Hotline
0981 467 967

BĐS Phan Thiết: Những yếu tố cần thiết để lựa chọn công trình đầu tư

19:04

Từ tháng năm, thị trường BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất đổi mới nhanh, cùng lúc phổ quát nhà nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức lôi cuốn của đất mang tới phổ quát thời cơ, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít rủi ro.

Để "chắc thắng", các chủ đầu tư khi đầu tư nên chọn các công trình tập trung đủ các yếu tố: vị trí đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của hoạt động mua bán, pháp lý chắc chắn, mô hình khác lạ.

Những yếu tố mà các nhà đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, hoạt động mua bán Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 vật phẩm tới từ 18 dự án đất nền, vi la, condotel… các công trình này phân bố trải dài trong khoảng trung tâm Phan Thiết, đến khu phi trường Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ vào Phan Thiết, từ đầu bốn tuần 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết thay đổi nhanh, đa dạng nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải - Đại học Nhà băng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi xuống tiền nên lựa chọn các công trình tập trung đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tuy nhiên, để cam kết, các chủ đầu tư chỉ nên đổ tiền vào các dự án có vị trí đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các dự án nằm trên phố Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được xác định phương hướng biến thành con đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Nai lưng Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trung tâm nên dễ lôi cuốn khách du lịch khi đưa vào điều hành. Các dự án nổi trội nhất trên địa bàn này có thể kể tới: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra giá tiền cao, các khách "lướt sóng" ban đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách đến sau cùng sẽ dễ bị "ôm bom". Cho nên, các nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa vào các công trình có mức giá thấp hơn mức bình quân của hoạt động mua bán, có tiềm năng tăng giá chắc chắn trong mai sau.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.Việt Nam, mức giá bình quân ven biển Đồi Dương đang được giao dịch ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp lòng vòng bãi tắm Ông Địa (nơi dồn vào một chỗ rộng rãi công trình nhất Phan Thiết) đang được giao dịch vòng quanh mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các nhà đầu tư chỉ nên chọn những công trình đã có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, đã khiến hoàn thành cơ sở. Riêng với phân khúc đất nền nên sắm tới các dự án sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô phỏng điều hành phải độc đáo, có điểm nhấn, khác biệt trên hoạt động mua bán, có doanh nghiệp điều hành để bảo đảm hiệu quả khai thác.

Số công trình "tuyệt vời" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các công trình chỉn chu phục vụ được 3-4 nhân tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng xem xét là các công trình này đều ít truyền thông, căn bản giới đầu cơ truyền tai nhau.

Dự án đáng để đầu tư nhất Phan Thiết ở thời điểm hiện nay có thể kể tới công trình Ocean Dunes của tập đoàn Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu cơ cơ sở chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo khảo sát, Ocean Dunes đang được sắm đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hút không kém Ocean Dunes là công trình Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ ngơi chiếm hữu địa điểm đẹp hàng đầu tại trọng điểm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, phương pháp bãi tắm Ông Địa một vài bước chân, liền kề khu nghỉ dưỡng Sealinks Resort và đối diện tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort.

Khác biệt, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort riêng lẻ của Phan Thiết chiếm hữu 2 mặt tiền là những cung đường huyết quản của đô thị: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng 5, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ ra mắt 18 lô biệt thự 400 m2 có giá từ 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của công trình này đang được thương lượng ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên phố Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính trong khoảng bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán từ 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho mượn 70%. Đây là một trong số rất ít các công trình tại Phan Thiết đã hoàn thiện hết hạ tầng, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các biệt thự của dự án sẽ được phát hành theo mô phỏng siêu biệt thự 11 phòng có diện tích vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Tuy nhiên, thay vì cho đối tượng mua hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, không dễ dàng mang lại hiệu quả khai thác.

Silver Beach được đơn vị vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng biệt thự hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại xung quanh. Với mô phỏng khai thác biệt thự cấu kết lều cắm trại này, trong mọi trường thích hợp xấu nhất chủ đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lãi 15% mỗi năm cho đối tượng mua hàng.


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard