Hotline
0981 467 967

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: VinTech Fund sẽ hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 10 tỷ đồng/công trình

19:01

"Hưởng ứng thông điệp MAKE IN VIETNAM mới được Thủ tướng truyền đi, Quỹ tài trợ tìm hiểu vận dụng VinTech (VinTech Fund) trong năm 2019 dự định tài trợ 15 đề tài nghiên cứu vận dụng, với số tiền lên đến 10 tỷ đồng/đề tài. Chúng tôi ước muốn được chung sức góp phần phát triển chất xúc tác cho các item KHCN "MAKE IN VIETNAM", giúp nền kinh tế thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo tại vn có thêm phổ biến startup chiến thắng".

Thông tin do bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup) chia sớt với báo chí xung quanh việc Tổ chức Vingroup tiếp tục có chương trình cung cấp thành lập công ty để khởi nghiệp công nghiệp.

1. Khối "Tech" của công ty Vingroup đã có khá đa dạng thành viên với Viện VinAI Research, Viện Big Data, Vin Brain… và vừa qua nhất là VinTech City với VinTech Fund. Bà có thể cho biết, VinTech Fund có khác gì so với các quỹ tài trợ khác?

Sự khác biệt mà VinTech Fund (tên đầy đủ là Quỹ tài trợ tìm hiểu Áp dụng VinTech) phát hành đó là thời cơ mang một sản phẩm công nghệ và công nghệ trong khoảng công đoạn tìm hiểu đến quá trình ra thị trường phê duyệt hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ.

VinTech Fund được hiện ra với mục tiêu tài trợ và cung cấp nguồn lực để thực hiện các sản phẩm khoa học công nghệ (KHCN) có những ưu thế cạnh tranh nổi bật, có tiềm năng thương nghiệp hóa trên thị trường. Ưu thế lớn nhất và cũng là "ưu điểm" của VinTech Fund bổ sung vào là thời cơ thể nghiệm, thực nghiệm. Quỹ thành lập trên cơ sở tham khảo mô hình các Quỹ cũng như các chương trình tài trợ nghiên cứu khoa học và kĩ nghệ rất thắng lợi như: Quỹ Kỹ thuật Đất nước Hoa Kỳ (NSF), Quỹ Tài trợ Viện Y tế Non sông Hoa Kỳ (NIH), Quỹ Newton (Anh), Qũy tài trợ nghiên cứu của Google…

2. Bà có thể cho nhân thức mức tài trợ của VinTech Fund?

Mức tài trợ của chúng tôi hệt nhau và thuộc top cao so các chương trình tài trợ cho các tìm hiểu ứng dụng ở quá trình đầu tiên của một số quốc gia trên thế giới. Mỗi đề tài tìm hiểu giả dụ được xét thông qua sẽ được cấp nguồn nguồn vốn với số tiền lên tới 10 tỷ đồng (500.000 USD).

3. Vậy các kỹ năng, các công trình cần đáp ứng mục tiêu gì để được tài trợ từ nguồn quỹ VinTech Fund do VinTech City điều hành, thưa bà?

Chúng tôi hướng tới: Một là kĩ nghệ (Hàm lượng phân tích, tính thông minh, biện pháp); Nhì là kỹ năng thương mại hóa (Tiềm năng hoạt động mua bán, chừng khả thi); Ba là uy tín/năng lực thực thi (Chiến thắng về mặt chuyên ngành), cuối cùng chúng tôi ưu tiên các đề tài/dự án đã phát hành được sản phẩm ở dạng phiên bản mẫu trước tiên.

Chương trình ngoài sự dành đầu tiên cho các đề tài nghiên cứu đến trong khoảng 54 trường đại học, các Viện nghiên cứu tại vn, chúng tôi cũng khuyến khích tính thích hợp tác, liên hiệp, san sẻ nguồn lực của nhóm các nhà công nghệ, nhà sáng giễu cợt, chuyên gia công nghệ, thậm chí là các startup công nghệ người Việt trên toàn cầu với các trường đại học tại vietnam để cùng nhập cuộc.

4. Thưa bà, trật tự thu nhận xét duyệt giấy tờ của VinTech Fund là như thế nào?

Đợt xét tài trợ trước tiên trong vòng 60 ngày, chia thành 02 thời kỳ. Thời kỳ 1: hấp thu hồ sơ và vòng giám định từ ngày 15/5/2019 đến ngày 15/6/2019. Quá trình 2: vòng xét ưng chuẩn từ 15/6/2019 tới 15/7/2019.

Chúng tôi sẽ căn cứ trên giấy tờ gửi về. Các chất vấn sẽ được Hội đồng chuyên gia thực hiện trong trường thích hợp quan trọng. Qua vòng thẩm định, các hàng ngũ phân tích sẽ trình bày và phản biện trực tiếp với Hội đồng chuyên gia cho vòng xét duyệt y. Kết quả của Hội đồng chuyên gia tại vòng xét phê chuẩn và căn cứ quan trọng cho các quyết định tài trợ cuối cùng.

Hội đồng sẽ theo xuyên suốt giai đoạn tuyển chọn lựa, xét ưng chuẩn, thể nghiệm tại hiện trường và cả thời kỳ kết nối thử nghiệm tại các doanh nghiệp và người mua nói phổ biến. Trong trường thích hợp quan trọng, Hội đồng sẽ cung cấp, cố vấn cho dự án cho đến lúc nghiệm thu kết quả, việc này nhằm bảo đảm tính liên tiếp và tăng tài năng thành công cho dự án.

5. Các công trình và con người được đầu cơ từ VinTech Fund có phải chịu những buộc ràng gì từ Vingroup? Quỹ có giới hạn số lượng nhận các đề tài, tìm hiểu không, thưa bà?

Ràng buộc lớn nhất với Vingroup là các lực lượng nghiên cứu cam đoan đeo đuổi tới cùng và tạo ra kết quả tốt nhất cho đề tài của họ. Trong các trường phù hợp không mong muốn, VinTech Fund cũng sẽ đề nghị các nguồn lực chuyên gia cung cấp, đó là các chuyên gia tầm quốc tế hiện đang khiến cho việc, cộng tác cùng với Vingroup.

Từ nay đến hết năm 2019, Quỹ dự định tài trợ cho 10-15 đề tài nghiên cứu. Trong khoảng đó, chúng tôi gắn kết các manh mối để Áp dụng kết quả tìm hiểu tham gia thời kỳ kiểm nghiệm và thương nghiệp hóa. Căn cứ tham gia thực tiễn, VinTech Fund cũng cung cấp chứng nhận chiếm hữu trí não, hợp tác thương nghiệp hóa các dự án ở các quá trình hình thành công ty, khởi nghiệp.

6. Vingroup có công bố sẽ xây dựng VinTech City như một ‘Silicon Valley’ của vn, là "bà đỡ" của các start up khởi nghiệp - cá nhân bà kỳ vọng và mong đợi gì ở VinTech City trong mai sau?

Dường như hầu hết những thành tố tạo nên Silicon Valley có 03 thành tố cần thiết luôn được nhắc đến: tài năng kĩ nghệ, sản phẩm công nghiệp bổ ích thế cạnh tranh và một hệ sinh thái hỗ trợ. Với 3 nền tảng này thì VinTech City phải bắt đầu với nhân kiệt công nghệ, sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng bổ ích thế khó khăn ở đa dạng khuôn khổ: vietnam, khu vực và toàn cầu.

Thành lập công ty để khởi nghiệp bản thân nó đã luôn bao hàm niềm tin và những chiến lược chi tiết để "chạm tay" tới một kỳ tích. Ví như xây dựng được hệ sinh thái cung cấp như "Silicon Valley" cho startup được xem là kỳ tích thì tôi muốn được đóng góp, dù là rất bé bỏng, dù là những viên gạch trước tiên tham gia khát vọng ấy. Hệ sinh thái khởi nghiệp vietnam, tận gốc bài toán này là vấn đề nguồn nhân lực công nghệ, kĩ nghệ, tinh thần thành lập công ty để khởi nghiệp và những nền móng cung cấp. Vừa qua nhất, khi thông điệp MAKE IN VIETNAM được Thủ tướng truyền đi, Vingroup cũng có thông thường niềm tự hào vì đang theo đuổi đoạn đường góp phần sản xuất chất xúc tác cho các item KHCN "MAKE IN VIETNAM".

Chúng tôi tin cẩn, VinTech Fund sẽ góp phần giúp nền kinh tế thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo tại vn có thêm phổ biến startup KHCN chiến thắng. song song, VinTech City sẽ góp phần tạo nên một ý thức của "Silicon valley", một nền tảng hỗ trợ thiết thực cho các kỹ năng công nghiệp để các tổ chức kinh doanh từng bước vươn tầm theo chuẩn "Silicon valley".

Xin cảm ơn bà!

VinTech Fund sẽ chính thức kiếm được giấy tờ đạt yêu cầu từ ngày 15/5/2019 đến 15/6/2019. Để trưng bày và chỉ dẫn rõ hơn việc tham gia các hoạt động của VinTech Fund và các hoạt động khác hỗ trợ phân tích vận dụng và khởi nghiệp, VinTech City sẽ tổ chức 02 Hội thảo vào ngày 22/5/2019 tại Học viện Bưu chính Viễn thông (khu vực phía Bắc) và ngày 24/5/2019 tại Đại học Hutech TPHCM (khu vực phía Nam). Đạt yêu cầu kiếm được thư mời tham gia và chi tiết tin tức gửi về: info@vintechcity.com.Việt Nam

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard