Hotline
0981 467 967

Giám đốc điều hành MIKGroup: “Đặc khu hay không thì Phú Quốc vẫn rất tiềm năng”

20:34

"Đặc khu kinh tế là một chính sách của nhà nước, còn phía chủ đầu tư sẽ căn cứ tham gia đất đai, của cải mà họ đang có tại Phú Quốc. Căn cứ trên những tính toán ban đầu về lượng khách đến Phú Quốc cũng như tiềm năng lớn về tạo ra ngao du nghỉ dưỡng của địa phương này mà họ sẽ cân nhắc việc đầu tư".

Quan niệm trên được ông Nguyễn Vĩnh Trân - Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành MIKGroup đưa ra khi bình luận về tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc trong bối cảnh Chính phủ và Quốc hội vẫn chưa phê chuẩn đề án xây cất đặc khu kinh tế tại đảo ngọc này.

Ông Trân nói: - Như các bạn đã nhân thức, Việt Nam có các con phố bờ biển dài hàng nghìn km, kế bên một vài khu vực, địa điểm đã nổi tiếng trong và ngoài nước thì hiện vẫn có phổ thông địa điểm tiềm năng khác chưa khai thác tới.

Chính cho nên, chúng tôi rất tin yêu về tiềm năng của BĐS nghỉ ngơi của Việt Nam nói bình thường và Phú Quốc nói riêng. Trong đó, riêng Phú Quốc, trong 3 - 4 năm trở lại đây sản xuất khá mạnh cả về nơi nghỉ ngơi và các dịch vụ vui chơi, tiêu khiển đi kèm. Có phổ thông công trình, dịch vụ đẳng cấp được các tổ chức đầu tư nhằm phục vụ ý định của du khách. Tất nhiên, tôi thấy vẫn cần có thêm một vài phục vụ đi kèm.

MIKGroup cũng đang cân nhắc các item dịch vụ đi kèm cho công trình Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc của chúng tôi tại Phú Quốc vì thực tiễn các vật phẩm tầm cao cấp hơn vẫn khá hạn nhạo báng.  

Tiềm năng là vậy nhưng vì sao ngao du nghỉ ngơi của vn vẫn đi sau một số nước trong khu vực, thưa ông?

Thực tiễn này bao gồm đa số yếu tố, song ví như xem lại sự phát triển của vn so với Thái Lan ở thời kỳ thuở đầu mở cửa sản xuất ngao du thì phát triển du lịch của vietnam bây chừ làm được ở mức cao hơn so với Thái Lan khi so sánh về thời gian.

Theo tôi, đây là tín hiệu khá tốt, nhưng chúng ta vẫn cần đầu cơ đa dạng hơn tham gia những hạng mục từ hạ tầng giao thông, cơ sở kỹ thuật đến các nhà cửa dịch vụ, bao gồm cả trường bay, bến bãi.

Ông nói thiếu cơ sở, dịch vụ, các dự án…nhưng có quan điểm nghĩ rằng, bất động sản ngao du của Việt Nam có tín hiệu dư thừa nguồn cung?

Tôi nghĩ rằng, giả dụ nhìn tham gia dân số gần 100 triệu dân và với hệ thống nghỉ ngơi trên cả nước bây giờ cũng chưa phải là phổ biến.

Cái cần lo chính là hạ tầng đi kèm để phục vụ được ý định đó. Bạn cũng dễ kiếm được thấy các kỳ nghỉ lễ mới đây, điểm du lịch nào cũng đông nghịt người địa phương nội địa và họ cũng không quan ngại về giá cả để được đến những nơi mà họ ước mong.

Vì sao MIKGroup lại chọn Phú Quốc để đầu cơ thay vì các điểm ngao du khác an toàn hơn như Nha Trang, Đà Nẵng..., thưa ông?

Như tôi đã nói, Phú Quốc có một tiềm năng rất lớn để tạo ra du lịch, là một hòn ngọc thực thụ của vietnam. Không chỉ khách nước ngoài muốn mà ngay cả khách nội địa người nào cũng thèm khát một lần được đến Phú Quốc.

Khác biệt, chúng tôi nhận thấy tiềm năng trong khoảng nguồn khách trong nước rất cao, thậm chí cao hơn khách quốc tế. Khách du lịch vietnam nhiều khi lại chi tiêu cao hơn khách quốc tế. Bởi lẽ, đông đảo khách nước ngoài khi đến vietnam đều phải qua các công ti tour, nên nhiều phần chi phí đã vào thu nhập, lợi nhuận của các công ti đó. Còn khách trong nước thì tự đi hoặc tour trong nước nên chi trả của họ rất lớn. Đây chính là tiềm năng thực thụ.

Chúng ta có gần 100 triệu dân nên chỉ cần 5-7 triệu người đến Phú Quốc thì toàn thể hệ thống khách sạn tại đây cũng đã tỷ lệ lấp đầy rất cao. Chính cho nên, về phía MIKGroup, việc hướng tới người Việt Nam và đầu tư để dịch vụ cho người Việt là một tiêu chí quan trọng để chúng tôi tạo ra các công trình ở Phú Quốc.

Nhưng Phú Quốc là một hòn đảo riêng biệt với lục địa, lại là địa điểm cũng khá mới. Ví như đầu cơ vào đây cũng sẽ tiềm tàng không may?

Đúng vậy, bởi một khi chúng ta đầu tư vào một nơi mới như vậy thì phải có tầm nhìn, ý tưởnrg vĩnh viễn, chứ ví như ngắn hạn thì các nhà đầu tư sẽ chọn Hà Nội hoặc Tp.HCM mà thôi. Nhưng chúng tôi rất tin cẩn vào tiềm năng của Phú Quốc, và mong muốn góp phần phát triển nơi đây trở thành điểm tới của khu vực và trái đất.

Tôi nghĩ, để khơi dậy được tiềm năng này thì cần yếu thời điểm, và các nhà đầu tư đều có những tính toán cho lâu dài. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi có thể sử dụng điều kiện tài chính của mình nên vẫn có thể đáp ứng được những không may của thị trường cho những dự án này.

Trong trường hợp Phú Quốc không trở thành đặc khu kinh tế, liệu có tác động đến giá trị đầu cơ của các nhà đầu tư?

Đặc khu kinh tế là một chính sách của nhà nước, còn phía nhà đầu tư thì họ sẽ căn cứ vào đất đai, của cải mà họ đang có tại Phú Quốc, căn cứ trên những tính toán ban sơ về lượng khách tới Phú Quốc.

Hai câu chuyện này hoàn toàn không giống nhau. Nền móng đầu cơ của MIKGroup bây giờ được đặt trên tiềm năng về khách đến Phú Quốc. Hiện có số đông tiềm năng tại đây vẫn chưa được khai thác. Chính bởi vậy, MIKGroup khi quyết định đầu cơ tham gia đây là căn cứ vào những nhân tố về tiềm năng đó, chứ chẳng hề là đợi mong vào nhì chữ "đặc khu".

Tôi tin cẩn rằng, trở thành đặc khu hay không thì Phú Quốc vẫn còn phần đông tiềm năng tạo ra và sẽ là điểm đến ngao du có một không hai tại Việt Nam.

Hiện đang có xu hướng phổ biến chủ đầu tư nước ngoài nhòm ngó thị trường BĐS nghỉ ngơi Việt Nam. MIKGroup có tính tới phương án bắt tay với các bên lớn?

Hiện nay ở Phú Quốc, với những công ty bất động sản nói chung, khi có một thời cơ hợp tác thì luôn phải xem xét lại các yếu tố bởi cuối cùng phải thực hiện được win – win cho cả hai bên.  Chúng tôi cũng vậy, không chỉ các dự án ở Phú Quốc mà đối với phần lớn các công trình khác, giả dụ đem đến ích lợi win – win cho cả hai bên thì chúng tôi chuẩn bị thích hợp tác.

Nguồn nhân lực cho tạo ra du lịch, nghỉ dưỡng đã được MIKGroup sẵn sàng như thế nào, thưa ông?

Việt Nam trong 10 năm gần đây tạo ra về BĐS du lịch khá mạnh, nguồn nhân công cũng được tập huấn tương đối bài bản. Nhưng với Phú Quốc thì đó là một thử thách khá lớn vì nơi này mới phát hành trong thời gian ngắn nên nhiều tổ chức bất động sản phải đưa nhân sự từ nơi khác đến đây. Việc này sẽ tác động đến lãi.

Nhưng đây cũng chính là thách thức bởi những tập đoàn có kỹ năng nguồn vốn vượt lên được những gian truân thuở đầu này thì mới có thể gặt hái được chiến thắng trong khoảng chính những tiềm năng của Phú Quốc sau này.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard