Hotline
0981 467 967

Được sếp đánh giá tốt ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất quyết bạn phải nhớ cách trả lời khôn khéo này!

08:31

Người nào cũng muốn được sếp khen ngợi. Thế nhưng, khi sếp mở đầu dành những lời “có cánh”, nhiều người lại hổ ngươi, nhìn ra chỗ khác, thậm chí còn phủ nhận hoặc từ chối những lời ca ngợi ấy.

Đây là yếu tố bất cứ viên chức nào cũng cần giảm thiểu. Việc bạn phản ứng, tiếp nhận lời ca ngợi từ sếp có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ nơi công sở cũng như cơ hội thăng tiến.

“Đưa và thu nạp nhận định là một trong những khả năng cần thiết nhất để tạo dựng niềm tin và các mối quan hệ có ý nghĩa nơi công sở. Tuy nhiên, đây cũng là những thứ mà chúng ta rất không dễ dàng thực hiện được,” Rebecca Aced-Molina - một đào tạo viên có thương hiệu về nghệ thuật chỉ huy - cho nhân thức.

Thu nhận lời ca ngợi như thế nào cho đúng?

Chìa khóa để hấp thu lời khen ở tổ chức là: hãy cho sếp thấy bạn hiểu và trân trọng nó.

Một câu giải đáp đơn giản như “Cảm ơn đầy đủ, tôi rất cảm kích khi nghe anh nói thế” hoặc “Cảm ơn, tôi đã nỗ lực hết bản thân mình” là đủ để làm cho sếp hài lòng. Nếu như có rộng rãi người khác đóng góp vào thành quả bình thường, bạn nên đề cập cả đến sự tham gia của họ.

Đừng bỏ dở ngôn ngữ cơ thể khi kết nạp lời khen. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi thẳng người và giao du bằng mắt với sếp.

Dĩ nhiên là, đối với vài người, điều này nói dễ hơn là khiến.

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 1.

“Chúng ta nhiều lần bị lầm lẫn về ý nghĩa thực thụ của khiêm tốn. Thật ra, nó chẳng can hệ gì tới việc tiếp thụ lời đánh giá tốt cả,” Denise Dudley - một nhà tâm lý học hành vi - nói. “Chối từ một lời ca ngợi ko phải là khiêm tốn.”

Khi bạn được ai đó ở tập đoàn khen ngợi, việc bạn cần khiến là công nhận điều đó.

“Khước từ lời ca ngợi của bạn nào đó là điều không tốt. Bạn nên nói cảm ơn và thu nạp nó với thái độ cảm kích, hàm ân,” Dudley khuyên.

Làm cho sao để tiếp thu lời tuyên dương trước cộng đồng?

Giả dụ sếp công khai ca ngợi ngợi sự cần cù của bạn trong một buổi họp, bạn cần phải nói lời cảm ơn.

Bạn cũng nên ghi nhận công phu của các đồng nghiệp đã cung cấp bản thân mình đạt được chỉ tiêu và giúp công trình chiến thắng. Tuy nhiên, hãy nói ngăn nắp, dễ chơi, đừng làm cho mất thời gian của cuộc họp.

Hãy thử nói vài câu như: “Cảm ơn phần lớn, tôi và đội của chính mình đã cố vô cùng trong công trình này,” Dudley gợi ý.

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 2.

Hiểu lời khen ngợi

Hồ hết người cảm thấy không dễ chịu khi được ca ngợi ngợi. Họ thường phủ nhận lời ca ngợi bằng cách nói: “Ồ, không có gì to tát đâu”.

Khi bạn khước từ hay bỏ quên lời ca ngợi ngợi mà sếp tặng chính mình, bạn đang làm đổi mới phương pháp họ bình chọn công tác của bạn.

“Họ sẽ tin rằng những gì bạn nói là thật, rằng đó không hề là yếu tố gì quá to tát với bạn. Từ đó, họ sẽ không còn coi trọng cố gắng của bạn nữa, dù bạn có xứng đáng với thành tựu đến đâu,” Beverly Jones - tác giả cuốn Think Like an Entrepreneur, Act Like a CEO” - nói.

Khi bạn không thừa nhận công phu do chính mình dành, nhân tố này có thể ảnh hưởng đến cả công việc của bạn, bao gồm cơ hội thăng tiến và lương lậu. “Khi bạn từ chối lời khen của sếp, có tức thị bạn đang gián tiếp cho nhân thức bản thân ko phải nhiều năm kinh nghiệm chút nào, dù thực lực bạn lại nói lên nhân tố khác,” Aced-Molina giảng nghĩa.

Trong khi đó, tuyệt đối đừng ngắt lời hay chuyển chủ đề, kể cả khi bạn đang không thoải mái lắm.

“Thiếu phụ thường không giỏi lắm trong việc hấp thụ lời khen,” Dudley nhận xét. “Chúng ta thường tiến công trống lảng hoặc ngắt lời phần lớn.”

Tiếp nhận lời đánh giá tốt với một thái độ biết ơn sẽ cho thấy bạn thoải mái và tự tin tham gia bản thân. “Biết kết nạp lời ca ngợi một cách khéo léo là đức tính cần có của một người lãnh đạo.”

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 3.

Làm cho sếp cần chú ý yếu tố gì?

Phản hồi dù tốt hay xấu cũng là yếu tố cần có ở môi trường công sở. Nó giúp nhân viên nghĩ suy tiếp nối, tăng hiệu quả làm cho việc, cũng như giảm thiểu các hiểu nhầm hay căng thẳng có thể xảy ra.

Sếp cần để ý tới cách cấp dưới giận dữ và thu nạp nhận định. Vài người thích được khen ngợi ở nơi đông người, có người lại muốn nói chuyện đon đả 1-1 hoặc trong đội ngũ gầy hơn.

“Có những người không thích ‘sống dưới ánh hào quang quẻ’, dù nguyên do có tốt đẹp tới mấy,” Dudley cho nhân thức."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNN


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard