Hotline
0981 467 967

Chuyên gia dự đoán tiềm năng đầu tư BĐS Long An 2019 | MuaBanNhaDat

16:01

Nhìn lại 5 năm trước, việc lưu thông trong khoảng TP.HCM đi các tỉnh giấc miền Tây rất nặng nhọc do kẹt xe hiểm nguy, khác biệt là một số đoạn qua “lối vào” Long An. Dĩ nhiên, 2 năm quay về đây, Long An đang biến thành điểm đến mới của các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi tỉnh giấc này đưa ra quyết sách giao thông.

Theo GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ toạ Hội Quy hoạch sản xuất thành phố Việt Nam, TP.HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội nên tìm hiểu quy hoạch vùng để kết nối là rất cần thiết. TP.HCM có không gian giàu có nên không thể tách rời để tìm hiểu riêng, mà phải đồng bộ với quy hoạch thông thường, quy hoạch vùng.

Vị này cũng nghĩ là, nếu vùng thị trấn này được mở rộng, TP.HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000 - 50.000 ha, dân số khoảng 37 - 42 vạn người. Tương tự, quy mô TP.HCM sẽ tăng cao thêm khoảng 50 km2.

Vài quan điểm từ phía chuyên gia quy hoạch khác cho rằng, Long An đến nay đã chấm dứt đa dạng quy hoạch cần thiết cho quá trình 2020, tầm nhìn 2030 và chuẩn bị cho việc đón làn sóng đầu tư trong khoảng TP.HCM. Điển hình là quy hoạch cục bộ phát hành giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông tuyến đường thủy, Hoa phượng đỏ thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Trong đó, “xương sống” mạng lưới tuyến phố bộ thức giấc Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Chi tiết là tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác; Quốc lộ 1A kết thúc đầu cơ mở rộng; Quốc lộ N2 kết thúc đoạn Đức Hòa – Mỹ An; Quốc lộ N1 đang trong công đoạn thực hiện. Theo đó, tuyến N2 đóng vai trò là trục giao thông mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với điểm đầu tại quận Củ Chi (TP.HCM) đi qua Đồng Tháp Mười. Song song, 2 tuyến Quốc lộ 50 và 62 đang được duy tu, tăng cấp.

Thêm vào đó, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được kiến tạo xây dựng. Công trình này sẽ gắn kết địa bàn các thị xã Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh giấc Long An, quận Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và thị xã Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Sau khi xong xuôi, tuyến cao tốc này sẽ giúp việc lưu thông giữa miền Tây và Đông Nam Bộ liền mạch, không cần đi qua TP.HCM, kế bên gắn kết trực tiếp với mạng lưới cao tốc và quốc lộ, chuỗi hệ thống Hoa phượng đỏ Cái Mép - Thị Vải và Trường bay Toàn cầu Long Thành. Trong khoảng đó rút ngắn thời điểm đi lại từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng thời, chủ trương phát hành các công trình cơ sở vật chất lớn kết nối lõi thành phố TP.HCM cũng đem lại đa dạng giá trị đầu cơ tiềm năng cho Long An. Chi tiết như công trình mở mang tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành 6 làn xe thông với Khu Công nghệ Long Hậu (huyện Cần Giuộc); Tuyến Metro số 4 nối huyện 12, Tân Bình, Phú Nhuận, thị xã 1, thị xã 4, thị xã 7 và Khu thị trấn Cảng Hiệp Phước.

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Một trong các công trình trung tâm mà tỉnh giấc Long An đang nhanh chóng khai triển đầu cơ là tuyến con đường Tân Tập – Long Hậu. Dự án có chiều dài 4.9 km, chi phí xây dựng 537 tỷ đồng, được đầu cơ theo phương thức vận động vốn của đơn vị dọc 2 bên tuyến phố 50%, ngân sách nhà nước 50%.

Được nhân thức, thị xã Cần Giuộc được tạo thành 6 vùng, trong đó vùng hạ sẽ sản xuất thành khu công nghiệp – đô thị và phục vụ. Vì thế, khi dự án tăng cấp đường Tân Tập – Long Hậu xong xuôi thời kỳ 2, cùng với tuyến phố Đức Hòa – Tân Tập sẽ giúp phát huy khai thác kinh tế ven sông Soài Rạp, cảng quốc tế Long An nối với đường Nguyễn Văn Linh cũng như kết nối Hoa phượng đỏ Hiệp Phước, TP.HCM.

Theo đánh giá của chuyên gia kinh tế, màng lưới cơ sở giao thông đang được đầu tư khỏe mạnh như trên sẽ là động lực để thị trường bất động sản Long An phát triển trong tương lai gần. Còn theo Sở Xây đắp tỉnh Long An, trong khoảng cuối năm 2017 tới nay, BĐS của tỉnh giấc liên tục lên giá, nhất là khu vực các quận giáp giới TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Được biết, đất nông nghiệp hiện nay tại một số khu vực có giá khoảng 1 tỷ đồng trên 1.000 m2. Mặt khác, ở các vùng tinh quái TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng trong khoảng 2 - 3 lần.

long an muon gan voi tp.hcm hon de duoc phat trien nhu dong nai

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ti CP Giải đáp Đầu tư Phú Vinh, cho rằng thị trường BĐS TP.HCM đang khan thi thoảng nguồn cung tổng thể. Hơn nữa, nhân tố nan giải đối với các tổ chức BĐS trên địa bàn TP.HCM là thời gian kiến lập dự án khá dài, mất từ 3 - 5 năm để có được đất sạch sẽ, đủ pháp lý, sẵn sàng đưa ra hoạt động mua bán.

“Trong suốt chu kỳ hy vọng dự án đủ điều kiện ra mắt, doanh nghiệp chịu rộng rãi áp lực như mất đi chi tiêu cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm. Hình như đó, Long An giải quyết nhân tố pháp lý dự án khá với tốc độ cao”, ông Chánh nói thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard