng/kw/h (chưa tính 10% VAT).

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 3.
Chung cư Happy Star xã Giang Biên, huyện Long Biên.

"Từ ngày 1/4/2018 việc tính tiền điện của các hộ dân vận dụng theo thích hợp đồng đã ký với điện lực Long Biên", thông báo của Cty TNHH Viettep Hà Nội nêu rõ.

Như Tiền Phong tin tức lúc trước, phản ứng trước những bất cập, tồn tại của phổ biến cư Happy Star phổ thông hộ dân tại đây trong những ngày qua đồng loạt treo băng rôn ra ban công rao bán nhà để phản đối nhà đầu tư.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard