Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Đấu giá những căn hộ tái định cư chưa dùng | MuaBanNhaDat

22:05

Sở Xây đắp TP.HCM cho biết, những căn hộ tái định cư và nền đất tái định cư ở TP.HCM sẽ được tiếp tục công ty bán đấu giá. Tính đến cuối năm 2018, những căn hộ tái định cư thuộc sở hữu Nhà nước và các nền đất ở do Nhà nước trực tiếp điều hành có chỉ tiêu phục vụ tái định cư là hơn 41.000 căn hộ và nền đất, trong đó, đã sử dụng 71%, còn lại 29% (khoảng gần 12.000 căn hộ và nền đất) chưa được sử dụng.

Sở Xây đắp đánh giá, trong giai đoạn 2006 - 2010, phần lớn người dân lựa chọn phương thức nhận nhà tái định cư. Tất nhiên đến công đoạn trong khoảng năm 2011 cho tới nay, phần nhiều hộ mái ấm, tư nhân đạt yêu cầu kiếm được bồi hoàn chủ chốt lựa chọn cơ chế nhận tiền để tự lo nơi ở mới. Theo Sở Xây đắp TP.HCM, cỗi nguồn dẫn đến trạng thái trên là do TP.HCM không đủ nguồn nhà cho người dân tái định cư tại chỗ nên phải sắp xếp ở huyện quận khác. Đương nhiên, việc này không được phần nhiều cư dân đồng thuận nên rất nhiều người địa phương lựa chọn phương án tự lo chỗ tạm thời cư hoặc tái định cư tại chỗ.

tp.hcm chuan bi dau gia hon 5.000 can ho tai dinh cu

Mặt khác, một số công trình đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước có chất lượng hoàn thành nhà tái định cư chưa đảm bảo, tạo dư luận không tốt; điều hành công trình chưa chuyên nghiệp, thiết kế thiếu tiện ích, chưa có kiến tạo cảnh quan, môi trường kết hợp với môi trường xung quanh. Thực tế này cũng làm cho việc bố trí sử dụng những căn hộ tái định cư lờ lững, nảy sinh chi phí điều hành, bảo trì, chậm trễ thu hồi vốn xây dựng. Lúc trước, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ưng ý giá bán 1.080 căn hộ trong khu 38,4ha thuộc thị trấn Bình Khánh, huyện 2 phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo đó, giá bán, giá thuê không buôn bán được tính bằng giá sàn tái định nhân với 1,8 lần. Giá thuê không buôn bán được xác định trên cơ sở giá niêm yết không kinh doanh khấu hao 30 năm. Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây đắp 12.500 căn hộ dịch vụ bố trí tái định cư Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Lúc trước, UBND thị trấn, báo cáo xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý giá bán, giá thuê không buôn bán và giá niêm yết, giá thuê bảo toàn vốn (không bao gồm chi phí lợi nhuận mượn về đất phát sinh sau thời điểm hoàn tất công tác đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, chi tiêu đầu tư hạ tầng khoa học, chi tiêu cơ sở phường hội) đối với 1.080 căn hộ chung cư theo bắt buộc của Sở Nguồn vốn và thống nhất của các sở, lĩnh vực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard