Hotline
0981 467 967

Công chúa Sayako: Ưng ý trong khoảng bỏ cuộc sống 'chim lồng cá chậu' trong cung điện chạy theo chàng thanh niên mồ côi làm cho nước Nhật nể phục

11:31

Công chúa Sayako sinh năm 1969 là con gái út của Nhật hoàng Akihito và Thê thiếp Michiko. Khác với những đứa trẻ hoàng thất khác, từ bé cô mẹ tận tay nuôi nấng và dạy dỗ. Với trải nghiệm của bản thân, Hiền thê Michiko nắm bắt được trong mai sau con gái hoàn toàn có thể kết duyên với một chàng thanh niên sinh ra thường dân nên bà đã tập cho đứa trẻ sự tự lập nhất quyết cần có.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 1.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 2.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 3.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 4.

Công chúa Sayako và anh trai, Thái tử Naruhito.

Nhờ sự dạy bảo của mẹ, Công chúa Sayako lớn lên biến thành một người phụ nữ độc lập, tự chủ và mạnh mẽ, không bao giờ để cuộc sống của mình bị trói buộc bởi những quy tắc, lễ thức của tôn thất nhưng vẫn làm cho tròn nghĩa vụ của bản thân mình đối với mái nhà hoàng thất. Phương pháp sống rất dị của Công chúa Sayako làm bạn teen Nhật cực kì hâm mộ, nhất là khi cô không ngại "ế", ung dung tới năm 36 tuổi mới lên xe hoa với người con trai chính mình mến thương nhất đời.

Công chúa Sayako tốt nghiệp đại học Gakushuin và bỏ ra đông đảo thời gian để khiến cho công việc phân tích về các loài chim và cá. Hình như đó, cô cũng nhiều lần đi du lịch khắp mọi nơi để mở rộng tri thức với nhân cách là đại diện Hoàng phái Nhật. Thời gian đó, hầu hết chàng thanh niên tài tình ngỏ lời kết hôn với Công chúa Sayako để ước muốn giữ mối quan hệ thân thương với mái ấm hoàng phái nhưng bị chối từ đông đảo vì cô không muốn chôn vùi êm ấm của bản thân trong một mái nhà không có tình ái.

Đột nhiên trong một trận chiến quần vợt do anh trai cũng là Hoàng tử Akishino tổ chức, Công chúa Sayako chạm mặt được người yêu của đời bản thân, Yoshiki Kuroda, một nhà thiết kế thị trấn rất mực bình thường. Được biết, cả nhị đã quen biết với nhau từ thuở nhỏ bé do Yoshiki là bạn thân của Hoàng tử Akishino và từng học thông thường trường đại học Tokyo. Thế nhưng, khoảng cách thức giai cấp khi nàng tuyến phố con đường là Công chúa của cả 1 tổ quốc còn chàng chỉ là một đứa trẻ mồ côi cha, chẳng ai trong 2 người nghĩ 1 ngày nào đó sẽ đến với nhau.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 5.

Sau ngày định mệnh ấy, Công chúa Sayako và Yoshiki giữ liên lạc với nhau thông qua điện thoại, tin nhắn và cả email. Đa dạng người đồn rằng Yoshiki đã tỏ tình với cô bạn gái của bản thân qua tin nhắn di động và tờ Kyodo News gọi đây là "tình yêu trong thế hệ mới".

Năm 2005, cặp đôi chính thức trở thành thê thiếp chồng sau khi Công chúa Sayako khiến lễ từ bỏ thân phận hoàng tộc và cải họ sang họ chồng. Về phía Nhật hoàng Akihito và Hiền thê Michiko, cả hai đều tôn trọng sự chọn lựa của con gái vì phiên bản thân họ hoàn toàn hiểu được thế nào là niềm vui vẻ khi tìm được người tình chân chín của đời mình. Trước khi Công chúa Sayako theo chồng về dinh, Bà xã Michiko còn trấn an con gái hãy yên tâm vì mối quan hệ giữa họ sẽ không thay đổi, bất chấp việc Công chúa Sayako lấy dân đen và không còn là thành viên của tôn thất.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 6.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 7.

Sau khi dọn ra khỏi cung điện, Công chúa Sayako không còn được lợi bất cứ những đặc quyền nào khác ngoài khoản tài chính sính lễ 1,2 triệu USD. Cô đã từ bỏ công tác bán thời gian tại một trung tâm nghiên cứu công nghệ để ở nhà khiến nội trợ. Thê thiếp chồng Công chúa Sayako sống trong một căn nhà thuê 3 phòng ngủ và việc cô phải đích thân thu dọn nhà cửa làm cho phổ biến người không khỏi bất thần. Trong khi, Công chúa Sayako còn phải học tài xế, đi văn phòng phẩm, học nấu các món ăn truyền thống cũng như bí quyết ứng xử, ăn nói như công chúng dân phổ biến khác.

Thỉnh thoảng, Công chúa Sayako vẫn hiện ra tại một vài sự kiện quan trọng của hoàng gia Nhật. Nhìn khuôn mặt nhãi của cô, người ta biết được rằng quyết định lấy chồng năm nào là cực kì đúng mực, thà khiến người hòa bình hưởng thụ cuộc sống bên người đại trượng phu bản thân mến thương còn hơn sống trong cảnh "cá chậu chim lồng". Chính điều này đã khiến cho Công chúa Sayako biến thành "dân thường" được người Nhật kính trọng và nể phục.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 8.
Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 9.

(Nguồn: Tổng phù hợp)

Theo Imacho

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard