Hotline
0981 467 967

Bí quyết các gã to con công nghệ bảo kê CEO của mình: Chi hàng triệu đô la cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và kiến tạo lối thoát hiểm khẩn cấp riêng

11:31

Thung lũng Silicon là nơi tập trung của các tỷ phú kĩ nghệ giàu nhất trái đất và công ti của họ đã dành hàng triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân cho họ. Vài biện pháp bình thường nhất là thuê vệ sỹ có thiết bị, lắp đặt tấm chống đạn cho văn phòng hay thậm chí là sắm tàu bay riêng.

Dưới đây là chi tiêu kiểm soát an ninh CEO của các gã vĩ đại công nghệ hàng đầu:

Jack Dorsey: 68.500 đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 1.

Theo giấy tờ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Twitter cho nhân thức công ti đã chi 68.506 đô la Mỹ để kiểm soát an ninh Jack Dorsey – người cùng thành lập kiêm CEO của mạng xã hội này. Ngoài khoản tài chính trên, Dorsey đã chối từ đầy đủ các loại trợ cấp khác trong khoảng Twitter và chỉ nhận mức lương 1,4 USD trong năm 2018.

Eric Schmidt: 296.353 đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 2.

Năm ngoái, Eric Schmidt đã từ chức chủ toạ Google. Trong năm trươc đó, tổ chức kinh doanh đã chi gần 300.000 đô la Mỹ để đảm bảo an toàn cho ông. Theo ước tính của Forbes, hiện Schmidt chiếm hữu của cải 13,2 tỷ đô la.

Tim Cook: 310.000 đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 3.

Theo thông cáo nộp lên SEC đầu năm nay, năm 2018 Apple đã chi 310.000 đô la để bảo vệ CEO của bản thân mình. Xét theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon, đây là một con số khá khiêm tốn, đặc biệt là khi Apple thường xuyên nằm trong nhóm các công ti trị giá nhất thế giới.

Sundar Pichai: 1,2 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 4.

Google đã chi 1,2 triệu đô la Mỹ trong năm ngoái để bảo kê Sundar Pichai, gần gấp đôi so với mức 680.000 đô la của năm 2017. Sự ngày càng tăng đột nhiên ngột này xảy ra sau một vụ xả súng tham gia trụ sở của YouTube khiến ba viên chức thiệt mạng. Sau vụ tấn công, hầu hết công ty kĩ nghệ lớn tuyên bố rằng họ sẽ tăng mạnh bảo mật nói thông thường.

Jeff Bezos: 1,6 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 5.

Tuy là người giàu nhất trái đất nhưng chi tiêu bảo vệ Jeff Bezos không phải lớn nhất (theo số liệu được công khai). Theo Forbes, chi tiêu bảo đảm bình an cho Jeff không thay đổi từ năm 2012 đến nay dù của cải của ông ngày càng tăng gần 113 tỷ đô la Mỹ. Cuối năm ngoái, người đồng sáng lập Amazon đã lắp đặt các tấm chống đạn trong văn phòng của bản thân mình và một người phát ngôn cho biết Jeff đã tự chi trả cho các giải pháp bảo kê phiên bản thân.

Đầu năm nay, sau khi tin nhắn nhạy cảm của Jeff với người yêu Lauren Sanchez bị rò rỉ, ông đã thuê giám đốc an toàn cá nhân Gavin de Becker dò xét nguyên nhân của sự việc.

Larry Ellison: 1,6 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 6.

Hãng phần mềm Oracle chi khoảng 1,6 triệu đô la mỗi năm để bảo kê người cùng thành lập kiêm giám đốc công nghệ Larry Ellison bao gồm giải pháp đảm bảo an toàn tại nơi ở của ông tại California.

Dara Khosrowshahi: 2 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 7.

Theo hồ sơ IPO cách đây không lâu của Uber, trợ cấp bỏ ra cho CEO Dara Khosrowshahi bao gồm 2 triệu đô la Mỹ chi phí an toàn, con số gần bằng tiền thưởng của ông.

Sheryl Sandberg: 2,9 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 8.

Chi tiêu bảo vệ giám đốc hoạt động của Facebook năm 2018 đã tăng thêm 200.000 đô la trong đó có 1 triệu USD để chuyển động bằng máy bay riêng.

Mark Zuckerberg: 20 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 9.

Chi tiêu kiểm soát an ninh Mark Zuckerberg tăng vọt sau hàng loạt bê bối của Facebook trong năm 2018. Năm ngoái, công ty đã bỏ ra 10 triệu đô la để bảo đảm an toàn cho Zuckerberg, tăng 2,5 triệu đô la so với năm trước đây. Hình như, anh còn nhận được khoản "trợ cấp trước thuế" giá trị 10 triệu đô la cho mục đích bảo đảm bình an cho bản thân và mái nhà.

Trong giấy tờ gửi lên SEC, Facebook cho nhân thức những phản ứng tiêu cực của đại chúng nhắm vào họ là một trong những nguyên nhân khiến cho chi tiêu bình an bỏ ra cho CEO 34 tuổi tăng cao. Theo một số nguồn tin, Zuckerberg được bảo bệ 24/7 bởi các vệ sỹ có thiết bị. Chẳng những vậy, còn có tin tức nghĩ rằng ông chủ Facebook có một lối thoát hiểm nguy cấp ở bên dưới phòng khiến cho việc của bản thân.

Elon Musk: Chưa xác định

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 10.

Tới nay, vẫn chưa rõ chi tiêu bình yên dành cho CEO của Tesla là bao nhiêu và công ti cũng từ chối bình luận về nhân tố này.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/BI


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard