Hotline
0981 467 967

TQuốc 'dọa' cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy

07:01

Theo South Trung Quốc Morning Post, Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc vừa đề xuất pháp luật mới sẽ khiến rất nhiều các hạ tầng khai thác tiền mã hóa phải đóng cửa nếu như nó được ban hành.

Đây là động thái có kĩ năng kết thúc sự ách thống trị của China trong lĩnh vực kĩ nghệ đào tiền mã hóa, vốn ngốn phổ quát năng lượng nhưng cũng hấp dẫn.

Chi tiết, Ủy ban Canh tân và Phát triển Nước nhà Trung Quốc (NDRC) tuần này báo cáo sửa đổi chỉ dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp non sông, liệt kê rõ các mục cần được động viên hoặc thải trừ. Khai thác tiền mã hóa được đưa tham gia danh sách các ngành nghề phải được loại trừ ngay tức tốc. Danh sách mới đang trong công đoạn nhận tư vấn cho tới ngày 7-5.

Trung Quốc dọa cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy - Ảnh 1.

TQuốc dự kiến cấm hoạt động đào tiền ảo.

Các ngành công nghệ trong hạng mục buộc phải loại trừ là những lĩnh vực bị xem là phí phạm năng lượng hoặc gây ô nhiễm môi trường theo luật pháp do chính phủ Trung Quốc. Đầu cơ, cho vay cho các cấp này bị cấm. Trong thời điểm loại bỏ, chính quyền được phép tăng giá điện bán cho giới tổ chức trong ngành nghề có can dự để buộc họ phải đóng cửa. Hoạt động đóng gói, bán và sử dụng item trong danh mục bị sa thải cũng bị cấm.

Theo ông Đình Trung, một chủ đầu tư tiền ảo tại Việt Nam, cho nhân thức TQuốc là nơi mà một vài cơ sở vật chất khai thác tiền mã hóa lớn nhất quả đât, với phổ quát trọng tâm dữ liệu chứa dàn đào. Nếu như pháp luật mới được ban hành, các nhà khai thác tiền mã hóa China sẽ phải chuyển sang nước ngoài, khác biệt ảnh hưởng tiêu cực tới các nước cũng đang sống sót hoạt động khai thác đầu cơ tiền ảo như vn.

Theo ông Trung, sau khi vietnam tạm thời dựng nhập máy đào, áp giá điện buôn bán cao hơn, hoạt động khai thác tiền ảo lao đao, nhiều nhà đầu tư dỡ chạy khỏi ngành này vì thua lỗ.

“Các sàn phân phối tiền ảo quốc tế hiện nay tại vietnam cũng có sự kết nối với các sàn phân phối tại China. Cho nên ví như China đóng cửa các hạ tầng khai thác tiền ảo thì cam đoan các sàn phân phối tiền ảo tại vietnam sẽ bị ảnh hưởng, chủ đầu tư chịu thiệt”, ông Trung mách nhỏ.

Hiện thời, giá đồng bạc ảo Bitcoin đang ở mức hơn 5.000 đô la Mỹ/Bit, khi mà các đồng tiền ảo khác đang giảm mạnh.

Theo Quang quẻ Huy

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard