Hotline
0981 467 967

Trong khoảng Khá Bảnh đến Khoa Pug được đồn nhận được tiền tỷ mỗi 04 tuần: Kiếm tiền trên Youtube liệu có ngon ăn?

22:01

Biến thành ngôi sao Youtube đang trở thành "nóng trend" của giới trẻ khi càng ngày càng phổ thông tin tức về các hiện tượng Youtube như Khá Bảnh hay Khoa Pug nhận hàng trăm triệu tới tiền tỷ đồng mỗi tháng. Nhưng liệu tiền trên Youtube có dễ kiếm đến vậy?

Theo một phân tích mới ở Đức lần đầu tìm hiểu về cơ hội trở thành hiện tượng ngôi sao cho thấy chỉ một số lượng vô cùng nhỏ xíu mới có thể chợt phá.

Theo phân tích của Mathias Bärtl, Giáo sư tại Đại học Offenburg thì thực tế 96,5% những người đang cố gắng trở thành Youtuber không thể kiếm đủ tiền quảng cáo để vượt lên chuẩn có điều kiện kinh tế eo hẹp ở Hoa Kỳ.

Bärtl cho biết việc lọt vào top 3% các kênh có lượt xem nhiều nhất có thể mang đến thu nhập giới thiệu rộng rải 16.800 đô la mỗi năm. Số tiền này chỉ cao hơn một chút so với mức thu nhập hộ có năng lực tài chính thấp ở Mỹ là 12.140đô la/người hoặc 16.460 đô la/hộ mái nhà 2 người. Top 3% những người tạo nội dung Youtube bậc nhất là những người lôi cuốn 1,4 triệu lượt xem mỗi tháng.

Những đứa trẻ hiện ra sau khi Youtube xây dựng thương hiệu vào năm 2005 đã lớn lên cùng những đoạn ghi hình được sản xuất bởi Jake Paul, PewDiePie và Zoella. ngừng thi côngĐây là những clip về cuộc sống hàng ngày, trò chơi điện tử hay cá tính đã giúp Youtuber biến thành mục tiêu nghề nghiệp phổ biến.

Theo một cuộc khảo sát năm rồi, cứ 3 đứa trẻ từ 6 đến 17 tuổi thì có 1 bé xíu nói rằng muốn trở thành một Youtuber toàn thời gian. Số này gấp 3 lần những đứa trẻ muốn biến thành y tá hay chưng sĩ.

Tom Burns, người thành lập Summer in the City, một hội nghị thường niên Youtube ở Anh nói rằng em trai anh muốn bỏ học Đại học để biến thành một Youtuber toàn thời điểm: "Tôi thực sự hoảng hốt bởi tôi cũng đã từng như vậy: ‘Không, đây hoàn toàn là lựa chọn ngu ngốc nhất đấy. Chẳng có gì đảm bảo đó sẽ là công tác tốt với em cả’".

Tất nhiên khi đã làm cho thì ai cũng đặt tiêu chí biến thành một siêu sao. Nhưng phân tích của Bärtl liệt kê rằng, top 1% những nhà tạo nội dung hàng đầu chiếm được từ 2,2 đến 42,1 triệu lượt xem mỗi bốn tuần trong năm 2016. Những "ngôi sao" bậc nhất này thường nhận tiền thêm duyệt các thích hợp đồng tài trợ hoặc thương lượng khác. Bởi vậy, việc tính toán thu nhập của họ phức tạp hơn phổ thông.

Từ Khá Bảnh đến Khoa Pug được đồn thu được tiền tỷ mỗi tháng: Kiếm tiền trên Youtube liệu có ngon ăn? - Ảnh 1.

Tỷ trọng giới thiệu rộng rải trên Youtube không rõ ràng và thường đổi mới theo thời điểm nhưng Bärtl lấy mức doanh thu 1 đô la Mỹ cho mỗi 1000 view để ước tính mức doanh thu làng nhàng của Youtuber. Theo một công ti tiếp thị có tác động ở London thì đây là một tỷ lệ tốt. Bởi có những Youtuber được trả khoảng 0,35 đô la Mỹ mỗi 1000 view nhưng cũng có người được trả 5 đô la Mỹ mỗi 1000 view.

Một phát ngôn viên của Youtube nói rằng họ đang khiến cho việc để giúp quần chúng kiếm được phổ quát tiền hơn, như qua tài trợ hoặc công dụng cho phép người xem trả tiền để có thể bình luận. Số lượng kênh nhận trên 10.000 đô la lớn mạnh 40% mỗi năm. Nhân tố này thể hiện ​​sự phát hành nổi bật với những người sáng tạo trên YouTube.

Từ lâu, những người chế biến nội dung Youtube cũng đã từng ca cẩm việc tổ chức kinh doanh này bảo kê vài ít các ngôi sao, quảng bá cho họ để thu tiền trong khoảng quần chúng. Sự mất thăng bằng ngày càng lớn và tồi tệ hơn. Theo tìm hiểu của Bärtl thì năm 2006, top 3% chiếm giữ 63% tổng lượt xem. Mười năm sau, những Youtuber bậc nhất này chiếm giữ tỷ lệ tới 90%. Khoảng 85% những Youtuber top dưới cùng chỉ thu được khoảng 458 view mỗi bốn tuần vào năm 2016.

Thực tại là yêu cầu để biến thành một Youtuber không có rào cản nào cả: Không cần thử vai, không cần gây tuyệt vời với hãng phim tham gia, không cần phải sống gần Hollywood. Về mặt lý thuyết, bạn chỉ cần một chiếc laptop có kết nối Internet. Dù vậy thì các lớp học nhiều năm kinh nghiệm cùng trại huấn luyện cũng được tạo dựng ra. Các trại hè ở Mỹ có thể tốn khoảng 569 USD. Hay nếu như bạn tìm những trang bị như Youtuber nổi tiếng Casey Neistat đang dùng thì sẽ tốn khoảng 3.780 USD.

Asher Benjamin một học sinh 19 tuổi ngành Công nghệ máy tính của Đại học Grand Canyon đã chi 460 đô la để sắm camera và chân máy phục vụ cho việc chế biến đoạn ghi hình đăng lên Youtube mỗi ngày.

Cậu đã đóng chai hơn 150 video nhật ký hàng ngày hay vlog với những trắc trở quay quanh cuộc sống ở Đại học: những công tác đang làm, lập kế hoạch, những đồ ăn hay bạn cùng phòng. Benjamin cũng chia sẻ: "Tôi không biết bản thân sẽ đi tới đâu. Thật là hoàn hảo giả dụ tôi có thể học tập theo những người khác và khiến công tác này toàn thời điểm nhưng chắc tôi sẽ phải tính toán lại."

Benjamin bỏ ra một giờ mỗi ngày để biên tập video và cũng không đặt phổ thông hi vọng vào việc có thể biến đây trở thành công việc mỗi ngày. Công việc này cũng dần gian truân hơn khi Youtube đã tăng ngưỡng khách hàng phải vượt lên để được bật tác dụng kiếm tiền: Các Youtuber cấp thiết 1.000 người đăng ký trở lên với hơn 4.000 giờ xem video thì mới chứng nhận để kiếm tiền từ giới thiệu rộng rải.

Theo Mai Lâm

Nhịp Sống Kinh Tế/BB


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard