Hotline
0981 467 967

Bị tài xế bức xúc, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí quay về

02:31

Sáng 26-5, mua bán với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2 , xác nhận phía trạm đã thu được lãnh đạo trong khoảng lãnh đạo công ty yêu cầu nhất thời dừng thu phí. Tuy nhiên, chỉ nhận được chỉ huy qua máy tính bảng, hoàn toàn không có văn bản chi tiết nào và cũng chưa nhân thức ngày nào sẽ bắt đầu thu lại.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 1.

Giao thông trên QL 91 đoạn qua trạm T2 thông thoáng trước quyết định nhất thời dừng thu phí ngày 25-5

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 2.

Các phòng thu vé không người trực sáng ngày 26-5

Trong ngày 25-5, sau đa dạng ngày bị các tài xế phản ứng việc thu phí vì nghĩ là đi 300m thì chỉ trả 2.000 đồng gây ùn tắc liên lạc nên trong khoảng 15 giờ cùng ngày, trạm đã chủ động trợ thì dừng thu phí. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, phía trạm mới thu được lãnh đạo từ chỉ huy tổ chức kinh doanh. "Chúng tôi không có bất kỳ văn bạn dạng trong khoảng chỉ đạo tổ chức kinh doanh cũng như phía bộ, cấp trên lãnh đạo tạm bợ ngưng chờ sự chỉ huy tiếp theo. Thấy tình hình nên phía trạm trợ thời dừng thu, còn việc Bộ Liên lạc Vận chuyên chở (GTVT) có chỉ huy cho tổ chức kinh doanh dừng thu hay không thì tôi cũng không nắm rõ", ông Kiệm thông tin thêm.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm BOT T2, việc tạm bợ dừng thu này không nhân thức sẽ kéo dài trong thời điểm bao nhiêu ngày. Chỉ khi nào có lãnh đạo mới từ cấp trên đòi hỏi thu lại thì mới thực hiện, còn không thì cứ lâm thời dừng thu. "Dù có lãnh đạo dừng thu nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì số đông hoạt động của trạm như chung, chỉ là không thu phí các công cụ qua trạm T2 thôi", ông Kiệm cho hay.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 3.

"Trạm vẫn duy trì các hoạt động, chỉ không thu phí", ông Kiệm cho biết

Như đã tin tức, trước tình hình người dân bức xúc việc thu phí tại Trạm BOT T2, ngày 24-5, Tổng cục Con đường bộ đã đòi hỏi Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ QL91 phân tích, đề nghị phương án giảm giá phục vụ sử dụng con đường bộ cho các dụng cụ qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực phụ cận mới trên khu vực thức giấc Đồng Tháp.

Đồng thời đó, tổng cục cũng giao Chi Cục Quản lý các con phố bộ IV.5 chủ trì, doanh nghiệp thi hành kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại công cụ lưu thông trên phạm vi của công trình tại các địa điểm: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tiếp trong 3 ngày (từ ngày 25 tới ngày 27-5) và công bố kết quả về Tổng cục Tuyến đường bộ trong ngày 28-5. Theo quan sát thực tại ngày 25-5, tại nút giao QL80 với QL91 có 2 cán bộ đếm xe bằng vẻ ngoài thủ công.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 4.

Nút giao QL80 với QL91, một trong các điểm đếm xe

Lúc trước, tham gia ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, đa dạng tài xế đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Phần lớn tài xế cho rằng đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m trục đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.

Chiều 25-5, tin tức từ Tổng cục Tuyến phố bộ vn (Bộ GTVT), cho nhân thức đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Đầu cơ Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang nhất thời dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục đòi hỏi Trạm BOT T2 lâm thời dừng thu phí trong thời điểm ngắn để tính toán cách thức hạ thấp giá rồi bắt đầu thu lại.

Theo Song Anh

Người công lao


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard