Hotline
0981 467 967

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ấp ôm chặt 2 con tới lúc chết - VietNamNet

23:33

 Người mẹ đã nỗ lực ấp ôm nhì con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ nhưng sau cùng chị cùng chồng và 4 người khác đã chẳng thể thoát ra ngoài được.

Niều vui vẻ ngắn ngủi

8 người gặp nạn trong vụ cháy nghiêm trọng tại thị trấn Trung Văn, huyện Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô tham gia rạng sáng 12/4, có tới 6 người đều ở xã Hương Nha, thị xã Tam Nông, Phú Thọ.

Đau thương nhất là mái ấm anh Lương Văn Việt (33 tuổi), phi tần là chị È Thị Lan (29 tuổi) và 2 con nhỏ tuổi Lương Công Minh (5 tuổi), Lương Anh Tuấn (1 tuổi).

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Tổ chức công dụng tìm kiếm thi thể các nạn nhân 

Ví như không có gì đổi mới, nhỏ tuổi Tuấn được chưng sĩ hứa hẹn tái khám. Để sẵn sàng cho kịp giờ, chiều 11/4, chị Lan bắt xe khách đưa hai con xuống Thủ đô. Cả gia đình tá túc một đêm ở chỗ xưởng nơi bố làm cho việc.

Anh Việt cũng có những chốc lát vui lòng bên bà xã và 2 con. Anh chị có một bữa tối quây quần bên nhau sau những 04 tuần ngày anh xa nhà… Vậy nhưng họ đã dài lâu rời xa cuộc sống này trong nỗi khổ cực xót xa của người nhà.

"Chiều hôm trước xảy ra vụ cháy tôi thấy mái nhà cháu Việt rất vui mừng bên nhau, ai khách hàng nào cũng cười nói. Thế mà...", bà Thu (nhà cạnh xưởng bị cháy) xót xa nói.

Chứng kiến cảnh tượng đến lúc chết chị Lan vẫn ôm chặt 2 đại trượng phu tham gia lòng khiến anh Vũ Văn Cần, điều hành xưởng cùng đa dạng người khác ám ảnh không nguôi.

"Có lẽ chị Lan đã nỗ lực ôm ấp 2 con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ, nhưng sau cùng chị cùng chồng và 4 người khác đã không thể thoát ra ngoài được", anh Cần nói..

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Anh Vũ Văn Cần quản lý xưởng chia sẻ 


Mái ấm thuộc diện gian khổ

Ông Lương Ngọc Bảo - trưởng khu 3, xã Hương Nha, quận Tam Nông cho nhân thức: "Khi kiếm được tin về vụ cháy, dân chúng chỉ nghĩ cháy nhà xưởng có người bị thương, không khách hàng nào dám nghĩ đến việc có người chết. Tới khi hay tin cả mái nhà anh Việt chạm mặt nạn mọi người rất sốc, vì vụ việc quá chua xót".

Ông Bảo ngậm ngùi: "Địa phương cũng có rộng rãi người đi làm cho gặp gỡ nạn này nọ nhưng cùng lắm chỉ 1-2 người. Sự việc gia đình anh Việt như này là đau buồn nhất trong khoảng trước tới nay. Chưa bao giờ địa phương chứng kiến cảnh cả nhà mất cùng lúc như thế".

Theo lời vị trưởng khu 3, gia đình anh Việt có hoàn cảnh đặc biệt gian truân, anh là con thứ 2 trong gia đình có 5 đồng đội.

Chị gái nạn nhân lấy chồng cách xa nhà khoảng 20km, còn người em trai mới lấy hoàng hậu 2 năm nay, người con trai út chưa có gia đình.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Gian bếp rộng khoảng 6 mét vuông được hậu phi chồng anh Việt tu bổ lại và sinh sống của 4 thành viên trong mái ấm gần 2 năm qua

Khi người em trai lập gia đình, do tình cảnh quá gian khổ, vợ chồng anh Việt xuống gian bếp cạnh nhà để ở.

"Căn bếp rộng chừng 6m2 kê đủ chiếc tủ, chiếc giường là nơi bà xã chồng, con trẻ trong nhà nó sinh sống. Gia đình nó ra đi đột nhiên ngột quá áo quần, chăn chiếu trong gian bếp vẫn còn nguyên đó", ông Bảo chua xót nói.

Theo ông Bảo, mặc dù tình cảnh gia đình gian nan nhưng các chị em trong mái ấm anh Việt rất thương cảm nhau, sống hoà thuận và có hiếu với bố mẹ.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng chỉ đủ kê chiếc tủ và chiếc giường 
Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng không có gì đáng giá 

Tham gia cuối năm 2018, anh Việt cùng các chị, em đưa bố là ông Lương Văn Vinh (SN 1958) xuống Hà Nội để mổ tim hết hơn 100 triệu tiền việt. Sau đó, ông Vinh sức khỏe suy kiệt chỉ còn khoảng 40kg, mẹ thì nhỏ tuổi gò bệnh tật miên man.

Bữa cơm sau cùng với cháu

Ông Lương Văn Vinh ngồi thất thần, cơ thể bé bỏng yếu như càng khọm xuống trước nỗi mất mát quá lớn. Ông cực khổ kể: “Ăn cơm trưa, phi tần chồng tôi bế 2 cháu cùng với mẹ nó ra quán tạp hoá ở đầu làng bắt xe. Lúc đi cháu Minh còn dặn: “Con xuống chơi với bố, mai con về với nội", thế mà giờ chẳng bao giờ thấy cháu đâu nữa…”.

Trong kí ức của ông, ngay trong khoảng ngày còn nhỏ bé anh Việt đã là một người con ngoan nhân hậu có hiếu với bác mẹ, không tụ tập rượu chè hay bài bạc gì chỉ tu chí khiến cho ăn.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Người địa phương tới đông viên, chia bi đát với mái nhà ông Vinh

"Nhị cung phi chồng nó gần 10 năm khó nhọc đến đôi dép, cái quần không dám tìm mà chỉ dồn vào một chỗ lo cho các con và cha mẹ. Thế mà nay, chỉ trong chớp mắt không còn ai...", ông Vinh nghẹn giọng gian khổ.

Trước khi về làm ở xưởng nhựa, anh Việt đã lăn lộn khắp nơi với đủ nghề để kiếm sống. Tham gia khoảng 4h sáng 12/4, khi mái nhà đang ngủ thì nhận được máy tính bảng từ người nhà báo cáo thê thiếp chồng Việt gặp mặt nạn.

Lúc mới nhận tin, mái nhà ông chỉ nghĩ xưởng bị cháy còn mọi người bình yên nhưng, khoảng 1 tiếng sau, vợ chồng ông Vinh đau khổ kiếm được tin cả mái ấm đàn ông bận rộn kẹt trong đám cháy, khó có thể qua khỏi kiếp nạn.

Sau đó, ông Vinh trao đổi với các con xuống Thủ đô để xem sự tình thế nào nhưng mọi người không cho ông đi vì ông sức khoẻ yếu, sợ khi đến hiện trường chẳng thể chịu được những cú sốc lớn.

"Nhân thức là cháu, con mất rồi nhưng ngồi ở nhà chẳng khác nào tôi ngồi trên đống lửa, thà rằng chúng nó cho mình đi còn đỡ khổ, đỡ thấp thỏm hơn.

Con, cháu mất đau đớn quá mà chẳng được nhìn mặt chúng lần cuối...", ông Vinh xót xa.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha

 Chiều qua, người nhà của các nạn nhân trong vụ cháy xưởng 8 người chết đã tới BV 198 Bộ Công an để nhận dạng các nạn nhân. Tiếng khóc ai oán làm cho phổ thông người không thể cầm lòng.

Nhì Tiến 


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard