Hotline
0981 467 967

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang bận rộn những sai lầm cơ bản nhưng là 'đá tảng' ngăn cản tương lai sau

23:31

Thăng tiến trong công tác là yếu tố bạn nào cũng hướng tới, khác lạ với thế hệ trẻ. Một phân tích đã cho thấy các viên chức trẻ mong muốn được thăng tiến ngay trong năm đầu tiên – và phổ biến người thậm chí nghĩ là họ hoàn toàn có thể làm cho được nhân tố đó trong vòng 6 tháng đầu.

Thực tiễn thì việc được thăng chức là một đoạn đường mà không có lộ trình rõ ràng nào được vạch sẵn. Nhưng có một vài điều mà nếu như bận bịu phải, bạn hẳn sẽ chậm chạp chân hơn trên con đường đó. 

Điển hình là 5 lý do dưới đây:

1. Thiếu bổn phận với công tác

Một trong số những điều làm bạn không nhận được sự tín nhiệm của cấp trên chính là thái độ chối từ chịu trách nhiệm cá nhân. Đổ lỗi cho người khác trở thành một “cái nạng”, bởi vì việc đó thì dễ dàng hơn phổ quát lần so với việc nhận lỗi về bản thân.

Biện pháp: Hãy nhìn vào gương và chịu trách nhiệm cho lỗi sai của chính bạn. Việc này dĩ nhiên là rất khó khăn, bởi nó phải xuất phát từ việc thay đổi thái độ dẫn tới hành vi. Nhưng là một người nhiều năm kinh nghiệm và muốn tiến lên trong cuộc sống thì trước nhất, bạn phải đoạt được bản thân mình và không dứt làm cho việc đó.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 1.

2. Không đề cập đến việc thăng tiến với cấp trên

Nguồn gốc lớn thứ 2 cho việc không được thăng tiến trong công việc chính là bạn không có những cuộc trò chuyện thâm thúy với quản lý. 

Tất cả người công huân cảm thấy không ưng ý với những quyết định của sếp nhưng có tới 80 – 90% trong số họ không dám nói trực tiếp với điều hành về những nhân tố đó. Bởi họ sợ hãi những vấn đề mình nói ra sẽ gây căng thẳng cho mối quan hệ sau này mà không nhân thức rằng phần lớn các ông chủ đều mong chiếm được những góp ý từ viên chức để cải thiện công việc thông thường.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 2.

Giải pháp: Biện pháp thực tiễn tốt nhất để giải quyết yếu tố thiếu giao thiệp với sếp của bạn là thiết lập các buổi trò chuyện trực tiếp hàng tuần. Rất không dễ dàng để sếp sắp xếp một khoảng thời điểm riêng chỉ để nói về vấn đề công tác của bạn nhưng ví như hai bạn đã có một thời gian để trao đổi được tạo lập định kỳ, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra một phương pháp có tổ chức hơn. 

Việc khiến cho mối quan hệ giữa bạn và cấp trên trở nên dễ chịu là cực kỳ quan trọng đối với tương lai của bạn. Trong khoảng đó bạn có thể đề đạt hy vọng thăng chức trong một năm và đòi hỏi sếp liệt kê những nhân tố cần khiến cho để bạn có những lựa chọn chính xác.

3. Hiểu sai văn hóa công ti

Giả dụ bạn vô tư mặc áo phông trong những cuộc họp với khách hàng, rất có thể bạn sẽ không được thăng chức vì những sai lầm văn hóa cơ bản đó. Tùy từng tổ chức kinh doanh mà họ sẽ có những văn hóa, qui định nội bộ khác biệt.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 3.

Biện pháp: Khám phá những gì công ti coi trọng và thích ứng với văn hóa đó. Ngoài việc tới sớm hơn hay mặc áo quần chỉnh tề, việc xây dựng được những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng sẽ giúp bạn thăng tiến mau lẹ hơn.

4. Có sự đặc biệt trong những gì tổ chức kinh doanh muốn so với những gì bạn muốn

Một nguyên nhân chung khác làm nhân viên không được thăng chức là vì ích lợi của họ khác với ích lợi của công ti. chả hạn, nếu như bạn hỏi sếp bạn muốn gì, anh ta muốn bạn ngồi điền hết các loại biểu mẫu thuế khi mà việc bạn muốn là đưa ra những công trình sáng tạo thì đó có thể là một nguyên do tuyệt vời khiến bạn không được thăng chức.

Đi làm lâu năm mà không thăng tiến, có thể bạn đang mắc những sai lầm cơ bản nhưng là đá tảng cản trở sự nghiệp sau - Ảnh 4.

Giải pháp: Tìm kiếm một thời cơ khác thích hợp hơn với yêu cầu, hy vọng và kĩ năng của bạn. Không nên xem việc nhảy đầm việc nhiều lần là dấu hiệu của một nhân viên tồi, hãy coi đó là nhân tố thế tất giả dụ muốn con đường sự nghiệp thăng hoa.

5. Thiếu chứng chứng chỉ, trình độ mà công tác yêu cầu

Có rộng rãi vấn đề làm cho bạn chưa được thăng chức là do thiếu chứng chỉ/bằng cấp nào đó mà nghề nghiệp yêu cầu.

Biện pháp: Với cỗi nguồn này, chẳng còn phương pháp nào khác ngoài đi học thêm để trau dồi thêm một tài năng chuyên môn quan trọng cho công tác. Lúc trước, có thể đọc thêm quan điểm các chuyên gia trong ngành nghề xem bạn có thực thụ cần một loại bằng cấp cao hơn không (vì việc vừa đi học thêm vừa đi khiến chẳng hề đơn giản).

Minh An

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard