Hotline
0981 467 967

Đại gia bất động sản chi hơn 2.000 tỷ đồng sắm lại Dự án tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi và căn hộ cao cấp bị 'treo' lâu năm tại Đà Nẵng

19:01

Dự án tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi và căn hộ cao cấp Central Coast do Tổ chức kinh doanh TNHH Dịch vụ Ngao du và Thương nghiệp Minh Đông khiến nhà đầu tư tại thị trấn Phước Mỹ, huyện Sơn Trà. Dự án có tổng vốn đầu tư lúc đầu gần 1.300 tỷ đồng, nhưng đã chấm dứt triển khai từ năm 2017 đến nay sau khi xây đắp khoảng 40% khối lượng xây lắp.

Nguyên nhân do vướng bận bịu về giấy tờ cấp phép xây dựng và chuyển nhượng vốn trong nội bộ công ty nên công trình đã được công ty tại Đà Nẵng là Công ti CP Công ty PGT sắm lại. Theo đó, dự án được đổi tên thương nghiệp từ Central Coast sang Premier Sky Residences với quy mô đầu cơ xây đắp 100.419m2 sàn, 1 tầng hầm và 40 tầng nổi.

Dự án tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences sau khi hoàn thành cung ứng ra thị trường 486 căn hộ thông thường cư cao cấp và 300 phòng khách sạn. Hiện dự án đã được nhà đầu tư cũ xây cất đến tầng thứ 23, chủ đầu tư mới tiếp tục xây đắp và hoàn thiện dự án vào 04 tuần 10-2019.

Lúc trước, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã phát đi thông cáo tin báo về tòa tháp không phép vẫn xây đến 10 tầng của công trình Tổ thích hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (nằm ở vị trí giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp - Đỗ Thế Chấp- È Hữu Tước) do Công ti TNHH Phục vụ Du lịch và Thương nghiệp Minh Đông (Công ty Minh Đông, có trụ sở tại thị trấn Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm cho nhà đầu tư.

Theo đó, nhà cửa trên đã được UBND thị trấn phê chuẩn y công bố đánh giá ảnh hưởng môi trường. Công trình Tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi và căn hộ cao cấp Central Coast thuộc nhà cửa xây dựng hàng ngũ A và đã được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm phê chuẩn về phòng cháy và chữa cháy.

Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà cửa được Cục Quản lý hoạt động xây đắp, Bộ Xây dựng có văn phiên bản về việc thông báo kết quả đánh giá kiến tạo xây đắp tòa tháp. Tuy nhiên, công trình trên chưa hoàn thành thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng theo pháp luật.

Giải trình với công ty công dụng, đại diện nhà đầu tư nghĩ là trước khi khai triển công trình, Công ti Minh Đông đã ký thích hợp đồng hợp tác buôn bán với Công ty cổ hủ phần đầu tư Thành Đông (liên hệ tại phố Kim Mã, quận Ba Đình, Thủ đô). Toàn cục giấy má, giấy má để xây đắp và đưa nhà cửa này tham gia hoạt động đều do Tổ chức kinh doanh Minh Đông đứng ra thực hiện và chịu nghĩa vụ.

Đồng thời đó, công ty này cũng giải nghĩa rằng hiện công việc đã qua khâu đánh giá của Bộ Xây dựng, chỉ có việc chuyển đất nội bộ trong thích hợp đồng của các liên danh thì theo Sở Xây đắp Đà Nẵng là chưa đúng thủ tục nên chưa cấp phép xây đắp.

Trong khi đó, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, tháng 6/2016 chủ đầu tư công trình Công ty TNHH Dịch vụ và Thương nghiệp Minh Đông có nộp giấy tờ thẩm định kiến tạo công trình, xin cấp giấy phép.

Tuy nhiên, qua lưu ý giấy má, công trình có chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy má pháp lý trong phù hợp tác đầu cơ chưa chi tiết nên công ty công dụng của Sở Xây dựng trả thủ tục, chưa cấp giấy phép xây dựng cho doanh nghiệp này. Vì thế, chủ đầu tư cần xác định rõ tư cách pháp nhân nhà đầu tư, lập giấy má xác lập quyền sử dụng đất theo pháp luật để được cấp phép xây dựng.

Về hoạt động xây đắp không phép diễn ra tại dự án, Thanh tra Sở Xây đắp cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với nhà đầu tư vì công ty thi công xây đắp không phép.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard