Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Giá niêm yết làng nhàng căn hộ tăng 15% | MuaBanNhaDat

05:35

CBRE vietnam vừa báo cáo báo cáo tình tiết thị trường căn hộ tại TP HCM trong 3 bốn tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá niêm yết căn hộ trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.764 USD mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

Mức giá giá niêm yết căn hộ làng nhàng tăng này một phần tới trong khoảng giá của công trình hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn tầm thường, thị trường căn hộ hạng sang trong một số quý quay về đây liên tục đón chờ các công trình có giá bán cao kỷ lục từ 7.500 tới 12.000 đô la mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các công trình mới đã mở đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt cọc cho các sự kiện công bố dự định trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng cao do tác động của thị phần hạng sang.

Xét về phân khúc, item trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ lệ cao với lượng nhỏ tuổi nguồn cung trong khoảng phân khúc hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp diễn là các điểm hot của thị trường, với rộng rãi dự án mới tại khu vực huyện 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong phân khúc trung cấp và dân dã trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thực của người dùng để ở giúp lượng tiêu thụ bình ổn. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thu trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa phổ quát.

Doanh nghiệp này dự báo thêm, giá niêm yết căn hộ làng nhàng toàn thị trường được hy vọng tăng 5% theo năm. Trong đó thị phần trung cấp và dân dã được dự đoán sẽ có vận tốc lớn mạnh khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do cạnh tranh khi nguồn cung lớn. Các dự án cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, giá bán căn hộ trung bình khoảng 5% theo năm. Các công trình hạng sang được cấp phép tại quận 1 và thị xã 3, giá bán căn hộ nhàng nhàng dự kiến tăng 5-7% theo năm, do sự khan hãn hữu quỹ đất tại khu vực trọng điểm.

Hoạt động mua bán thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ tham gia việc thiếu hụt nguồn cung, khác biệt là các công trình hạng sang và cao cấp tại thị xã 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard