Hotline
0981 467 967

Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng khách hàng nào dám sắm

16:01

Chi cục thi hành án TP Cà Mau đang rao bán đấu giá căn nhà số 01, trục đường Nguyễn Hữu Lễ, thị trấn 2, TP Cà Mau - ngay trọng điểm chợ sầm uất nhất TP Cà Mau với giá rất rẻ nhưng cư dân chẳng dám sắm.

Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng ai dám mua - Ảnh 1.

Căn nhà 01 nằm trong khu vực trọng điểm chợ lớn nhất Cà Mau. Ảnh: È Vũ.

Đây là căn nhà của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần xuất nhập cảng nông phẩm thực phẩm Cà Mau, thuộc Tổng công ty lương thực Miền Nam, được dùng khiến cho văn phòng làm cho việc và sản xuất SP. Chi cục THA TP Cà Mau bán đấu giá căn nhà này để thi hành bổn phận trả nợ cho các ngân hàng theo các quyết định, phiên bản án có hiệu lực của Tòa án.

Sau 5 lần hạ thấp giá vì không bạn nào tậu, đến nay giá khởi điểm còn 1 tỉ 385 triệu tiền việt. Thời hạn đạt yêu cầu sắm của nả hạn chót là 17 giờ ngày 28-5-2019.

Dĩ nhiên, công bố nêu rõ, căn nhà nằm trên đất thuê trả tiền hàng năm của Nhà nước, tới 04 tuần 1-2020 hết hạn thuê. Căn nhà có nhị tầng, quy mô dùng tầng 1 là 135m2, tầng 2 là 157m2.

Theo ông Lý Minh Thuấn, Chi cục trưởng THA TP Cà Mau, nếu như không được nhà nước đồng ý cho thuê tiếp phần đất dưới căn nhà thì người mua phải dỡ dở trả lại đất sau 8 04 tuần nữa. Còn nếu được thuê tiếp thì vẫn dùng nhà theo thời hạn thuê.

Nhân tố kiện nào thì khách hàng nhà được nhà nước cho thuê đất tiếp? Tư vấn thắc mắc này, ông Thuấn cho biết theo qui định, thẩm quyền cho thuê là của UBND thức giấc, trên cơ sở vật chất người dùng nhà đáp ứng các điều kiện luật pháp quy định.

Phổ biến người dân định sắm của cải này nhưng không dám mạo hiểm vì chẳng rõ sau khi tìm có được nhà nước cho thuê tiếp hay không?

Được biết, địa điểm căn nhà này có trị giá thương nghiệp rất cao. Những căn nhà lân cận có giá hoạt động mua bán trên 5 tỉ đồng/căn.

Theo Trần Vũ

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard