Hotline
0981 467 967

Bất động sản khu Nam TPHCM liên tiếp tăng giá nhờ hưởng lợi từ những cơ hội lớn này

16:01

Để có thể tránh được trạng thái “nén đông đặc” trong diện tích 670km2 tại một số thị xã trung tâm như bây giờ, TPHCM đang chấp hành kế hoạch quy hoạch vùng đô thị mở rộng, xây đắp những khu thành phố vệ tinh về các hướng, như quận Nhơn Trạch (430km2) của Đồng Nai, Cần Giuộc (426km2) của Long An hay Dĩ An (350km2) của Bình Dương.

Quy hoạch toàn bộ tạo ra kinh tế xã hội vùng kinh tế trung tâm phía Nam đến năm 2020, xác định phương hướng đến năm 2030 xác định TPHCM là thị trấn trọng tâm kinh tế tổng hợp đa tính năng, gắn kết 4 cực phát hành và 15 thành phố vệ tinh. Trong đó, 4 cực phát hành gồm Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), Biên Hòa (Đồng Nai), Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Cần Giuộc (Long An). 

Trên cơ sở quy hoạch dùng đất, TPHCM sẽ lưu tâm đầu cơ hoàn chỉnh 4 đô thị vệ tinh tại 4 hướng. Chi tiết, phía Đông có xã Long Trường, huyện 9 (giáp với trục cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây), diện tích khoảng 280ha. Phía Tây: khu vực giáp Quốc lộ 1 thuộc phố Tân Kiên, thị xã Bình Chánh (200ha), trục Nguyễn Văn Linh. Phía Nam: khu A đô thị mới Nam Sài Gòn, trục tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ - Lê Văn Lương (110ha); phía Bắc: thuộc khu Tây - Bắc (500ha), hướng Quốc lộ 22.

Trong khi đó, thành phố đang xây dựng giao thông gắn kết giữa các khu dân cư và các tuyến metro để tiếp xúc với tốc độ cao với giao thông công cộng; Để ý đầu cơ các đô thị vệ tinh theo hướng đồng bộ hạ tầng cơ sở, nhà cửa phúc lợi để hạn chế nhạo chuyển động người dân vào khu trung tâm, góp phần giảm ùn tắc liên lạc và xúc tiến chương trình giãn dân ra các khu thành phố mới. Trong khi, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục chọn lựa những nhà đầu tư có năng lực để đầu tư những công trình lớn, các khu thành phố mới; thường xuyên rà soát tiến độ đầu cơ để giải quyết các dự án lờ lững khai triển.

Bất động sản khu Nam TPHCM liên tục tăng giá nhờ hưởng lợi từ những cơ hội lớn này - Ảnh 1.

Một trong những lợi thế lớn của Long An là vị trí lối vào TP.HCM, nối liền với vùng ĐBSCL. Đây cũng là 1 trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TP.HCM, có hệ thống giao thông thuận tiện. Bởi thế, Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng mạnh chiến lược quy hoạch vùng đô thị mờ rộng về hướng Nam, kết nối với Long An.

Tiêu biểu cho chiến lược này, theo Sở Giao thông Vận vận chuyển TP.HCM, trước mắt đa dạng công trình cơ sở thuộc khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa vào lộ trình phê phê duyệt đầu cơ trong khoảng nay đến năm 2020 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ 2.600 tỷ đồng).

Dự án cầu Nguyễn Khoái từ huyện 7 qua huyện 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); dự án mở mang tuyến đường Nguyễn Tất Thành, quận 4; công trình các con phố trục Bắc - Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến chấm dứt tham gia cuối năm 2018…

Khác lạ, UBND TP.HCM đã giao một số doanh nghiệp can hệ lập cập xúc tiến cách thức đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, khu Nam cũng có sự tạo ra đồng bộ phổ quát tuyến tuyến phố để kết nối dễ dàng với khu trung tâm. Tuyến phố Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m gắn kết với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để thành lập các con phố cho việc xuất hiện tuyến tuyến đường Vòng đai trong kết nối toàn cục khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc dành đầu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên phương thức mở rộng lộ giới các con phố Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam TP.HCM đi qua khu đô thị Cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với huyện Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh giấc Long An. 

Về phần bản thân mình, UBND tỉnh giấc Long An cũng đang phối phù hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch đầu cơ nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, upgrade và mở rộng Thức giấc lộ 824, Tỉnh giấc lộ 9... đi qua các thị xã Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến trục đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây đắp, với chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An dài 32km (quận Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP.HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè.

Cách đây không lâu nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y đưa việc xây dựng một khiến cho trục đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung tham gia quy hoạch liên lạc vận chuyển vận TP.HCM tới năm 2020 và góc nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến đường mới sẽ gắn kết với công trình nối con đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại thị trấn Phước Lộc - huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim - quận Cần Giuộc (thức giấc Long An).

Tuyến con đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km, khi chấm dứt khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các thị xã: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Bất động sản khu Nam TPHCM liên tục tăng giá nhờ hưởng lợi từ những cơ hội lớn này - Ảnh 2.

Phổ biến công trình cầu con đường quanh quéo trục Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương (Nhà Bè) đang được lập cập đầu cơ, tạo mật độ lưu thông cao cho khu thành phố Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu cơ 97.000 tỷ đồng (đi qua các thị xã 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và quận Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài trong khoảng đường Nguyễn Văn Linh tới Khu đô thị Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

Nắm bắt thời cơ này, việc tổ chức địa ốc chuyển dịch ra các khu vực phụ cận phát triển dự án, nhằm thoát khỏi trọng điểm đã quá chật chội để sắm hoạt động mua bán mới là lẽ dĩ nhiên. Các thị trấn vệ tinh phụ cận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là thị trường mênh mông, đầy tiềm năng với ý định nhà ở người dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn phần nhiều. Đây cũng là biện pháp có lí khi kết nối cơ sở giao thông TPHCM với các thức giấc, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), nghĩ rằng việc công ty BĐS hướng ra các tỉnh giấc vùng ven phát hành là theo quy luật tất yếu của thị trường, khi tại vùng lõi Thành phố Hồ Chí Minh đã chật chội, phát hành sự tạo ra bền vững và xoay trục hoạt động mua bán, giúp người tiêu xài có nhiều chủng loại lựa chọn hơn.

"Những công trình ở các thức giấc giáp TPHCM là sự chọn tối ưu cho tập thể khách hàng, bởi quỹ đất rộng, mặt bằng giá đất, thuế và giá dịch vụ thấp hơn. song song, cơ sở liên lạc kết nối bất biến còn giúp khoảng bí quyết địa lý giữa các thức giấc gần lại", ông Châu nói.

Bất động sản khu Nam TPHCM liên tục tăng giá nhờ hưởng lợi từ những cơ hội lớn này - Ảnh 3.

Cơ sở vật chất giao thông phát hành, kéo theo hàng loạt dự án đất nền vùng ven bùng nổ. Ông Lê Hoàng Châu nghĩ rằng, do quỹ đất tại khu Nam không cao, giá lại đắt nên việc nhà đầu tư dịch chuyển đến vùng giáp giới là tuy nhiên. Từ đó, sẽ giúp hình thành nên một số khu đô thị vệ tinh mở rộng trong tương lai không xa.

Theo DKRA Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tạo sóng, đưa khu Nam trở thành khu vực thú vị khỏe mạnh chủ đầu tư và người mua phải kể đến ảnh hưởng của các tin tức cơ sở liên lạc sắp được khai triển tại khu vực này. Từ đó, khu vực này thời gian qua, ngoài việc tăng nguồn cung nhà ở thì phân khúc đất nền cũng đẩy mạnh với tầm giá khó khăn, tạo nên một bức tranh sinh động cho hoạt động mua bán thời gian đến. 

Đặc biệt, chính trong khoảng "cú hích" cơ sở vật chất giao thông kết nối tiếp nối đến các khu thị trấn thuộc quy hoạch Vùng thành phố mở rộng về hướng Nam, thị trường bất động sản vài khu vực giáp ranh giữa Long An và Thành phố Hồ Chí Minh đang trở nên sốt nóng so với bí quyết đây 2 năm.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển phản hồi, gần như các công trình nhà ở tại khu Nam được quy hoạch đồng bộ, văn minh nên cùng với các công trình cơ sở vật chất giao thông, đã góp phần đổi mới diện mạo vùng đất này rất lớn trong thời gian qua. Hiện bên cạnh những công trình đã được triển khai, có rất nhiều nhà đầu tư cũng xin chủ trương đầu tư vào khu vực này với kỳ vọng đón đầu những bức phá trong khoảng cơ sở vật chất giao thông, cũng như xác định phương hướng sản xuất ở khu vực này trong thời gian sắp đến.

Dù đánh giá cao tiềm năng phân khúc đất nền khu Nam nhưng các chuyên gia cũng xem xét nhà đầu tư cần để ý kỹ các nhân tố pháp lý. Khác lạ, việc chọn lựa nhà đầu tư uy tín có ý nghĩa quyết định, giảm thiểu những rủi ro về tiến độ cũng như những cam kết trong công đoạn tạo ra dự án.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard