Hotline
0981 467 967

Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba trong nửa thập niên - VnExpress Kinh Doanh

19:03

Trong 5 năm, giá mỗi m2 đất bình quân tại huyện Củ Chi (TP HCM) từ 2 triệu đã vọt lên 6 triệu tiền việt, thậm chí có nơi là 16 triệu đồng.

Batdongsan.com.Việt Nam vừa báo cáo điều tra trực tuyến cốt truyện giá đất nền tại quận Củ Chi, TP HCM tính trong khoảng quý I/2014 tới quý I/2019 với đà tăng 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại thị xã này có giá bình quân 2 triệu tiền việt mỗi m2 nhưng đến đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu tiền việt. Như vậy trong 5 năm qua, giá thành bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà ở online đã tăng 3 lần.

Khảo sát của tổ chức này cho nhân thức thêm, 3 khu vực đất nền được vồ cập rộng rãi nhất quận Củ Chi trên các chợ trực tuyến là phố Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50-100 m2 được tìm kiếm phổ quát nhất và giá tiền chung là 4-6 triệu đồng mỗi m2.

Dĩ nhiên, tầm giá đất nền cao nhất tại quận Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc trực tuyến lên tới 16 triệu đồng mỗi m2, cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án có sổ hồng riêng từng lô, trong khu có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, được xây đắp hòa bình.

Quận Củ Chi có đô thị Củ Chi và 20 xã, nằm chếch về phía Tây Bắc TP HCM, cách khu trọng điểm (lấy chợ Bến Thành làm cho mốc) khoảng 33 km theo trục đường Xuyên Á. Thị xã có chuỗi hệ thống sông, kênh, rạch khá chen chúc.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng biến động và nóng bức do tác động của thông tin công trình Safari về tay một đại gia BĐS và một tổ chức phía Bắc buộc phải thi hành dự án đại lộ ven sông gắn kết giao thông từ trung tâm TP HCM về huyện này. Tất nhiên, trong một số tháng cách đây không lâu, giá đất nền khu này có khuynh hướng đi ngang.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard