Hotline
0981 467 967

Đất nền giáp ranh TP.HCM tăng nhiệt | MuaBanNhaDat

04:01

"Tăng nhiệt" đất nền vùng giáp giới TP.HCM

Những năm vừa qua, đặc biệt là từ năm 2017 tới nay, thị trường BĐS vùng ven luôn ghi nhận sự nhộn nhịp của thị phần đất nền giáp giới TP.HCM. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoRE), thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang có xu hướng hướng ra vùng ven rất rõ nét do quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn rộng rãi. song song, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng công trình BĐS ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân nên các doanh nghiệp sẽ phải chuyển dịch ra ngoại ô để sản xuất dự án.

Chẳng hạn như, tại một dự án trên đường Huỳnh Tấn Phát, phố Phú Xuân, huyện Nhà Bè (gần phà Bình Khánh) được nhà đầu tư bán ra giá khoảng 18 triệu tiền việt/m2 vào cuối năm 2018. Nhưng tới nay, các lô đất của công trình này đã tăng lên 22 - 26 triệu tiền việt/m2 cho lô khoảng 80m2 mà vẫn được nhiều đối tượng mua hàng tìm sắm.

Hay như tại khu vực phía Đông TP.HCM gồm Thủ Đức, huyện 9, thị xã 2, qua tìm hiểu một số sàn phân phối BĐS được biết, hiện giá đất nền có mức tăng nhàng nhàng trong khoảng 30 - 40%. Có những dự án tăng đến 70%, thậm chí 100% so với lúc công bố. Mặt khác, theo lên tiếng thị trường bất động sản nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh quý I/2019 và dự đoán quý II/2019 của Công ti CP DKRA vietnam cho thấy, việc phát triển các công trình ra vùng ven như thức giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… là biện pháp tối ưu của các nhà đầu tư lẫn các nhà đầu tư. Đặc biệt, là kế hoạch mở rộng sự tạo ra ra vùng thị trấn lân cận trong những năm gần đây của TP.HCM nên tốc độ phát triển về cơ sở và việc mở mang gắn kết với các thức giấc phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... đã được triển khai như: Đại lộ Phạm Văn Đồng, đường Mỹ Phước Tân Vạn, mở rộng xa lộ Hà Nội, Vành đai 2, Vành đai 3, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến Metro số 1…

Chính việc kết nối giữa TP.HCM và các thị trấn lân cận ngày càng nhanh chóng và mở rộng, đã xúc tiến phát triển dân cư và tạo thời cơ sản xuất thị trường bất động sản tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính, đẩy giá đất nền giáp giới TP.HCM tăng nhanh.

dat nen giap ranh tp.hcm tang nhiet

Đất nền giáp giới TP.HCM đang lôi cuốn phổ biến chủ đầu tư

Vẫn nên cẩn trọng trong mua bán

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không chỉ đất nền giáp giới TP.HCM, nơi các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, nhà đầu tư uy tín mới tăng giá mà tại đa dạng hoạt động mua bán, giới đầu tư còn gom cả đất nông nghiệp, tự phân lô, rao bán. Với những lô đất này, không may rất cao đang rơi về phía đối tượng mua hàng. Điển chừng như trường hợp trao đổi đất nền giáp ranh TP.HCM có dấu hiệu lừa đảo vừa xảy ra gần đây tại tổ 5, khu phường 6, phố Linh Trung, thị xã Thủ Đức là một minh chứng. Theo phản ảnh của người dân, thấy công ty rao bán đất nền xây nhà ở khu vực này với những lời "có cánh", giá rẻ, khu vực lại đầy luôn tiện ích như gần nhà ga Metro Bến Thành - Suối Tiên, bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, trường học Miền Đông mới... nên được đa dạng người nhiệt tình và đặt tậu.

Tất nhiên, theo ông Trần Quốc Hưng, Chủ toạ UBND thị trấn Linh Trung, huyện Thủ Đức, khu đất trống thuộc tổ 5, khu thị trấn 6, thị trấn Linh Trung, huyện Thủ Đức mà hai công ty rao bán là đất nằm trong quy hoạch Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đang đợi thực hiện các chính sách giải tỏa bồi hoàn. Nhận thấy sự việc có tín hiệu lừa đảo, ngày 3/4/2019, UBND xã Linh Trung đã có báo cáo tới nhân dân sống trên địa bàn phường và các khu vực phụ cận được nhân thức để hạn chế bị lường đảo, đảm bảo an toàn trơ trọi tự trên khu vực. Hình như đó, UBND thị trấn Linh Trung đã lên tiếng vụ việc lên huyện và hiện tập đoàn chức năng của huyện đang tham gia cuộc dò hỏi.

Dường như, theo phản hồi của một vài chuyên gia, việc sốt giá đất nền giáp giới TP.HCM và một số khu vực vùng ven trong thời gian vừa mới đây còn do cò thổi giá. Do chưa có xác định phương hướng dư luận kịp thời để giải quyết hiệu quả những tin đồn không chính thống, truyền miệng như tin đồn để kĩ năng chuyển huyện Bình Chánh, quận Hóc Môn thành huyện; hoặc hình thành mô hình thành thị trấn trong thành phố ở phía Đông, phía Tây, phía Nam TPHCM, đã bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy đất nền ở các khu vực này.

Theo đó, cư dân và giới đầu cơ nhỏ nhắn lẻ cần thận trọng với cơn sốt giá nhà đất ảo, cũng như khi thi hành các thích hợp đồng thương lượng trao đổi đất nền cần chú ý khó tính pháp lý để giảm thiểu "tiền mất tật mang".

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard