Hotline
0981 467 967

Cô giáo tấn công học sinh nhập viện ở Hải Phòng: 'Xin cho tôi một thời cơ'

05:31

Cùng dự buổi khiến việc có Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, đại diện chỉ huy Công an TP, Huyện Hồng Bàng, xã Quán Toan, đại diện mái ấm và toàn bộ Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đó, chiều ngày 15.5, mẹ em Hoàng Gia Đức đã công bố trên mạng thị trấn hội clip khắc ghi cảnh các học sinh lớp 2A7 làm bài kiểm tra thi học kì.

Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang đã liên tiếp dùng tay, thước để tấn công hàng chục sinh viên, trong đó có cháu Đức.

Cháu Đức bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, làm cháu này khóc nức nở, bị thương. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng quở, hò la với các cháu. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức cũng vào trong lớp và dùng tay tấn công hai cháu học sinh, làm cho một cháu khóc rất to.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 1.

Bệnh án của cháu Hoàng Gia Đức

Clip ngay lập tức gây căm thù trên tập thể mạng. Nhiều người nghĩ là, việc đánh học sinh đã diễn ra thường xuyên, vì cô giáo đánh các con như một việc rất phổ biến, chẳng hề trong lúc hot giận.

Cùng với việc đưa clip lên mạng xã hội, mẹ cháu Đức cũng đưa các hình ảnh kết quả khám bệnh của cháu (chảy máu tai, phù năn nỉ vùng mũi... ) và cho nhân thức, trong khoảng hôm xảy ra sự việc đến nay đã một tuần, chỉ có nhà trường tới thăm hỏi, cổ vũ mái ấm, còn cô Trang không hề tới thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang tại buổi làm việc chiều nay 16.5 - ảnh HH

Tại buổi khiến việc, cô Phạm Thị Vân – chủ nhiệm lớp 2A7 xác nhận sự việc:

Trong giờ rà soát hôm đó, cô Vân sang lớp lấy quyển sổ, thấy một số cháu đi lại tự do trong lớp, cô có nhắc nhở các cháu vào khiến cho bài tập. Cô Vân công nhận đã vi phạm quy chế nhạo coi thi khi tham gia lớp không nhiệm vụ và công nhận có trông thấy cô Trang tiến công cháu Đức. Bạn dạng thân cô Vân cũng tấn công hai cháu sinh viên khác.

“Tôi đã làm phiên bản kiểm điểm, xin lỗi phụ huynh, học sinh và xin lỗi các bằng hữu” – cô giáo Vân nói.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang dự buổi khiến việc với dáng vẻ suy sụp. Cô này nói: "Tôi xin lỗi mái ấm cháu Đức, xin lỗi nhà trường và xin lỗi ngành giáo dục vì đã khiến cho ảnh hưởng đến ngành và thị trấn. Xin cho tôi một cơ hội."

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 3.

Cô Phạm Thị Vân xin lỗi phụ huynh, sinh viên và nhà trường

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Sau khi có thông tin, sở đã có văn bản gửi huyện Hồng Bàng đề nghị huyện giải quyết nghiêm những người có liên quan, song song đòi hỏi phải kiểm tra lại giai đoạn, giải quyết vụ việc.

"Thủ tướng đã đòi hỏi ngành giáo dục phải triển khai các biện pháp để chống bạo lực học con đường, và xử sự văn hóa giữa giáo viên, nhà trường và học sinh. Vụ việc xảy ra là rất đáng nhớ tiếc" - ông Trường nói.

Ông Lê Khắc Nam, PCT UBND TP Hải Phòng nghĩ rằng: Sự việc rất đáng tiếc nuối khi đang làm vô cùng để lấy lại hình ảnh người thầy giáo. Sau khi sự việc xảy ra, quận Hồng Bàng và ngành nghề giáo dục đã nhanh chóng xử lý, dĩ nhiên chưa triệt để.

“Chúng tôi không bao che, đồng thời yêu cầu phải giải quyết nghiêm để làm cho gương, báo cáo toàn thị trấn để các địa phương biết, chấn chỉnh trong toàn ngành nghề giáo dục, kể cả số đông Ban giám hiệu và giáo viên” – ông Nam nói.

Theo Mai Chi

Công phu


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard