Hotline
0981 467 967

Giá thuê đất thu hút, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang vn làm thị trường BĐS công nghiệp 'hot'

02:31

CBRE vn đã chỉ ra, BĐS công nghệ sẵn có là sống lưng cho bất cứ nền kinh tế đóng hộp đang sản xuất nào. Tại vn, bối cảnh này sẽ không có gì khác, và sẽ phụ thuộc phần lớn về vấn đề kiện dễ dàng của hoạt động mua bán BĐS công nghiệp.

Năm 2019 tiếp diễn là một năm hữu ích đối với vn. Chả hạn, theo phân tích của CBRE, giá đất công nghiệp tại vài thị trấn chính tại TQuốc đã là 180 USD/m2. Khi chiếu lệ so sánh tại Việt Nam, giá đất công nghệ rơi vào khoảng 100-140 đô la/m2. Đây rõ ràng là một điểm lôi cuốn rất lôi cuốn đối với các nhà sản xuất tiềm năng.

Giá thuê đất hấp dẫn, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam khiến thị trường BĐS công nghiệp nóng - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, bình quân giá thuê đất công nghiệp tăng vừa phải 5-8% mỗi năm tại vietnam. Giá thuê tại các khu kĩ nghệ ở Việt Nam, đặc biệt là các khu có địa điểm kế hoạch và gần gắn kết với các cơ sở hạ tầng trọng điểm, đang tăng.

Chả hạn như, giá thuê nhà xưởng và kho xây sẵn tại Tp. HCM làng nhàng đạt $4.1/m2/04 tuần. Và giá thuê nhà xưởng kĩ nghệ xây sẵn ở miền Nam có thể đạt mức $8/m2/04 tuần tại một khu nhà xưởng cho thuê mới bỏ ra cho khách hang Nhật tại Tp.HCM.

Tại phía Bắc, trung giá thuê xưởng xây sẵn và nhà kho tại động dao từ $3.5 đến $4/m2/bốn tuần. Giá thuê cao nhất thực hiện được cho xưởng xây sẵn tại phía Bắc nghiêng ngả từ $5.5 - $6 /m2/tháng cho các khu công nghệ đã phát triển cơ sở ở Thủ đô, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

CBRE dự đoán, trong thời điểm tới, các khu kĩ nghệ sẽ tiếp diễn sản xuất. Tỷ lệ lấp đầy tiêu chuẩn trong khoảng 70-90% sẽ được kiểm soát và gắn kết cơ sở hạ tầng sẽ vào vai trò quyết định trong sự chọn địa điểm thuê.

Trong một thống kê gần đây của CBRE, số lượng nhà máy tại vn trong danh sách nhà cung ứng của Apple đã tăng trong khoảng 16 trong năm 2015 tới 22 trong năm 2018, và hầu hết đều là công ty FDI. Cũng theo thiên hướng này, Samsung Electronics Co., Ltd trong năm vừa qua đã thông báo sẽ chấm dứt hoạt động các nhà máy đóng gói máy tính bảng dế yêu tại Trung Quốc. Hiện nay, 29 tổ chức kinh doanh vietnam đang là nhà phân chia Loại 1 của Samsung. Tỷ lệ nội địa hóa đã tăng từ 34% tổng trị giá đóng chai vào năm 2014 lên 57% tham gia năm 2017.

“Rõ ràng, hoạt động này đã tấn công tiếng lớn cho vị thế và tiếng tăm của vietnam như một hoạt động mua bán đóng hộp công nghiệp bậc nhất. Sắp đến sẽ tiếp tục là những thời gian tốt với sự cung cấp từ chính quyền, những động viên thương mại và sự niềm nở của đơn vị. Phần còn lại của năm 2019 và cả năm 2020, chúng ta sẽ thấy vietnam tiếp tục tăng nguồn cung BĐS công nghiệp đến từ lợi ích của sự chuyển dịch sản xuất trong khoảng Trung Quốc”, thây mặt CBRE vn cho hay.

Nguồn cung mới tiếp diễn ra mới ở cả phía Bắc và phía Nam Việt Nam. Sự đa dạng hóa của các khu công nghệ mới, các xưởng chế biến và cơ sở hạ tầng chỉ ra rằng Việt Nam sẽ bước tham gia một thập kỷ mới trong một vị thế trọng yếu và thể hiện được bản thân là một nước nhà hưởng lợi chính trong thời kỳ tái thăng bằng chuỗi cung ứng đóng chai thế giới và Trung Quốc.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard