Hotline
0981 467 967

Bộ trưởng È cổ Hồng Hà nói gì về cấp dưới bị tố nhận 12 tỉ đồng 'chạy công trình'?

04:01

Liên quan tới việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Khoáng sản và Môi trường, TN-MT) bị đơn vị tố kiếm được 12 tỉ đồng tiền chạy công trình , mua bán với tin báo bên hành lang Quốc hội sáng nay 28-5, Bộ trưởng Bộ TN-MT È Hồng Hà cho biết việc này liên quan tới công việc cán bộ. Bởi thế, ngay khi nắm được phản ảnh, Bộ TN-MT đã lãnh đạo các tổ chức tham gia cuộc rà soát, làm việc với các cán bộ liên quan để xác nhận tính chính xác của tin tức.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, chỉ huy Bộ TN-MT đã giao cho Vụ Đơn vị cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, rà soát. "Nếu xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Nhân viên, đình chỉ đa số mọi chức phận. Ví như sai phép nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các tập đoàn can hệ như công an" - Bộ trưởng È cổ Hồng Hà cho hay.

Bộ trưởng TN-MT cho nhân thức thêm 2 cán bộ này đang làm cho báo cáo giải trình và Bộ TN-MT cũng đang khiến việc với các đối tác có liên quan.

Trước đây, có công ty tạp chí đã phản chiếu việc Chủ toạ HĐQT của một công ty cũ rích phần khiếu nại đã chi tiền cho 2 cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo. Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỉ đồng để trúng thầu 1 dự án trên khu vực thức giấc Long An và 1 dự án ở TP Hải Phòng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm kì vọng vẫn không thấy công trình đâu, thây mặt tổ chức kinh doanh đã chạm mặt 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả. Thây mặt tổ chức kinh doanh này đã cáo giác hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 cán bộ trên tới công ty chức năng.

Theo Văn Duẩn

Người công trạng


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard