Hotline
0981 467 967

Việt Nam xác minh tin tức TQuốc đưa giàn khoan tham gia Vịnh Bắc Bộ - VietNamNet

14:32

Các cơ quan tính năng của vn đang xác minh thông tin giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của China sẽ được đưa vào Vịnh Bắc Bộ.

Giải đáp tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã pháp luật rõ khuôn khổ và cơ chế pháp lý hải phận, vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm đất liền của từng nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của LHQ năm 1982".

Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn nói thêm, hai nước có trách nhiệm tuân hành nghiêm túc luật pháp của hiệp nghị trong việc quản lý, khai thác và bảo kê khoáng sản trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền của bản thân, vì ích lợi của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông.

Trước đây, ngày 10/4, truyền thông TQuốc đưa tin China chuyển giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, giàn khoan dầu khí lớn thứ 2 của nước này, ra lưu vực Quỳnh Hải (Việt Nam gọi là bể trầm tích Sông Hồng) ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Giàn khoan nổi nặng 16.247 tấn sẽ hoạt động trong khoảng tháng 6, khai thác mỏ khí thiên nhiên Đông Phương 13-2.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

vietnam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa trong khoảng 22 tới 24/3 và kế hoạch xây các đảo thành thành phố, căn cứ hậu cần chiến lược.

T.Nam


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard