Hotline
0981 467 967

BĐS kĩ nghệ đón làn sóng đầu tư mới trong khoảng TQ | MuaBanNhaDat

05:31

Xu hướng chuyển dịch đóng chai khỏe mạnh

Xu hướng chuyển dịch đóng hộp từ TQuốc sang Đông Nam Á chẳng phải quá mới khi chi phí sản xuất tại Trung Quốc tiếp tục tăng, khiến cho việc di nhời nhường như trở thành một lựa chọn khả thi về mặt tài chính đối với phổ biến nhà đóng chai. Tuy nhiên, vẫn còn có một số nguồn gốc chính khác cần được nhấn mạnh.

Trong tương quan diện tích kinh tế của các nước ASEAN, Việt Nam có thể sẽ được hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất này do ưu thế trong khoảng các chỉ số kinh tế quan trọng như tăng trưởng GDP, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Ngoài ra đó, lạm phát vẫn duy trì ở mức tích cực; Chính phủ tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng; việc tham gia rộng rãi hiệp định thương mại song phương và đa phương cũng đã giúp các nhà sản xuất tiếp cận được tốt hơn đến các thị trường xuất khẩu chính.

Các nhân tố này ngày một cần thiết hơn khi mà tính cạnh tranh của Việt Nam về chi phí đầu tư đất và lao động (so với Trung Quốc và các nước láng giềng khác) đã được chỉ ra trong phổ biến khảo sát tiếp diễn được duy trì.

bds cong nghiep huong loi lan song di doi nha may tu trung quoc sang viet nam

Bên cạnh đó, xu hướng này cho thấy sự thành công của Chính Phủ trong việc cải thiện các dự án hạ tầng trọng điểm như triển khai các tuyến đường cao tốc mới, mở rộng các cảng biển và sân bay... đã thu hút các nhà đầu tư khu công nghiệp xây dựng mới hoặc mở rộng các khu công nghệ gần các cơ sở hạ tầng này. Đổi lại, các nhà đầu tư khu kĩ nghệ có thể giới thiệu các dự án cơ sở hạ tầng mới này như một phần đề nghị của họ để thu hút các khách thuê từ Trung Quốc.

Làn sóng doanh nghiệp tìm đến vietnam

Thời gian qua, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định song phương và đa phương khác biệt, bao gồm 5 hiệp định thương mại tự do trong khu vực ASEAN, 6 hiệp định với các đối tác, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ́n Độ, Úc và New Zealand và 4 hiệp định thương mại tự do song phương, trong đó có Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – châu Âu và CPTPP.

Lợi ích chính từ các hiệp định thương mại này là xóa bỏ các rào cản thương mại giữa các nước thành viên, giúp thu hút các doanh nghiệp tạo lập quy trình sản xuất tại Việt Nam để hưởng giảm giá thuế khi xuất khẩu tới hoạt động mua bán các nước thành viên. Ngoài ra, Việt Nam cũng ít có kỹ năng bị áp đặt chiến tranh thương nghiệp hơn so với Trung Quốc từ trận chiến tranh Mỹ – Trung.

bds cong nghiep huong loi lan song di doi nha may tu trung quoc sang viet nam

Tương tự như hiệp định thương mại tự do ký kết giữa Mỹ với Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa là, trong ngắn hạn, các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam như dệt may, giày dép, thiết bị di động, điện tử tiêu dùng, đồ gỗ, thủy sản, va li, túi xách và máy móc có thể tìm thấy hướng tiếp cận tốt hơn vào thị trường Mỹ.

Cho đến nay, chúng ta có thể thấy những công ty lớn đều đang dịch chuyển một phần chuỗi cung ứng của họ vào Việt Nam để giảm thiểu rủi ro chiến tranh thương mại. Chi tiết, số lượng nhà máy sản xuất của Apple tại Việt Nam tăng từ 16 (2015) lên 22 nhà máy (2018). Tất cả đều là công ti có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Vừa mới đây, một nhà cung cấp của Apple (GoerTek) đã quyết định trụ sở sản xuất AirPods của họ (tai nghe không dây) vào Việt Nam.

Mặt khác, Tổ chức Samsung Electronics đã thông báo dừng hoạt động nhà máy đóng hộp máy tính bảng thiết bị cầm tay tại China vào cuối năm 2018 (Nguồn: Reuters). Tại vn, tỷ lệ sản xuất nội địa nhảy vọt từ 34% tổng giá trị sản phẩm trong năm 2014 lên 57% trong năm 2017. Hiện tại, 29 công ty Việt Nam đóng vai trò là nhà cung cấp số 1 của Samsung (mục tiêu trong năm 2018: 35 nhà máy, 2019: 42 nhà máy, và 2020: 50 nhà máy)

bds cong nghiep huong loi lan song di doi nha may tu trung quoc sang viet nam

BĐS kĩ nghệ Việt Nam ‘hot’ theo

Theo dự đoán của CBRE cho các quý còn lại năm 2019 và cả năm 202, nguồn cung BĐS công nghiệp tại vn sẽ lớn mạnh để hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc.

Với thị trường và khách thuê đang ngày càng am hiểu thị trường, nhà đầu tư cũng đa dạng sản phẩm cho thuê gồm đất cho thuê, nhà xưởng và kho xây sẵn cho thuê để mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng. Tại một số vị trí chiến lược nhất định, CBRE cũng nhận thấy nhà xưởng xây sẵn cũng đang thay đổi, với nguồn cung dịch chuyển trong khoảng nhà xưởng một tầng truyền thống thông thường sang nhà xưởng cao tầng, khoảng từ 2 - 6 tầng.

Mặc dù hiện nay, nguồn cung nhà xưởng cao tầng còn hạn nhạo báng, đây có thể sẽ là một xu hướng mới khi Việt Nam mong muốn thu hút các ngành công nghệ cao và công nghiệp nhẹ vốn đòi hỏi nhà xưởng chất lượng cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard