Hotline
0981 467 967

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hoạt động mua bán sục sôi vì giá đất tăng | MuaBanNhaDat

08:35

Giá đất rục rịch “hot”

Theo ghi nhận mới nhất, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu bây chừ liên tục tăng mạnh tại phổ quát khu vực. Đơn cử tại thị trấn Long Điền, TP. Bà Rịa, những công trình đất nền nhà phường gần Quốc lộ 51 đạt mức giá tăng từ 15-20%, hoặc tăng kỷ lục tới 40 - 50% so với thời gian cuối năm 2018. Tiếp theo đó, dự án Golden City 1 tọa lạc tại vòng xoay Long Điền được chào bán vào cuối năm 2018 với tầm giá nhàng nhàng chỉ từ 8 triệu đồng/m2. Nhưng hiện tại, dự án đang được thương lượng trên hoạt động mua bán thứ cấp với mức giá đã tăng cao đến 13 -15 triệu tiền việt/m2.

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Công trình nhà phường liền kề tại Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn phổ quát chủ đầu tư

Ông Minh, một nhà đầu tư bất động sản tại khu vực này cho hay, các dự án ông sắm trong năm 2018 đều tăng giá một bí quyết trong mặt, vượt qua cả sự hy vọng của ông. Giữa năm 2018, dự án Golden Central Park (TP Bà Rịa ) được bán ra thị trường với chi phí chỉ tầm 7 - 9 triệu tiền việt/m2, nhưng mức thương lượng hiện thời đã tăng nhàng nhàng 5 - 8 triệu/m2, tức giá thành hiện tại là 12 - 17 triệu đồng/m2. Tương tự, công trình Mook Lake tại đô thị Long Điền được giới thiệu tham gia cuối năm 2018 có giá hiện tại là 13,5 - 16 triệu đồng/m2, khi mà giá thành mới báo cáo chỉ 10 triệu tiền việt/m2.

Các phóng viên đều ghi kiếm được rằng, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm qua đã tăng một cách thức không kiểm soát. Do vậy, các công trình tại đây đều được chào bán với giá “hot bỏng tay”, đơn cử như giá của dự án Baria City Gate (Quốc lộ 51, Tp Bà Rịa) lên tiếng cuối năm 2018 đã tăng trong khoảng 15 tới 20%, ngoài ra khu thành phố Baria Citi cũng được đẩy giá trong khoảng 15 -20%... Sự tăng giá phi mã không chỉ dừng lại ở đất dự án, mà còn cuốn theo hàng loạt đất dân cư tại phổ biến khu vực khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, đất mặt tiền con đường thức giấc lộ 44 A được thương lượng với mức giá nhàng nhàng trong khoảng 10 - 11 triệu tiền việt /m2, nhưng hiện nay đã tăng cao 18 triệu tiền việt/m2. Không chỉ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu có sự chuyển biến lớn, mà các khu vực khác như Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng đã có những giao dịch mua bán đất đai nhộn nhịp không kém với giá thành tăng mạnh.

Cỗi nguồn giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Đất khu dân cư tại Bà Rịa cũng được đẩy giá lên cao

Thây mặt một doanh nghiệp BĐS mách nhỏ rằng, thời điểm vừa mới đây đã có khá nhiều chủ đầu tư săn tậu quỹ đất lớn tại khu vực Bà Rịa, khác biệt là các quận Long Điền, Xuyên Mộc. Sau khi tìm được khu đất theo ước muốn, họ chia thành lô 500 m2 để tung ra thị trường và thu được phần nhiều lãi trong khoảng dạng đầu cơ này.

Theo các chuyên gia nhận định, không dĩ nhiên mà giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu lại đẩy mạnh trong thời điểm qua. Khởi thủy là do tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những cơ chế lanh lợi điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giấc. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất tăng sẽ dựa vào vào địa điểm từng địa phương đối với đất ở thị trấn hay khu vực vùng quê. Trong khi, kiếm được xét về giá thành đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm vừa qua dù có những đổi mới lớn về tốc độ tăng giá với tốc độ cao, nhưng vẫn còn khá “mềm” so với mặt bằng giá bình thường của các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard