Hotline
0981 467 967

Tỷ suất lợi nhuận của căn hộ cho thuê TP HCM sụt giảm - VnExpress Kinh Doanh

08:32

Giá niêm yết vẫn neo cao khi mà giá thuê chững lại và đi xuống làm tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sụt giảm.

Trong đợt thông báo công bố quý II hoạt động mua bán căn hộ TP HCM, CBRE vietnam cho nhân thức năm 2018 được xem là năm phiên bản lề của thị trường căn hộ bán. Năm 2017 lượng tầm thường cư bàn giao tham gia khoảng 40.000 căn và năm 2018 cũng hứa hứa đón nhận lượng căn hộ bàn giao ở mức hàng chục nghìn căn.

Nhàng nhàng 35.000 căn được chào bán mới mỗi năm tại thành phố này và hàng chục nghìn căn hoàn thiện đưa vào hoạt động mua bán cho thấy TP HCM có tốc độ bàn giao nhà rất tốt. Đương nhiên, việc nguồn cung hoàn thành ngày càng phổ thông cũng gián tiếp đẩy lãi cho thuê bắt đầu sụt giảm ở đa dạng quận trên khu vực thành phố.

Công ty dò la này cho biết thêm, khi các dự án được bàn giao càng ngày càng phổ biến, việc điều hành tòa nhà tầm thường cư cam đoan sẽ xảy ra ít nhiều xung đột. Các công trình ở phân khúc trung cấp và dân gian, phần nhiều chủ đầu tư tự điều hành, được xem là đáng để ý nhất do nhân lực bị quá vận tải.

Để tránh những tranh chấp này, các chủ đầu tư phải có sự sẵn sàng chu đáo cho việc điều hành tòa nhà nhằm duy trì uy tín và giữ vững nhãn hàng. Đây cũng là năm thử thách đối với các công ty điều hành phổ biến cư giỏi do phải căng sức phân bổ nguồn nhân lực quản lý các tòa nhà sắp đi tham gia hoạt động.

Trong khoảng cuối năm 2017 tới quý I/2018, CBRE từng dự báo năm 2018 TP HCM có 37.000 căn hộ trong khoảng các dự án mới được tung ra hoạt động mua bán. Tuy nhiên với tình hình nguồn cung sụt giảm do tác động của vụ cháy tầm thường cư Carina, đơn vị này nhân tố chỉnh dự đoán rổ hàng xuống mức thấp hơn, còn 32.000 căn. Từ cuối năm 2018 trở đi thị phần hạng sang sẽ tăng giá mạnh, giá bán trên 7.000 đô la mỗi m2, phân bổ tại khu vực lõi trung tâm TP HCM và khu Thủ Thiêm.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard