Hotline
0981 467 967

Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán

20:31

15 năm vẫn dở dang

Dự án nhà máy Công nghiệp tàu thủy Dung Quất được Tổ chức Kĩ nghệ Tàu thủy vietnam (Vinashin) phê duyệt y đầu tư từ năm 2005, với tổng vốn đầu cơ khoảng 6.198 tỷ đồng, ủy quyền Công ti Công nghệ tàu thủy Dung Quất làm cho nhà đầu tư (DQS).

Công trình đầu cơ thành hai thời kỳ, nhưng tới nay cả nhì thời kỳ đều chưa kết thúc, trong khi hơn 4.000 tỷ đã rót vào công trình.

Thời kỳ 1 khởi công năm 2003, đến 04 tuần 10/2015 đã rót tham gia hơn 3.300 tỷ đồng. Tất nhiên, còn rộng rãi hạng mục dở dang, không đưa tham gia hoạt động như cầu tàu nhập nguyên nguyên liệu, khu nhà điều hành... Từ năm 2012, công trình đã trợ thời dừng.

Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán - Ảnh 1.

Nhà máy đóng tàu Dung Quất từng được Vinashin đặt đa dạng hy vọng. Ảnh: DQS


Công đoạn 2 khởi công năm 2007, tới 04 tuần 10/2015 đã giải ngân hơn 979 tỷ đồng, song phổ biến hạng mục cũng dở dang không hoạt động. Dự án cũng phải dừng trong khoảng 2012.

Vinashin từng đặt tham vọng biến Nhà máy đóng tàu Dung Quất thành nơi đóng mới tàu có vận tải trọng đến 300.000 DWT, công suất đóng mới tàu đạt 1,1 triệu DWT/năm. Thế nên, các hạng mục đều được đầu tư ở quy mô vô cùng hoành tráng.

Nhưng tới nay, hình hài nhà máy là một xưởng sửa chữa tàu cũ, đa dạng hạng mục kiến thiết dở dang phải dừng vì càng làm càng lỗ. Còn bản thân Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Dung Quất cũng phải chuyển sang cho Công ty Dầu khí vn (PVN) tiếp quản khi Vinashin sa lầy.

Tới nay, công ty này nằm trong danh sách đen 1 trong  12 dự án/đơn vị yếu kém của ngành nghề Công Thương. 

Suốt quá trình đầu cơ công trình, Thanh tra Bộ Xây đắp, Thanh tra Bộ Vốn đầu tư, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Công Thương đã tham gia cuộc và cảnh báo đa dạng nguy cơ thất thoát, phí phạm nghìn tỷ tại công trình này.

Sau thời sôi động, con tàu Dung Quất đã chìm dần cùng Vinashin. Ảnh: DQS
Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán - Ảnh 2.

Sau thời nở rộ, con tàu Dung Quất đã chìm dần cùng Vinashin. Ảnh: DQS


Bỏ thì mất vốn, vương vít lại càng mất vốn

Như trên đã đề cập, Vinashin đặt chỉ tiêu đầy tham vọng cho nhà máy đóng tàu này nên các hạng mục được đầu cơ đều rất "khủng". Nhưng khi kế hoạch vỡ nợ, thì những hạng mục ấy lại biến thành "cục nợ" không dễ dàng gỡ của nhà máy này.

Chẳng hạn, hạng mục ụ tàu số 2 là một trong những hạng mục lớn nhất của nhà máy. Chỉ tiêu của Vinashin là để có thể đóng mới tàu 300.000 DWT, nâng công suất của nhà máy lên 1.100.000 DWT. Tổng trị giá gói thầu là hơn 600 tỷ đồng.

Chủ đầu tư đã thanh toán cho các nhà thầu hơn 200 tỷ đồng. Nhưng đến nay dở dang, nhất thời dừng xây dừng.Các kết luận thanh tra đã liệt kê nguy cơ thất thoát của ụ tàu này là rất cao. Bởi, nó được xây đắp với hy vọng phục vụ công suất đóng tàu 1,1 triệu DWT/năm, nhưng như thông báo của Chính phủ đã phổ quát lần đề cập, nhà máy giờ chỉ hoạt động cầm chừng, đóng tàu bé xíu, tu bổ là chính.Hạng mục khác là cầu tàu nhập nguyên nguyên liệu có trị giá hợp đồng 124 tỷ đồng.

Hiện hạng mục này vẫn tạm dừng xây đắp, chưa đưa vào dùng trong khoảng 2010 tới nay.Gói thầu Cổng trục 700T với trị giá 360 tỷ đồng. Nhà đầu tư đã tạm thời ứng hơn 160 tỷ đồng nhưng dự án cũng tạm bợ dừng thi công. Giống như ụ tàu số 2, cũng vì diện tích quá to lớn nên cổng trục này có khiến tiếp cũng không có chức năng gì.

Lối ra nào cho dự án?

Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cách đây không lâu cho thấy, mai sau của dự án/tổ chức kinh doanh này còn khá mịt mù mặc dù công ti được bàn giao trong khoảng Vinashin về PVN từ bốn tuần 6/2010.

Theo thông báo của Chính phủ, vướng bận bịu lớn nhất của công ti là phải chịu gánh nặng tài chính lớn do thua lỗ trong khoảng thời kỳ chủ chiếm hữu là Vinashin; chi phí tài sản nhất quyết quá lớn trong thiên nhiên có khách hàng để khai thác hết công suất các hạng mục đã đầu cơ; cơ sở vật chất của tổ chức kinh doanh còn thiếu và chưa đồng bộ, phổ thông hạng mục tòa tháp đầu cơ còn dở dang và chưa kết thúc công việc quyết toán.

Trong giai đoạn 2010-2016, sau khi được PVN tái cơ cấu, bổ sung nguồn vốn, tổ chức kinh doanh hoạt động chủ công dựa vào các thích hợp đồng đóng mới, tu sửa với các tổ chức thuộc PVN. Tuy nhiên, nguồn thích hợp đồng từ các tổ chức thuộc PVN ngày một giảm, khi mà công ti không đạt yêu cầu để nhập cuộc các hoạt động đấu thầu do các số tiền phải thanh toán và lỗ lũy kế trong khoảng quá trình trước quá lớn.

"Hiện tại, tổ chức kinh doanh vẫn tiếp diễn có các đơn hàng xây dừng đóng mới, sữa chữa cho một số các tàu hàng dịch vụ của các tổ chức trong lĩnh vực, tuy nhiên trị giá các đơn hàng này không lớn", lên tiếng của Chính phủ cho hay.Dự án này đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan cảnh sát khảo sát Bộ Công an khi tiền vốn đầu cơ không phát huy hiệu quả.

Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard