Hotline
0981 467 967

Vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ, ngân hàng Anh bị phạt 1,1 tỷ USD

07:01

Nhà băng Standard Chartered PLC, có hội sở tại London (Anh) vừa đồng ý nộp phạt 1,1 tỷ USD cho nhà chức trách Mỹ và Anh vì vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran và một vài quốc gia khác. 

Theo Reuters, khoản phạt này là phán quyết sau một cuộc điều tra bắt đầu 5 năm trước, được tách riêng rẽ giữa Bộ Tư pháp Mỹ, Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ, Văn phòng trạng sư thị xã New York, Sở Dịch vụ Tài chính bang New York và Công ty giám sát vốn đầu tư của Anh (FCA).

Trong một thông cáo vào ngày 9/4, ngân hàng Standard Chartered cho nhân thức đã đồng ý chịu nghĩa vụ hoàn toàn đối với việc vi phạm lệnh cấm vận, đa số diễn ra tham gia trước năm 2012, một vài trước năm 2014. Nhà băng này cho biết đã chủ động thích hợp tác với các cuộc khảo sát của cơ quan tác dụng.

"Những vụ việc dẫn đến án phạt ngày bữa nay là hoàn toàn chẳng thể chấp thuận và không thây mặt cho Standard Chartered mà tôi tự hào dẫn dắt bây chừ", Bill Winters, giám đốc điều hành ngân hàng này, phát biểu.

Standard Chartered đã có một thoả thuận hoãn truy vấn tố với nhà chức trách Mỹ từ năm 2012, khi nhà băng này nộp phạt 667 triệu đô la vì đã chuyển bất hợp lí hàng triệu đô la Mỹ qua chuỗi hệ thống nguồn vốn Mỹ thay cho các khách hàng tại Iran, Sudan, Libya và Myanmar. Thoả thuận này đã được gia hạn rộng rãi lần, vừa mới đây nhất là trong 10 ngày và sẽ hết hạn tham gia ngày 10/4.

Hồi bốn tuần 2, nhà băng Anh cho biết đã ngừa 900 triệu USD để nộp phạt cho việc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ và trong thương lượng ngoại ăn năn. Thống kê này cũng bao gồm khoản tài chính mà nhà băng này ngừa để nộp phạt cho FCA.

Theo Hoài Thu

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard