Hotline
0981 467 967

Bắc Ninh 'lên đời' thành trung tâm kinh tế cần thiết của Miền Bắc, thị trường BĐS dự báo sẽ nhộn nhịp hơn nữa

10:01

Bắc Ninh trở thành trọng điểm kinh tế cần thiết của Miền Bắc

Khuôn khổ lập quy hoạch bao gồm các công ty hành chính: thành phố Bắc Ninh, thị xã Tiên Du, thị thị trấn Từ Sơn, quận Quế Võ và huyện Lặng Phong với tổng quy mô khoảng 491,37 km2.

Mục tiêu quy hoạch xây đắp và phát triển đô thị Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn thị trấn loại I trực thuộc trung ương, khiến cho tiền đề để xây đắp tỉnh giấc Bắc Ninh trở thành thị trấn trực thuộc trung ương tham gia năm 2022; xây đắp và phát triển thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố văn hóa - sinh thái - kiến thức, theo mô phỏng thị trấn mưu trí.

Tầm nhìn tới năm 2050, Bắc Ninh biến thành một trong những trung tâm kinh tế cần thiết của vùng kinh tế Bắc Bộ và vùng Hà Nội Thủ đô với trọng điểm là phục vụ thương nghiệp, đào tạo - nghiên cứu kỹ thuật, du lịch văn hoá, y tế - nghỉ dưỡng, công nghệ và logistic chất lượng tốt; biến thành một làm mối giao lưu, trung tâm ngao du văn hoá, huấn luyện - phân tích công nghệ của vùng Thủ đô, vùng kinh tế Bắc Bộ và cả nước, có ý nghĩa quốc tế; biến thành thị trấn thông minh, đô thị lớn trong vùng Thủ đô Hà Nội, có sức khó khăn mạnh mẽ với các thành phố khác nội địa và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một trong những yêu cầu trọng điểm tìm hiểu trong nội dung vấn đề chỉnh quy hoạch bình thường đô thị Bắc Ninh là đề nghị các giải pháp kiểm soát phát triển không gian thị trấn, công trình cao tầng, bố trí các không gian công cộng, không gian ngầm cho cư dân thị trấn, đầu cơ chuỗi hệ thống cơ sở thị trấn hội theo hướng chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1; đấu nối hệ thống cơ sở vật chất cơ sở sườn, khác biệt là chuỗi hệ thống giao thông. Tạo ra hệ thống cơ sở mai dong liên khu vực như: Cấp nước tinh khiết, cấp điện, tin tức liên lạc, giải quyết nước thải, chất thải rắn và bảo kê môi trường. Tìm hiểu khả năng sản xuất giao thông ngầm.

Hoạt động mua bán BĐS phổ thông tiềm năng tạo ra

Được biết, thời điểm qua, cả nước đã chứng kiến sự phát hành thần tốc của Bắc Ninh với phát triển kĩ nghệ gấp 1.200 lần trong 20 năm. Bắc Ninh hiện đứng bậc nhất toàn quốc về hấp dẫn vốn đầu cơ và lực lượng công tích trong và ngoài nước đến sinh sống và làm cho việc. 

Hiện đại Bắc Ninh được xem là địa điểm đầu tư tiềm năng hàng đầu vn. Rộng rãi tổ chức lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn... đều đặt trụ sở đóng gói và không hoàn thành gia tăng vốn đầu cơ tại đây. Năm 2017, Công ty TNHH Samsung Display vn tiếp tục “rót” thêm 2,5 tỷ đô la tham gia Bắc Ninh, nâng tổng đầu tư của tổ chức lên tới 4 tỷ USD. 

Cùng với sự phát hành về kinh tế Bắc Ninh cũng dần biến thành “điểm hot” BĐS miền Bắc. Chi tiết, nhị năm qua, BĐS Bắc Ninh đích thực "bùng nổ" khi hàng loạt công trình lớn ào ạt đổ bộ tham gia đây.

Có thể kể tới như Công ty FLC lên tiếng sẽ xây đắp khu đô thị nghỉ ngơi FLC Bắc Ninh tại thị trấn Phú Lâm, huyện Tiên Du. Tổ chức Vingroup cũng công bố tổ phù hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với 2 tòa căn hộ cao 27 và 31 tầng, trọng tâm thương nghiệp tại 4 tầng khối đế. Tổng công ti Đầu tư phát hành nhà và thành phố (HUD) cũng đang sở hữu công trình khu đô thị mới con đường Lê Thái Tổ, TP Bắc Ninh.

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Him Lam cũng đang lên chiến lược Bắc tiến với công trình khu thành phố tại Bắc Ninh. Theo tin tức ghi thu được, đây là công trình có quy mô xấp xỉ 27 ha với tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng, gồm các vật phẩm nhà vi la, shophouse, nhà liền kề và căn hộ; kèm theo chuỗi nhân thể ích hoàn chỉnh ngay nội khu: trung tâm thương nghiệp, bệnh viện, bến xe…

Lý giải cho sức nóng của hoạt động mua bán này, giới đầu cơ cho hay do Bắc Ninh quy hoạch thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022, có sự kết nối về mặt hạ tầng và phát hành mạnh về khu công nghiệp, chính bởi vậy hoạt động mua bán đang hút một lượng lớn nhà đầu tư.

Bắc Ninh cũng là địa phương lôi cuốn lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, cơ bản đến trong khoảng Hàn Quốc, Nhật Bản về khiến cho việc tại các khu kĩ nghệ, kéo theo ý định về các phục vụ chuẩn quốc tế với tiện thể ích cao cấp, nhất là dịch vụ tạm trú. Vấn đề này gián tiếp khiến cho thị trường BĐS tại đây nhộn nhịp trở thành sôi động hơn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard