Hotline
0981 467 967

Giám đốc điều hành TPBank: Toàn thể hệ sinh thái của TPBank đã sẵn sàng tích phù hợp thẻ chip, thời điểm mở thẻ chỉ mất 10 phút

05:31

Chuyển đổi trong khoảng thẻ trong khoảng sang thẻ chip trong nước là tiêu chí chiến lược của NHNN, góp phần đổi mới lề thói dùng tiền mặt của người dân cũng như phòng chống tình trạng gian lận thẻ, chống nạn ăn cắp dữ liệu bằng hiệ tượng cài vũ trang đọc trộm dữ liệu thẻ (skimming) khi đối tượng mua hàng rút tiền tại các cây ATM.

Chiều 28/5/2019, tại Hà Nội, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Trả tiền Non sông vn (NAPAS) và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vietnam đã công ty Lễ công bố vận dụng tiêu chuẩn VCCS trong thanh toán về việc khai triển lộ trình chuyển đổi trong khoảng thẻ từ sang thẻ chip nội địa. 7 nhà băng đầu tiên gồm TPBank, Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Sacombank, ABBank đã được Napas vinh danh khai triển chiến thắng việc chuyển đổi này. 

Nhập cuộc đàm đạo tại buổi mở bán, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết, với ưu thế định hướng về nhà băng số, TPBank đã có sự đầu cơ cả về nguồn lực loài người và công nghệ để có thể upgrade chuỗi hệ thống phù hợp với dự án. Hiện nay, toàn thể chuỗi hệ thống can dự đến việc phát triển thẻ, thanh toán thẻ chuẩn y ATM, mPos, LiveBank… tại TPBank đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc biến đổi này. Đối tượng mua hàng có thể đăng ký tạo dựng thẻ chip nội địa có tích hợp contactless mới ngay tại điểm thương lượng LiveBank của TPBank. Thời gian để nhận thẻ sau khi hoàn thành thủ tục tạo ra là 10 phút và khách hàng cũng sẽ chiếm được mã PIN điện tử cũng như có thể chủ động kích hoạt thẻ ngay tức thì.

Cũng theo ông Hưng, thẻ phát triển tại LiveBank có công dụng đầy đủ như thẻ được phát triển tại quầy và có thể chấp hành giao dịch được ngay tức thời. Hiện các máy POS/mPOS của TPBank đều đã ưng ý chức năng contactless của thẻ TPBank và thẻ của các nhà băng khác trong Napas nên đối tượng mua hàng chỉ cần lướt thẻ qua là đã có thể thanh toán thay vì phải cắm thẻ vào khe đọc chip như trước đây.

Ngay sau ngày 28/5, các khách hàng mới hoàn thành thủ tục mở thẻ sẽ được nhà băng này phát triển thẻ theo kĩ nghệ thẻ chuẩn chip nội địa. Các đối tượng mua hàng cũ đang sử dụng thẻ có thể đến các điểm đàm phán để hoàn thành thủ tục chuyển đổi. 

Trao đổi bên lề sự kiện, ông Hưng cho biết thêm, mặc dù chi phí chuyển đổi khá lớn khi chi phí phôi thẻ chip gấp trong khoảng 7-8 lần so với phôi thẻ từ nhưng với xác định phương hướng ngân hàng số, phục vụ luôn tiện dụng, đảm bảo ổn định cho đối tượng mua hàng trong thời kỳ đàm phán, nhưng ngân hàng sẽ cân nhắc để hài hòa, có thể sẽ có vài chương trình không tính tiền cho đối tượng mua hàng cũ trong giai đoạn đầu chuyển đổi. "Đây là sự đầu tư đúng hướng và quan trọng để TPBank phục vụ khách hàng tốt hơn" - ông nói.

Được nhân thức TPBank hiện có gần 1 triệu thẻ nội địa với hơn 70% tỷ lệ thẻ được active (kích hoạt). Thây mặt nhà băng cho biết, sử dụng thẻ chip nội địa này, đối tượng mua hàng có thể dùng các phục vụ của thẻ như thông thường. Các đối tượng mua hàng dùng thẻ cũ có thể dùng thẻ thông thường cho đến khi chiếm được thẻ chuyển đổi mới.

T.Lâm - Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard